Xperia C lên Andoird 4.4 được không đã được giải đáp

Ngày đăng:
Lượt xem: 2902
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia C có nâng cấp lên Android 4.4 được không

 Hãng Sony đã thực sự bùng nổ khi cho ra mắt dòng sản phẩm Xperia và chiếc Xperia C cũng là một trong số đó với nhiều sự thay đổi so với các phiên bản trước.

 

Hệ điều hành Android 4.4 là bước đi lớn nhất của Google. Là một môi trường giàu thông tin có tích hợp sâu vào các dịch vụ đám mây thông minh và nó có mặt trên các thiết bị rẻ. Nhiều người sử dụng chiếc điện thoại này đang băn khoăn không biết liệu Sony Xperia C lên Android 4.4 được không? Các bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết này.

 

Hệ điều hành Android 4.4 KitKat

 

-   Là hệ điều hành được hãng ra giới thiệu từ cuối năm 2013 và được dự đoán chiếc điện thoại Sony Xperia C cũng sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên Android 4.4. Tuy nhiên cho đến hiện nay thì chiếc Model Xperia C không hề được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 4.4.

-   Cụ thể rằng hãng Sony đã cho biết các sản phẩm như Xperia M, Xperia C, Xperia M Dual, Xperia L và Xperia SP là những Model không được hỗ trợ nâng cấp lên phiên bản cập nhật Android 4.4. Vậy là các bạn có thể biết được chính xác chiếc điện thoại Xperia C của hình hoàn toàn không được hỗ trợ lên 4.4 như trước đây từng dự đoán.

-   Hệ điều hành Android 4.4 KitKat có thiết kế gọn màu sắc tươi sáng với màu trắng được xuất hiện nhiều hơn để thay cho màu xanh từng một thời là màu chủ đạo. Thậm chí nó còn được gã khổng lồ Google thay đổi độ trong suốt.

 

Một số tính năng hay trên 4.4 KitKat

1. Nhận biết và theo dõi bước đi

 

Tính năng nhận biết bước đi

 

Trên Android 4.4 KitKat được hỗ trợ các cảm biến chuyển động tốt hơn so với các phiên bản trước đây và nó còn cho phép ứng dụng của bên thứ 3 theo dõi những bước đi của người sử dụng mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng.

 

2. Process Stats

 

Tính năng Process Stats

 

Đây là tính năng nằm trong phần cấu hình mà chỉ dành cho lập trình viên để có thể theo dõi đươc những ứng dụng nào đang hoạt động trên thiết bị bằng cách vào Settings/ Deverloper options/ Process Stats. Với tính năng này thậm chí các bạn sẽ biết được tần suất các ứng dụng đó chạy là bao lâu, dung lượng Ram cao nhất là bao nhiêu…Nếu như thấy ứng dụng nào đó chiếm quá nhiều diện tích Ram các bạn hãy tắt nó bằng cách vào nhấn vào nút “Force stop”

 

3. Quay video màn hình

 

Tính năng quay video màn hình

 

Đây là một tính năng mới trên Android 4.4 KitKat nó sẽ rất cần nếu như bạn đang muốn trình diễn một tính năng mới hay là làm một video hướng dẫn ngắn thao tác trên màn hình thiết bị. Còn đối với các phiên bản trước muốn quay màn hình thì cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các phần mềm.

 

Thật đáng tiếc vì nếu như bạn đang sử dụng chiếc Sony Xperia C lại không có cơ hội được trải nghiệm hệ điều hành mới và đầy tiện ích Android 4.4 KitKat. Còn nếu như bạn vẫn khao khát muốn được sử dụng hệ điều hành mới này thì có thể nâng cấp lên chiếc Xperia Z hoặc ZL…Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác