Xóa bài hát và album trên iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 829
Bình luận:

Cách xóa bài hát và album trên iPhone

Nếu bạn muốn xóa danh sách nhạc trong thiết bị của mình để có thể dowload các bài hát mới hay có thể bạn muốn đa dạng các thể loại nhạc của mình. Giờ đây, những bản nhạc cũ không hấp dẫn đối với bạn nữa vậy làm thế nào để có thể xóa bài hát và album trên iPhone?

Cách xóa bài hát và album trên iPhone iOS 7 như sau:

Từ giao diện màn hình chính bạn truy cập vào cài đặt và chọn "iTunes và App Stores để có thể kiểm tra xem iTunes Match đã được kích hoạt hay chưa. Nếu nó bật thì các bạn sẽ không thể thực hiện xóa các bài hát từ iPhone được.

Chọn App Stores để kiểm tra iTunes Match

Nếu trong trường hợp iTunes Match đang ở trong chế độ " ON" thì bạn cần chuyển sang chế độ "Off" và lúc này bạn có thể thực hiện việc xóa nhạc trên iPhone.

Chuyển iTunes Match về chế độ OFF

Tiếp theo bạn  trở về màn hình chính rồi tiến hành mở ứng dụng Music trên iPhone.

Nếu ứng dụng Music không nằm trên màn hình chủ bạn có thể nhấp đúp vào nút Home sau đó thực hiện vuốt thanh Apps ở phía bên phải màn hình để mở ứng dụng Music.

Thoát ra màn hìn chính và mở ứng dụng Music

Để xóa 1bài hát: Bạn cần thực hiện ấn vào nút " songs" có biểu tượng bài hát ở phía bên dưới cùng của màn hình chính. Ở đây danh sách của tất cả các bài hát được tải lên điện thoại iPhone của bạn sẽ được hiển thị. Sau đó, nhiệm vụ của bạn là xác định vị trí 1 bài hát mà bạn muốn xóa, và tiến hành trượt ngang vào tên bài hát đó là được. Lúc này nút Delete màu đỏ sẽ xuất hiện để bạn thao tác. Khi bạn thực hiện bấm vào nút đó thì bài hát bạn chọn sẽ được xóa khỏi danh sách.

Nhấn vào nút Delete màu đỏ để xóa bài hát

Bạn muốn xóa cả một album:

Nếu bạn muốn xóa hết một album nhạc thì bạn nhấn vào nút More ở dưới cùng của màn hình iPhone và chọn Album từ danh sách hiển thị trên màn hình. Tiếp theo chọn 1 trong những album bạn muốn xóa và cũng tiến hành vuốt vào tên album đó từ bên trái màn hình. Chạm vào nút Delete để xóa bỏ album mà bạn muốn xóa khỏi danh sách.

Nhấn vào nút Delete màu đỏ để xóa album

Ngoài ra bạn cũng có thể để lại những ghi chú bằng cách bấm vào hiển thị ghi chú trong bản sao lưu trên phần mềm iTunes để đọc.

Như vậy, chỉ với các thao tác đơn giản như trên là bạn đã xóa được các bài hát hay album mà mình không muốn nghe. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác