Ứng dụng từ điển iPhone 5 miễn phí

Ngày đăng:
Lượt xem: 1200
Bình luận:

Cách cài đặt ứng dụng từ điển cho iPhone miễn phí

Việc dùng từ điển trên chiếc máy tính đã trở nên khá quen thuộc và không còn xa lạ với người dân Việt Nam trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên, khi nói đến từ điển dành cho các Smartphone cầm tay thì không phải ai cũng biết đến và sử dụng phần mềm tiện ích này. Đặc biệt là từ điển dành cho điện thoại iPhone. Vậy làm thế nào để có thể cài đặt từ điển cho iPhone 5 5s, và cách sử dụng phần mềm đó ra sao? Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt từ điển cho iPhone 5 để các bạn thấy được các tiện ích mà phàn mềm này mang lại không thua kém gì so với khi các bạn sử dụng trên máy vi tính.

 

Cách cài đặt ứng dụng từ điển cho iPhone

1, Từ điển là gì?

Có thể hiểu từ điển là danh sách các từ ngữ chuẩn có chức năng chính là dùng để giải nghĩa các từ ngữ khác có nghĩa tương đương. Bên cạnh đó người dùng còn có thể biết thêm được các thông tin về cách phát âm, hay thậm chí là cách sử dụng từ ngữ, ... Chúng ta thường sử dụng từ điển để thực hiện tra nghĩa của các từ tiếng anh, hay có thể là nghĩa của các từ tiếng Việt, bởi nghĩa của tiếng Việt cũng rất phong phú và đa dạng và bạn cũng không thể biết được hết ý nghĩa thực của nó.

 

Cài đặt từ điển về cho iPhone

Nếu chiếc điện thoại di động thông minh cao cấp iPhone của bạn đã được thực hiện jaibreak thì bạn có thể dễ dàng cài đặt về máy ứng dụng tra từ điển. Bạn có thể thực hiện bằng cách từ giao diện màn hình chính vào biểu tượng Cydia sau đó thực hiện tìm kiếm với nội dung Appstorevietnam và sau đó là lựa chọn ứng dụng tra từ điển thích hợp, tiếp theo là bạn nhấn chọn và kéo thả vào phần mềm itunes, đồng thời cắm dây cáp và thực hiện đồng bộ.

Nếu bạn là 1 người thường xuyên truy cập vào các trang web của nước ngoài để đọc tin tức hoặc là để rèn luyện ngoại ngữ, thì bạn có thể tiến hành cài đặt từ điển như sau: Đầu tiên là mở 1 trang web bất kỳ thông qua trình duyệt web safari và chọn Dictionary -> Manager  tiếp sau đó chọn 1 từ bất kỳ và bấm chọn Define.

Lúc này, các bạn sẽ thấy dòng gợi ý tải về từ điển English ở góc phía dưới màn hình iPhone. Và nhiệm vụ của bạn là bấm chọn và bắt đầu quá trình cài đặt. Tuy nhiên, để nghĩa của các từ có thể hiển thị là tiếng Việt thì các bạn phải tiến hành vào lại Cydia sau đó thực hiện cài đặt afc2add  và khởi chạy lại iPhone. Tiếp tục chọn file system -> Filesystem theo đường dẫn sau đây:

Filesystem/var/mobile/library/assets/com_apple_mobileasset_dictionaryservices_dictionary2.

Sau đó bạn tiếp tục tìm đến thư mục New Oxford American Dictionary dictionary và xóa mục Contents rồi tiếp tục sao chép thư mục contents trong file nén theo đường dẫn sau: https://docs.google.com/file/d/0BzoFLRedbhVfOFN5cnBnVmlGNTg/edit. Sau đó bạn cần khởi động lại iPhone và bắt đầu thực hiện tra từ mà mình muốn.

 

Gõ tên phần mềm mà mình muốn cài

Nếu chiếc điện thoại iPhone 5 5s của bạn chưa được jailbreak thì các bạn cũng có thể tìm kiếm những ứng dụng ở trong danh mục New và What’s hot hoặc ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nút Search. Sau đó vào chọn App Store -> tìm kiếm với nội dung Dictionary.

Lúc này trên màn hình sẽ có một loạt kết quả sẽ hiện ra cho các bạn thoải mái lựa chọn. Để không tốn kém và tiết kiệm được chi phí thì bạn nên chọn những app được free.

Hiện nay, đã có rất nhiều các phần mềm ra đời dành cho điện thoại như: ProDict EV, Từ điển Lạc Việt, for iOS, MultiDict, Dictionary.com, SnapNSee… Vì vậy, bạn có thể thỏa sức rèn luyện, học hỏi một cách nhanh chóng trên các phàn mềm tiện ích này.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách cài từ điển cho điện thoại iPhone của mình rồi phải không? Hi vọng, thông qua những hướng dẫn cài đặt từ điển cho điện thoại iPhone mà chúng tôi nói trên đây sẽ giúp ích cho các bạn có thể cài đặt thành công ứng dụng đó một cách dễ dàng. Chúc các bạn may mắn!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác