Trung tâm tin nhắn của iPhone là gì

Ngày đăng:
Lượt xem: 966
Bình luận:

Thay đổi số trung tâm tin nhắn trên dòng điện thoại iPhone

Bạn là ngươi may mắn vì đang được sở hữu một trong những chiếc điện thoại iPhone cao cấp đáng giá của Apple. Tuy nhiên, gần đây các bạn thường xuyên gặp phải tình trạng đó là không gửi tin nhắn cho bất kỳ một thuê bao nào hay là hiện tượng tin nhắn của bạn gửi đi được xử lý rất chậm chạp.Có thể nói nguyên nhân của tình trạng này đó chính là do số trung tâm tin nhắn trên điện thoại iPhone của bạn có vấn đề. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thay đổi số trung tâm tin nhắn iPhone.

 

Thay đổi số trung tâm tin nhắn trên iPhone

 

1, Số trung tâm tin nhắn là gì?

Số trung tâm tin nhắn có thể hiểu đơn giản nó chính là trạm trung chuyển tin nhắn của các thuê bao di động và đồng thời cũng là trạm thu phí của các nhà mạng. Tin nhắn được gửi đi từ các thuê bao di động sẽ được chuyển từ thiết bị của bạn tới tổng đài tin nhắn và sau đó tin nhắn của bạn sẽ được tổng đài chuyển tới số điện thoại mà các bạn muốn gửi.

Thông thường thì tin nhắn của bạn sẽ được gửi tới đích rất nhanh chóng chỉ trong khoảng vài giây. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp số trung tâm tin nhắn của bạn bị sai thì lúc này tin nhắn gửi đi của bạn sẽ không thực hiện được hoặc cũng có thể do đường truyền gặp sự cố do quá tải. Lúc này các bạn có thể khắc phục bằng cách đó là thay đổi số trung tâm tin nhắn của mình sang một số thuê bao khác mà có ít người sử dụng hơn.

2, Cách thay đổi số trung tâm tin nhắn

Các bạn có thể thay đổi trực tiếp trong mục cài đặt tin nhắn như sau:

Đầu tiên bấm chọn mục Messages--> sau đó chọn message setting--> chọn Profile--> chọn tiếp Message centre number--> và cuối cùng là chọn Centre number.

Đối với chiếc điện thoại iPhone thì các bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên, các bạn thực hiện bấm *#5005*7672# rồi sau đó nhấn call để có thể kiểm tra số trung tâm tin nhắn của bạn. Trên giao diện màn hình điện thoại lúc này sẽ hiển thị lên như sau : Setting Interrogation Succeeded Service Center Address +84980200030 nếu trong trường hợp các bạn đang sử dụng mạng Viettel,và hiển thị kết quả Setting Interrogation Succeeded Service Center Address +84900000011 nếu trong trường hợp các bạn đang sử dụng mạng của Mobifone, Setting Interrogation Succeeded Service Center Address +8491020005 nếu trong trường hợp bạn đang sử dụng mạng của Vinaphone.

Tiếp theo bạn thực hiện bấm ##5005*7672# để xóa trung tâm tin nhắn rồi sau đó nhấn call. Lúc này màn hình điện thoại iPhone sẽ hiện ra thông báo Setting Succeeded Service Centre Address No Address

Để có thể thay đổi số trung tâm tin nhắn các bạn thực hiện như sau:

Bấm:

**5005*7672*+84980200036#  đối với sim viettel

**5005*7672*+84900000060# đối với sim sim mobifone

**5005*7672*+8491020091# đối với sim sim vinaphone.

 

Xóa trung tâm tin nhắn

Đây danh sách số trung tâm tin nhắn của một số nhà mạng như sau:

 

Danh sách số trung tâm tin nhắn của một số nhà mạng

Để đảm bảo chắc chắn thì các bạn bấm *#5005*7672# rồi sau đó nhấn call để kiểm tra lại số trung tâm tin nhắn mà bạn đang dùng.

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn cách thay đổi số trung tâm tin nhắn trên điện thoại iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công và có thể khắc phục được hiện tượng không gửi được tin nhắn từ chiếc điện thoại iPhone cao cấp của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác