Tìm hiểu sạc nhanh, tính năng được mong đợi trên OPPO F1

Ngày đăng:
Lượt xem: 2542
Bình luận:

Oppo F1 có tính năng sạc nhanh không? Khi mà công nghệ pin vẫn chưa phát triển đồng bộ với những thành phần khác của một chiếc điện thoại như vi xử lý hay màn hình thì sạc nhanh là một tính năng mới được nhiều nhà sản xuất trang bị nhằm giúp người dùng nhanh chóng nạp lại năng lượng cho máy trong những trường hợp khẩn cấp. Mời các bạn cùng tìm hiểu về tính năng sạc nhanh trên những chiếc smartphone của OPPO qua bài viết dưới đây.

Ngày nay, smartphone đã khác xưa rất nhiều. Chúng có vi xử lý mạnh hơn, màn hình lớn hơn với độ phân giải cao hơn, RAM "khủng" hơn và camera cũng chụp hình đẹp hơn. Tuy nhiên, có một thứ dường như chưa có nhiều thay đổi trong nhiều năm qua, đó là thời lượng pin. Những smartphone ngày nay hầu hết đều chỉ sử dụng được khoảng 1 - 2 ngày, chỉ có một số ít mẫu máy được trang bị viên pin dung lượng cao có thể duy trì đến 3 ngày, nhưng chúng lại có thân hình quá khổ, nghĩa thường rất dày và nặng, đi ngược với xu thế mỏng nhẹ hiện nay.

Smartphone ngày nay hầu hết chỉ dùng được 1 - 2 ngày là phải sạc pin, thậm chí nhiều mẫu máy không trụ được 1 ngày.

Khi chưa thể nâng cấp công nghệ pin để giúp smartphone có thời lượng sử dụng lâu hơn, các nhà sản xuất đã tích hợp một tính năng mới lên máy là sạc nhanh. Tính năng này sẽ rút ngắn thời gian sạc, giúp người dùng nhanh chóng nạp lại năng lượng cho chiếc điện thoại của mình trong những trường hợp có công việc gấp. Một số công nghệ sạc nhanh phổ biến hiện nay là Quick Charge của Qualcomm (hiện đã phát triển lên đến phiên bản 3.0, cho phép sạc được khoảng 80% trong vòng 30 phút) hay mới đây nhất là Pump Express của Mediatek.

Quick Charge của Qualcomm là công nghệ sạc nhanh phổ biến nhất hiện nay.

Đối với OPPO, tuy vẫn sử dụng cả vi xử lý của Qualcomm lẫn Mediatek nhưng hãng điện thoại Trung Quốc lại trang bị cho sản phẩm công nghệ sạc nhanh do chính mình phát triển có tên gọi VOOC Flash Charge. Công nghệ này giúp máy có thể nạp được 75% pin chỉ trong vòng 30 phút. Đây có thể nói là một nỗ lực rất đáng khen của OPPO trong việc nâng cao trải nghiệm cho người dùng, khi đến thời điểm này họ chính là hãng sản xuất duy nhất có thể tự phát triển công nghệ sạc nhanh cho những chiếc smartphone của mình, trong khi những nhà sản xuất khác đều phải dựa vào công nghệ sạc nhanh 2 hãng bán dẫn nổi tiếng là Qualcomm và Mediatek.

VOOC Flash Charge là công nghệ sạc nhanh do chính OPPO phát triển, mang lại tốc độ sạc không hề thua kém Quick Charge của Qualcomm.

Tuy nhiên, rất đáng tiếc là một trong những chiếc điện thoại bán chạy nhất hiện nay của OPPO là OPPO F1 lại không được trang bị công nghệ sạc nhanh VOOC nói trên. Điều này cũng dễ hiểu vì đây chỉ là một thiết bị tầm trung, hơn nữa những thông số khác của nó cũng đã là rất tốt như chip xử lý Snapdragon 616, RAM 3GB, camera trước 8MP hỗ trợ đèn flash cho khả năng chụp ảnh tự sướng ấn tượng.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác