Tìm hiểu HTC One A9 có nên sạc 8 tiếng không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 919
Bình luận:

Tìm hiểu HTC One A9 có nên sạc 8 tiếng không?

Pin là một trong những bộ phận quan trong nhất của mọi thiết bị di động nói chung và chiếc Smartphone HTC One A9 nói riêng. Bạn vừa mua một chiếc HTC One A9 mới toanh và bạn đang băn khoăn không biết HTC One A9 có nên sạc 8 tiếng hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên.

Smartphone HTC One A9

1. Pin của HTC One A9

- Chiếc Smartphone HTC One A9 được trang bị viên pin Li-Ion 2.150 mAh. Đây là loại pin được sử dụng phổ biến cho các dòng Smartphone hiện nay trên thị thị trường. Tuy nhiên, loại pin Li-Ion mà HTC One A9 sử dụng có thể bị chai pin sau khi sử dụng một thời gian. Do đó, các bạn cần có cách sử dụng pin đúng cách để hạn chế được tình trạng chai pin cho chiếc Smartphone của mình.

HTC One A9 được trang bị viên pin Li-Ion 2.150 mAh

- Theo thông tin từ phía nhà sản xuất, viên pin của chiếc HTC One A9 có thể đàm thoại qua 3G trong vòng 16 giờ liên tục, thời gian nghe nhạc là khoảng 60 giờ và thời gian chờ là 432 giờ. Mặc dù HTC One A9 chỉ được trang bị viên pin khiêm tốn nhưng lại cho thời lượng sử dụng khá ấn tượng.

2. HTC One A9 có cần sạc 8 tiếng?

- Sạc pin đầy 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên là thói quen và kinh nghiệm của nhiều người khi sử dụng Smartphone. Việc làm này giúp pin nhớ được dung lượng cao nhất có thể và bạn có thể tránh được hiện tượng pin ảo để tránh tình trạng báo pin ảo và để pin hoạt động ổn định hơn.

- Cách sạc pin cho HTC One A9 trong ba lần đầu tiên như sau:

+ Lần thứ nhất: Dùng cạn kiệt dung lượng pin có trong máy sau đó sạc đầy 100% pin rồi tiếp tục dùng kiệt pin.

+ Lần thứ 2 và thứ 3 các bạn làm tương tự như lần đầu tiên.

+ Từ lần thứ 4 trở đi, các bạn sử dụng bình thường và các bạn cần sạc luôn khi máy chỉ còn khoảng dưới 20% pin. Tuyệt đối không để pin kiệt hoàn toàn mới sạc và cứ sau khoảng 1 tháng các bạn lại để pin cạn rồi mới sạc đầy. Lưu ý, mỗi lần sạc xong các bạn cần ngắt thiết bị ngay ra khỏi ổ cắm điện.

3. Cách giúp HTC One A9 có thời gian sử dụng lâu dài

- Để HTC One A9 có thời gian sử dụng lâu dài, các bạn nên tiến hành sạc pin cho máy khi máy báo chỉ còn trên dưới 20% pin. Lưu ý là nên sạc khi cường độ dòng điện ổn định, và tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng, không sạc pin cho HTC One A9 qua đêm.

không sạc pin cho HTC One A9 qua đêm

- Không nên cài đặt và sử dụng các ứng dụng được cảnh báo gây nguy hiểm cho thiết bị của bạn vì có thể các phần mềm đó sẽ gây ra xung đột với pin và làm giảm thời lượng sử dụng của pin.

- Ngoài ra, trong quá trình sạc bạn có thể đưa HTC One A9 về chế độ máy bay hoặc tắt nguồn HTC One A9 / HTC One M8 Eye trong quá trình sạc. Điều này cũng giúp HTC One A9 có thể sạc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã giải đáp được thắc mắc HTC One A9 có nên sạc 8 tiếng không rồi chứ? Chúc các bạn may mắn!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác