Tiếp tục sử dụng khi màn hình iPhone bị vỡ

Ngày đăng:
Lượt xem: 388
Bình luận:

Dù được làm bằng mặt kính cường lực tuy nhiên màn hình iPhone thỉnh thoảng vẫn phải chịu chung số phận như các mẫu điện thoại khác đó là bị nứt, vỡ màn hình khi lỡ đánh rơi. Gặp trường hợp này bạn chắc sẽ sử dụng tiếp tục một thời gian có phải không? Điều này không sai tuy nhiên bạn phải hết sức cẩn thận.
 

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu lí do tại sao với mặt kính cường lực mà màn hình iPhone của bạn vẫn bị nứt, câu trả lời này rất đơn giản, kính cường lực chỉ phát huy tác dụng của nó khi chịu lực tác dụng ở phần mặt kính còn các góc chúng rất yếu, do đó nếu như một ngày bạn vô tình làm rơi chiếc iPhone yêu dấu và rồi phần cạnh màn hình đập ngay xuống nền gạch thì nguy cơ nứt màn hình là rất lớn.

Một khi màn hình bị nứt đa số các bạn vẫn sẽ tiếp tục sử dụng trong một khoảng thời gian nữa rồi mới đem đi thay mới một mặt kính khác, điều này mình không ngăn cản vì cơ bản nếu vẫn còn sử dụng được thì cứ thoải mái thôi. Tuy nhiên bạn nên mua thêm một miếng dán màn hình (loại vài chục nghìn ngoài các cửa hàng di động) dán vào để đảm bảo an toàn cho các ngón tay của bạn trong quá trình sử dụng.

Đó chỉ làm biện pháp tạm thời trong quá trình chờ đợi ngân sách để thay thế mặt kính mới đừng nên sử dụng mặt kính đã nứt trong thời gian dài vì sẽ có rất nhiều rắc rối xảy ra:

  • Nguy hiểm cho các ngón tay của bạn khi thao tác với màn hình, nếu bạn không dùng miếng dán màn hình.
  • Nếu lỡ đánh rơi lần nữa mà mặt kính không có khả năng chịu đựng va đập thì sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong màn hình như: lớp cảm ứng, lớp hiển thị LCD, làm chi phí thay thế cao thêm. Nghiêm trọng hơn khi rơi vỡ sẽ rất nguy hiểm do vụn kính văng ra.

Tốt nhất bạn nên thay thế mặt kính màn hình ngay khi có thể. Để tham khảo các bài viết về mặt kính, theo đường link dưới đây

http://www.fusible.net/ep-kinh-cho-man-hinh-iphone-317.html

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết tiếp theo.

 

 

 

 

 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác