Tiền bỏ ra để tạo ra Apple Watch chưa đến 2 triệu

Ngày đăng:
Lượt xem: 1002
Bình luận:

Giá trị thực của Apple Watch chỉ có 2 triệu để làm ra

Khi tiến hành mổ xẻ chiếc đồng hồ Apple Watch thì người ta nhận định rằng giá trị thực của chiếc đồng hồ Apple Watch chỉ có ¼ so với giá trị thực tế mà thiết bị mày đang bán ra trên thị trường hiện nay. Vậy thực hư chuyện mức giá bán thiết bị gấp 3 lần mức so với giá thành tạo ra sản phẩm là như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé. Tiền bỏ ra để tạo ra Apple Watch chưa đến 2 triệu.

1. Chi phí để sản xuất ra một chiếc đồng hồ Apple Watch

Chi phí nguyên liệu để sản xuất chiếc đồng hồ Apple Watch.

Apple Watch Sport

Theo IHS cho biết, chi phí để có thể chế tạo ra một chiếc Apple Watch Sport 38 mm chỉ mất khoảng 1.7 triệu đến 1.8 triệu đồng tiền Việt nam. Trong khi giá bán của thiết bị này lại lên đến 9 triệu đồng. Như vậy, mức giá này cao gần gấp 4 lần so với chi phí để sản xuất ra một chiếc đồng hồ Apple Watch Sport.

 

Bảng giá các thiết bị bên trong Apple Watch

Các bạn có thể thấy linh kiện có giá thành cao nhất để sản xuất Apple Watch Sport đó là màn hình Ion-X Glass với tấm nền OLED, chúng có mức giá là 20 USD, có giá cao thứ hai là khung dây, mạch là 16.50 USD, bên cạnh đó là con chip xử lý trên chiếc đồng hồ Apple Watch với mức giá là 10 USD, đây là những linh kiện có mức giá cao nhất để tạo nên một chiếc đồng hồ cao cấp này. Còn lại các phụ kiện khác chỉ có giá giao động từ 2 USD đến 9 USD.

 

Các chi tiết bên trong của Apple Watch

Như vậy, có thể thấy với một mức chi phí tương đối nhỏ, song nhà sản xuất lại bán sản phẩm ra với mức giá khá cao thì chiếc đồng hồ Apple Watch Sport hiện là thiết bị có chi phí sản xuất rẻ nhất nếu so với các thiết bị mà hãng Apple đã sản xuất.

Chi phí quảng cáo và tiếp thị Apple Watch

Mặc dù vậy nhưng nếu chỉ với chi phí cho nguyên liệu sản xuất thì Aple Watch vẫn chưa đem lại đúng giá trị thực tế của thiết bị. Các bạn có biết rằng để có thể đến tay người tiêu dùng thì Apple cũng phải tốn kém cho các chi khác như: chi phí tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm Apple Watch, chi phí quảng cáo sản phẩm trên các trang thông tin viễn thông,… Ngoài ra, còn nhiều các chi phí khác để hỗ trợ thêm trong các buổi diễn ra sự kiện ra mắt sản phẩm.

 

Tổ chức sự kiện ra mắt Apple Watch

Trên đây là các khoản chi phí mà có lẽ các bạn sẽ không thể nhìn thấy trên thiết bị. Nhưng đây lại là các khoản chi phí cần thiết để cho các nhà phân phối trên thị trường có thể tiếp cận được với các thông tin về chiếc đồng hồ Apple Watch. Và sau đó mới có quyết định mua thiết bị đó hay không.

Chi phí thiết kế và bảo dưỡng Apple Watch

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng chiếc đồng hồ Apple Watch, thì bạn vẫn được nhà sản xuất hỗ trợ nâng cấp lên các phần mềm và ứng dụng cho sản phẩm của mình. Nhờ vậy, thiết bị sẽ được bảo dưỡng tốt và tránh được các lỗi hư hỏng, hay những lỗi về kỹ thuật mà bạn không thể khắc phục được. Đây cũng được coi là những chi phí chiếm 1 phần giá trị để tạo nên giá thành của thiết bị.

 

Chi phí thiết kế Apple Watch

Việc đầu tư cho lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế để có thể tạo nên những nét riêng biệt cho thiết bị cũng là 1trong những yếu tố khiến cho giá thành của thiết bị đội lên tương đối cao. Bởi yếu tố về thiết kế, mẫu mã và cả nguyên liệu để có thể tạo nên được một sản phẩm, được tính bằng giá trị của sức sáng tạo. Mà chúng ta đã biết giá trị của sức sáng tạo là 1mức giá không thể tính 1cách dễ dàng và đơn giản được.

2. Đánh giá về giá thành của Apple Watch.

- Như vậy, qua những phân tích đánh giá ở trên chúng ta có thể thấy mức giá để mua nguyên liệu để tạo nên chiếc đồng hồ Apple Watch chỉ khoảng tầm 2 triệu đồng Việt Nam. Song bên cạnh đó là các khoản chi phí khác như chi phí về tiếp thị, bảo dưỡng hay thậm chí là chi phí thiết kế sản phẩm là những yếu tố khiến giá thành của chiếc đồng hồ Apple Watch lên cao.

- Vì vậy, nếu chúng ta nói về giá trị của sản phẩm so với giá thành  bán ra thì nó đúng là gấp ¼ , nhưng nếu xét về tổng thể chi phí để sản xuất và giá thành của thiết bị thì nó không quá chênh lệch như vậy. Chính vì vậy, có thể kết luận rằng với mức giá bán Apple Watch Sport như vậy thì không hẳn là quá đắt đỏ.

Như vậy, thông qua bài viết này chúng ta chỉ mới xét về chi phí sản xuất của Apple Watch Sport và có thể thấy được giá thành sản xuất và giá bán ra của thiết bị này là khá hợp lý. Tuy nhiên, với mức giá bán chiếc đồng hồ Apple Watch Edition thì cũng có thể là khá cao, và chênh lệch rất nhiều so với chi phí để sản xuất ra sản phẩm.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác