Thủ thuật sử dụng htc one a9 đúng cách

Ngày đăng:
Lượt xem: 1669
Bình luận:

Thủ thuật sử dụng htc one a9 đúng cách

Cuối 2015, HTC cho ra mắt sản phẩm mới mang tên One A9. Nhanh chóng, smartphone tầm trung này lấy lòng được nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, để sử dụng One A9 đúng cách thì không phải khách hàng nào cũng biết. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ vài thủ thuật sử dụng HTC One A9 này đúng cách.

1.Tính năng chụp ảnh RAW

Tính năng chụp ảnh RAW trên HTC One A9

Để giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa lại ảnh sau khi chụp được tốt hơn, nhà sản xuất trang bị cho A9 tính năng chụp ảnh RAW. Khi sử dụng tính năng này, người dùng cần lưu ý:

- Tính năng RAW ngoài việc chiếm dụng phần lớn bộ nhớ còn khiến thời gian hoàn thành thao tác chụp ảnh lâu hơn 3 – 5 lần/ kiểu thông thường. Vì thế,

- Nếu không phải là tín đồ mê chụp ảnh hoặc không rành về kỹ thuật chỉnh sửa ảnh chụp thì khi chụp ảnh, tốt nhất nên tắt tính năng này để tăng tốc độ chụp và giảm thiểu tối đa dung lượng bức ảnh chụp. Hãy yên tâm rằng dù tắt RAW, bạn vẫ có được những khung hình trung thực và sắc nét.

2. Giải phóng Ram

Ứng dụng giúp giải phóng RAM

- Mục đích: giảm thiểu tình trạng lag, giật khi lướt web, chơi game và chạy ứng dụng chậm

- Cách giải phóng RAM cho HTC One A9:

+ Thứ nhất: Sử dụng ứng dụng quét rác cho thiết bị như: Clean Master, CCleaner, SD Maid, Greenify,… nhằm loại bỏ được dữ liệu có trong bộ nhớ tạm, những dữ liệu không cần thiết ra khỏi thiết bị để máy chạy mượt mà và ổn định hơn.

+ Thứ hai: Tắt hết ứng dụng đang chạy ngầm bằng cách nhấn vào nút tùy chọn trên màn hình One A9 để hiển thị các ứng dụng chạy ngầm. Sau khi các ứng dụng này đã hiển thị, bạn hãy gạt biểu tượng của chúng sang trái hoặc sang phải để tắt chúng đi.

+ Thứ ba: Bộ nhớ tạm cũng chiếm một phần dung lượng RAM đáng kể. Vì vậy, người dùng nên thường xuyên xóa bỏ bộ nhớ Cache.

+ Thứ tư: Sử dụng các ứng dụng tối ưu RAM cho HTC One A9 bằng cách truy cập vào ứng dụng Play Store rồi gõ từ khóa tối ưu Ram. Thao tác này sẽ đưa đến cho bạn những ứng dụng hữu ích, bạn chỉ việc tải về và cài đặt vào máy để sử dụng. 

+ Thứ năm: Khởi động lại điện thoại

3. Cập nhật hệ điều hành

One A9 với hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất

Hiện nay, để đưa đến những trải nghiệm ngày càng tốt cho người dùng, các nhà sản xuất đã không ngừng nỗ lực cải tiến để đưa đến những phiên bản phần mềm mới tối ưu hơn. HTC cũng vậy. One A9 đang chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow mới nhất trên thị trường. Tương lai nhà sản xuất sẽ cho ra đời những bản nâng cấp hệ điều hành mới, việc của người dùng là hãy thường xuyên kiểm tra để cập nhật cho smartphone của mình phiên bản mới nhất.

4. Sử dụng hiệu quả pin

Thời lượng sử dụng pin của HTC One A9

Được trang bị pin 2.150mAh đảm bảo cho khoảng 16h đàm thoại liên tục nên A9 khiến người dùng yên tâm sử dụng những nhu cầu thiết yếu mà không lo gián đoạn. Đặc biệt, khi pin chỉ còn 15%, máy sẽ tự chuyển về chế độ tiết kiệm pin và có thể chỉnh chế độ siêu tiết kiệm pin ở nhiều mức khác nhau như: 20%, 10%, 5%... Muốn kích hoạt chế độ này, bạn vào Setting chọn Battery sau đó bấm Menu và chọn Battery Saver.

Bên cạnh đó, để pin không bị chai, bạn chỉ nên sạc khi điện thoại báo pin dưới 15%, không để sạc qua đêm đồng thời không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

Trên đây là một vài thủ thuật mà chúng tôi muốn chia sẻ, hy vọng sẽ đem lại những hữu ích nhất định cho các bạn trong quá trình sử dụng One A9.

>> Xem thêm thông tin: Sửa HTC One A9 bị lỗi pin

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác