Thủ thuật hay trên Sony Xperia Z5 Dual

Ngày đăng:
Lượt xem: 1553
Bình luận:

Tổng hợp những thủ thuật hay dành riêng cho Sony Xperia Z5 Dual

Tích hợp trên Sony Xperia Z5 Dual có rất nhiều tính năng hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết khám phá và tận dụng hết những thủ thuật hay trên máy. Dưới đây là một số thủ thuật hay cho Xperia Z5 Dual.

1, Cài đặt chủ đề

‑ Trên Sony Xperia Z5 Dual hỗ trợ chủ đề giao diện cho người dùng. Trong máy sẽ có những chủ đề được cài đặt sẵn, bạn có thể sử dụng những chủ đề này hoặc cũng có thể tải về máy những chủ đề khác trên cửa hàng CH Play.

‑ Để thay đổi giao diện cho bạn chỉ cần giữ ngón tay của mình vào chỗ trống trên màn hình. Khi đó màn hình sẽ hiển thị cho bạn một số tùy chọn, hãy cài đặt chủ đề cho Sony Xperia Z5 Dual ở đó.

Cài đặt chủ đề cho Xperia Z5 Dual

2, Dọn dẹp ứng dụng

‑ Trên Sony Xperia Z5 Dual cài đặt nhiều ứng dụng, trong đó có những ứng dụng cần thiết với bạn và ngược lại. Những ứng dụng không cần thiết bạn có thể gỡ bỏ chúng ra khỏi máy. Việc làm này cũng giúp giải phóng bộ nhớ cho Sony Xperia Z5 Dual. Để xóa các ứng dụng mặc định bạn vào Cài đặt -> Tất cả ứng dụng -> sau đó chọn ứng dụng bất kỳ mà bạn muốn xóa rồi nhấn Disable.

3, Cài đặt âm lượng nhạc chuông tăng dần

‑ Nếu bạn muốn cài đặt hoặc gỡ bỏ cài đặt nhạc chuông tăng dần thì hãy thực hiện theo hướng dẫn như trong hình dưới đây.

Bạn thực hiện cài đặt âm lượng nhạc chuông như hình trên

4, Tinh chỉnh cân bằng màu sắc màn hình

‑ Để có thể tinh chỉnh màu sắc hiển thị trên màn hình Sony Xperia Z5 Dual bạn vào Cài đặt -> Màn hình -> Cân bằng trắng sau đó kéo thanh màu đỏ tới khi bạn ưng ý thì thôi. Cách chỉnh màu sắc màn hình cũng đơn giản phải không nào.

Tinh chỉnh cân bằng màu sắc màn hình cho Sony Xperia Z5 Dual

5, Cài đặt chế độ đèn nền thông minh

‑ Tích hợp trên Sony Xperia Z5 Dual có chế độ cài đặt đèn nền màn hình thông minh. Khi kích hoạt tính năng này Sony Xperia Z5 Dual của bạn sẽ sử dụng cảm biến của nó để xác định xem nó đang được sử dụng hay không – màn hình sẽ không bao giờ tắt. Chẳng hạn như khi bạn lướt web, màn hình sẽ không bị tắt mà không cần chạm vào màn hình. Để kích hoạt tính năng này bạn vào Cài đặt -> display -> Glove mode -> Tap to wake up -> sau đó tích chọn là được.

Bạn thực hiện các bước như trên hình

6, Cài đặt máy ảnh: tăng tốc độ phân giải hình ảnh, chế độ phụ

‑ Mặc định camera của Sony Xperia Z5 Dual là 8 MP, trong khi máy được trang bị camera lên tới 23 MP. Nếu bạn muốn có một bức hình có độ phân giải lên tới 23 MP thì hãy thực hiện như sau:

‑ Bạn khởi động máy ảnh -> chọn nút 3 chấm -> chọn cài đặt -> tại đây bạn sẽ thấy những lựa chọn khác nhau. Ngoài ra, để có được bức ảnh ưng ý bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như Timeshift, Face in pucture....

Cài đặt máy ảnh cho Sony Xperia Z5 Dual

7, Cài đặt Stamina – chế độ tiết kiệm pin

‑ Chế độ Stamina trên Sony Xperia Z5 Dual có tác dụng kéo dài tuổi thọ của pin máy. Nguyên lý hoạt động của nó dựa trên cách đóng băng các ứng dụng nền khi điện thoại không được sử dụng. Để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin trên Sony Xperia Z5 Dual bạn vào Cài đặt -> Quản lý nguồn -> Bật ON.

Cài đặt chế độ tiết kiệm pin cho máy

8, Cài đặt cảm biến vân tay

‑ Tính năng cảm biến vân tay giúp bạn bảo mật thiết bị tốt hơn. Để cài đặt tính năng này bạn vào Cài đặt -> Bảo mật -> quản lý dấu vân tay và làm theo hướng dẫn.

Cài đặt cảm biến vân tay

9, Tắt cài đặt phần mềm khi kết nối USB

‑ Cứ mỗi lần bạn thực hiện kết nối Sony Xperia Z5 Dual với máy tính thì máy tính lại hỏi bạn có muốn cài đặt phần mềm quản lý trên máy tính hay không. Nếu bạn cảm thấy phiền vì điều này thì hãy vào Settings -> Device connection -> tại mục Install softwarw chuyển về chế độ OFF.

Tắt cài đặt phần mềm khi kết nối USB

10, Sao lưu và thiết lập lại

‑ Nhằm tránh tình trạng mất các dữ liệu cần thiết trên máy, bạn nên thường xuyên sao lưu cho Sony Xperia Z5 Dual. Trong trường hợp cần khôi phục cài đặt gốc cũng vậy, trước khi khôi phục hãy sao lưu dữ liệu trước bằng cách vào Cài đặt -> Sao lưu và đặt lại.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thủ thuật hay cho Sony Xperia Z5 Dual. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên Sony Xperia Z5 Dual.

>> Xem thêm giá Galaxy A5 2016 tại đây

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác