Thông báo iPhone của bạn chưa được sao lưu ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 673
Bình luận:

Tìm hiểu như thế nào là iPhone chưa được sao lưu

Chiếc điện thoại iPhone đời mới được tích hợp với vô vàn những tính năng mới lạ và thú vị vì vậy nó rất hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn muốn Restore lại iPhone và trước khi nhấn nút Restore thì trên màn hình lại xuất hiện một thông báo mà phần mềm iTunes gửi tới đó là iPhone chưa được sao lưu. Vậy điện thoại iPhone chưa được sao lưu là như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

 

“iPhone chưa được sao lưu”

Khi trên màn hình xuất hiện thông báo “iPhone chưa được sao lưu” có nghĩa là phần mềm iTunes đang cảnh báo bạn chưa sao lưu dữ liệu vào iTunes. Khi bạn tiến hành restore xong thì các dữ liệu trên chiếc điện thoại iPhone sẽ bị xóa sạch vì vậy việc sao lưu dữ liệu là một việc hết sức quan trọng, vì vậy việc bạn sao lưu danh bạ, ảnh, các văn bản… là điều rất cần thiết khi bạn restore cho iPhone. Chình vì vậy khi iTunes nhắc nhở bạn như vậy cũng là một điều rất cần thiết.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sao lưu dữ liệu cho điện thoại iPhone trước khi restore lên hệ điều hành iOS 7.

Sao lưu dữ liệu với iTunes

- Bước 1: Tải phần mềm iTunes phiên bản mới nhất về cho máy tính.

- Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính qua dây kết nối USB.

- Bước 3: Khởi động chương trình iTunes để phần mềm iTunes có thể kết nối được với iPhone.

 

Chọn This Computer trong khung “Backup”

Bước 4: Tại cột bên trái các bạn bấm chọn Devices rồi sau đó chọn thiết bị iPhone của bạn đang kết nối. Tiếp theo ở cột bên phải các bạn chọn This Computer trong khung “Backups” để lưu dữ liệu cần sao lưu trên điện thoại iPhone vào trong máy tính. Sau đó các bạn chọn nút “back Up Now” để bắt đầu quá trình sao lưu.

Sao lưu dữ liệu với iCloud

Điều kiện khi bạn sao lưu dữ liệu với iCloud là chiếc điện thoại iPhone của bạn được kết nối với mạng internet thông qua mạng Wifi.

Trên điện thoại iPhone các bạn truy cập vào phần “Setting/ iCloud”. Sau khi cửa sổ iCloud xuất hiện các bạn cần tìm đến và chọn dòng “Storage & Backup” rồi sau đó tiếp tục bấm nút “Back Up Now”.

 

Chọn dòng “Storage & Backup”

Như vậy sau khi các bạn tiến hành sao lưu dữ liệu theo như cách trên mà mình hướng dẫn thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm Restore thiết bị iPhone mà không sợ bị mất dữ liệu.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu được iPhone chưa được sao lưu là như thế nào. Các bạn nên nhớ việc Restore là rất cần thiết khi bạn sử dụng điện thoại iPhone, tuy nhiên các bạn cũng nên chuẩn bị những kiến thức để sau khi restore tránh việc mất dữ liệu. Chúc các bạn thực hiện thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác