Thời gian sử dụng pin HTC One A9 là bao lâu?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1735
Bình luận:

Thời gian sử dụng pin HTC One A9

HTC One A9 là một smartphone có thiết kế ấn tượng, hiệu năng tốt và camera chụp ảnh đẹp, tuy nhiên liệu thời lượng pin của chiếc máy này có đủ để làm hài lòng người dùng? Xin mời các bạn kham khảo qua bài viết thời gian sử dụng pin HTC One A9 là bao lâu nhé.

Trước hết, hãy nói về thông số kỹ thuật của máy, HTC One A9 được trang bị viên pin dung lượng 2150 mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge Qualcomm (có thể là 2.0 hoặc 3.0 tùy vào củ sạc sử dụng, do máy sử dụng con chip Snapdragon 617 thế hệ mới nên hỗ trợ cả chuẩn 3.0, còn mặc định hiện tại là 2.0). Đây là một con số khá thấp nếu so với cấu hình và màn hình 5 inch có độ phân giải Full HD của máy.

Qua thử nghiệm thực tế cho thấy, viên pin 2150 mAh của HTC One A9 không đạt được kết quả ấn tượng ở những bài test. Đây là kết quả đo thời lượng pin HTC One A9 của trang công nghệ nổi tiếng thế giới Gsmarena:

Theo Gsmarena, HTC One A9 chỉ có thể nghe gọi được hơn 11 giờ, lướt web hơn 5 giờ và xem phim hơn 8 giờ.

Như vậy, tuy HTC One A9 sử dụng con chip thế hệ mới của Qualcomm với khả năng tiêu thụ điện tốt hơn, nhưng với việc viên pin của máy có dung lượng khá thấp đã khiến cho thời lượng pin của smartphone này không thật sự ấn tượng như kỳ vọng. Đây cũng là một kết quả dễ hiểu vì những chiếc smartphone thuộc dòng One trước đó của HTC đều có thiết kế khá dày, thuận lợi cho việc nhét một viên pin có dung lượng cao, còn One A9 có độ mỏng chỉ 7.3 mm do hãng công nghệ đến từ Đài Loan muốn thực hiện một cuộc đột phá mới về thiết kế được nhiều người cho là cũ kỹ, không có nhiều thay đổi từ One M7 – M8 – M9.

Tuy nhiên, người dùng cũng không phải quá lo lắng về thời lượng pin của HTC One A9. Chiếc smartphone này không có thời lượng pin ấn tượng, nhưng cũng không quá tệ và đủ cho nhu cầu sử dụng trong ngày của người dùng. Mặt khác, công nghệ sạc nhanh và chế độ tiết kiệm pin được HTC tích hợp trên HTC One A9 sẽ giúp người dùng nhanh chóng nạp lại năng lượng cho máy, hoặc kéo dài thêm thời gian sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp nhưng chưa thể tiếp cận với bộ sạc.

Nhờ được trang bị con chip Qualcomm Snapdragon 617 thế hệ mới, HTC One A9 hỗ trợ công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0 cho tốc độ sạc nhanh gấp 4 lần so với sạc thông thường và nhanh hơn 35% so với Quick Charge 2.0.

Đặc biệt, do chạy hệ điều hành Android 6.0 nên HTC One A9 / HTC One M8 Eye sẽ có chế độ nghỉ mang tên “Doze” với chức năng nhận biết và tắt các ứng dụng gây hao pin khi điện thoại đang ở trong trạng thái nghỉ (để máy qua đêm chẳng hạn) hay những ứng dụng đang chạy ngầm nhưng chưa được sử dụng tới. Như vậy, người dùng có thể yên tâm rằng dù không có viên pin dung lượng cao nhưng HTC One A9 vẫn sẽ có thời lượng pin đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của họ.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác