Thoát tài khoản iD Apple trên iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 1357
Bình luận:

Cách thoát và vô hiệu hóa tài khoản Apple ID trên iPhone và iPad

Nếu bạn có sử dụng Apple ID trên iPhone, iPad, bạn muốn tạo cho mình một tài khoản Apple ID mới, thì tốt nhất bạn nên xóa tài khoản Apple ID cũ ở trên thiết bị đó đi. Tuy nhiên, các bạn không thể thực hiện xóa hoàn toàn 1 tài khoản Apple ID của mình. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách thoát tài khoản Apple ID trên iPhone, iPad và đồng thời hướng dẫn cách kiểm tra iPhone active hay chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

Vô hiệu hoá một tài khoản Apple ID 

Nếu bạn là người may mắn đang được sử dụng các thiết bị cao cấp của Apple, đặc biệt là chiếc máy tính bảng iPad Air 2. Khi sử dụng thiết bị này, chắc hẳn các bạn đã có tạo một tài khoản Apple ID cho riêng mình rồi đúng không? Apple ID có thể giúp các bạn rất nhiều trong tất cả giao dịch của Apple, vì dụ như việc tải ứng dụng về một cách miễn phí hay mua các ứng dụng trên cửa hàng App Store, hay thậm chí là việc mua nhạc trên iTunes.

Phần 1: Vô hiệu hóa tài khoản Apple ID từ máy tính.

Bước thứ 1: Hiển thị tất cả  những thông tin về tài khoản Apple ID trên phần mềm iTunes. Bạn nên thực hiện điều này trên máy tính của bạn và các thiết bị mà bạn thường sử dụng tài khoản Apple ID của  mình vì khi thực hiện xóa tài khoản Apple ID trên đó được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Đầu tiên, bạn mở phần mềm iTunes trên máy ra, và từ  giao diện menu chọn Store > sau đó chọn View My Apple ID (phía sau có địa chỉ email của bạn).

Sau khi bạn đã nhập password của bạn, phần mềm iTunes sẽ hiển thị thông tin tài khoản về thiết bị của bạn – tại đây bạn có thể quản lý toàn bộ tài khoản trên phần mềm iTunes.

 

Bước thứ 2: Thực hiện hủy xác thực trên tất cả các thiết bị máy tính. Tại cửa sổ thông tin tài khoản Apple ID, bạn nhấp vào “Deauthorize All” ở phía dưới bên phải màn hình.

 

Bước thứ 3: Tiếp theo là xác nhận hủy xác thực. Trong cửa sổ pop - up, các bạn thực hiện nhấp chọn nút “Deauthorize all computer”.

 

Bước thứu 4: Tiến hành tắt các dịch vụ iCloud. Nếu các bạn vẫn còn xác thực trên những các thiết bị có sử dụng được tài khoản Apple ID, thì các bạn vẫn có thể down các nội dung từ dịch vụ iCloud. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào mục Manage Devices để có thể tiến hành thay đổi các thiết lập này.

Bước thứ 5: Thực hiện xóa bỏ các thiết bị có trong danh sách. Tại cửa sổ Manage Devices, các bạn nhấp chọn vào “Remove” để bắt đầu xóa bỏ các thiết bị không cần thiết.

 

Bước thứ 6: Vô hiệu hóa tính năng Auto Renew. Nếu bạn đã thiết lập đăng ký phần mềm iTunes Match bằng tài khoản Apple ID của bạn thì các bạn phải tắt nó đi bằng cách nhấp chọn vào nút “Turn Off Auto Renew” .

 

Phần 2: Thoát Apple ID từ iPhone của bạn

Bước thứ 1: Thực hiện nhấp vào biểu tượng bánh xe(cài đặt) ở màn hình ứng dụng để có thể mở nó lên. Lúc này, bảng điều khiển sẽ được hiển thị ra.

 

Bước thứ 2: Thực hiện cuộn xuống, tìm và sau đó tìm chọn phần “iTunes & App Stores”. Tại đây, sẽ giúp các bạn có thể quản lý và cấu hình điện thoại iPhone nhằm có thể tương thích với tài khoản Apple ID trên thiết bị của bạn.

Bước thứ 3: Chạm tay vào nút Apple ID ở phía trên của màn hình thiết bị.

Bước thứ 4: Lúc này, một cửa số pop – up hiển thị lên và lú này các bạn có thể lựa chọn một số mục sau:

- View Apple ID: Tại mục này sẽ hiển thị tất cả các thông tin cơ bản về tài khoản Apple ID.

- Sign Out: Để thoát khỏi tài khoản Apple ID trên điện thoại iPhone của bạn.

- iForgot: Muvj này, sẽ đưa bạn đến trang web “iForgot” của Apple, tại đây, các bạn có thể khôi phục lại được password hoặc tài khoản Apple ID của mình.

Các bạn chỉ cần chạm tay vào mục Sign Out để thoát khỏi tài khoản Apple ID trên điện thoại iPhone hiện tại của bạn.

 

Bước thứ 5: Bạn tiến hành việc đăng nhập lại bằng một tài khoản ID mới hoặc có thể bắt đầu tạo một tài khoản Apple ID để thay thế.

 

Mẹo cho người dùng

Đầu tiên, bạn hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện đăng xuất khỏi tài khoản Apple ID trên điện thoại iPhone và đã tiến hành hủy xác thực trên tất cả các thiết bị máy tính. Sau đó, bạn có thể thực hiện tạo một tài khoản Apple ID mới hoặc cũng có thể thiết lập lại mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Lưu ý khi thực hiện

Các bạn tuyệt đối không sử dụng xáo trộn nhiều tài khoản Apple ID. Nếu trong trường hợp các bạn đã tạo một tài khoản ID mới, thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể truy cập thông tin từ các tài khoản Apple ID cũ mà thậm chí là không thể đăng nhập vào tài khoản cũ được.

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn biết cách xóa tài khoản Apple ID trên các thiết bị iPhone, iPad của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác