Thắt mắc lý do iPhone 6s và iPhone 6s Plus nặng hơn anh em

Ngày đăng:
Lượt xem: 586
Bình luận:

iPhone 6s và iPhone 6s Plus nặng hơn thiết bị tiền nhiệm là do chất liệu cấu thành thân máy mới, thực hư chuyện này là như thế nào?

Ngay sau khi bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus chính thức được trình làng thì có ý kiến cho rằng cả hai phiên bản iPhone 6s và iPhone 6s Plus đều có trọng lượng nặng hơn so với thiết bị tiền nhiệm tương ứng khoảng 11%.

- Nhiều người có ý kiến cho rằng do lần này iPhone 6 và 6 Plus được làm bằng chất liệu nhôm cấu thành lên thân máy là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng "tăng cân" của bộ đôi iPhone mới này, tuy nhiên nhiều khả năng nhận định này là không đúng. Trên thực tế thì mật độ yếu tố cấu thành của chất liệu nhôm 7000 series (chất liệu thân máy iPhone 6s và 6s Plus) chỉ có con số nhỉnh hơn so với nhôm 6000 series một chút đỉnh, tuy nhiên điểm khác biệt ở đây nằm ở chỗ nhôm 7000 series chất lượng chủ yếu là kẽm còn nhôm 6000 series chủ yếu được sử dụng magiê và silicon.

tc1-ed932
Thân máy iPhone 6 và 6 Plus cứng hơn thiết bị tiền nhiệm.
- Theo nhà sản xuất Apple, nhôm trên bộ đôi iPhone 6s Plus chỉ nặng hơn so với trên thiết bị tiền nhiệm là 2 gram trong và trên thử nghiệm thực tế cho thấy nhôm trên iPhone 6s thậm chí còn có thể nhẹ hơn so với chất liệu nhôm cấu thành lên thân máy của Smartphone iPhone 6 là 1 gram.
- Về vấn đề này, mới đây trang The Verge nhận định thực tế trọng lượng của sản phẩm mới lần này được tăng lên là kết quả của công nghệ màn hình 3D Touch. Theo tính toán của các chuyên gia thì phần màn hình của thế hệ iPhone mới lần này có thể nặng gấp đôi so với phiên bản trước đó. Ở chiếc Smartphone iPhone 6, màn hình có trọng lượng nặng 12 gram và trên iPhone 6s con số này được tăng lên tới 29 gram. Sau khi nhà Táo tính toán lực chạm từ tay người dùng thì đã quyết định cho thêm một lớp hoàn toàn mới vào màn hình và đây cũng là điều dễ hiểu phải không? Bên cạnh đó, đèn nền màn hình cũng được thêm vào một cảm biến lực cảm ứng điện dung.
tc2-ed932
Cấu trúc màn hình mới, một trong những tính năng đột phá nhất trên iPhone mới.
 
Kết quả thu được là chiếc Smartphone mới iPhone 6s nặng hơn so với chiếc iPhone 6 là 14 gram và chiếc iPhone 6s Plus nặng hơn so với phiên bản iPhone 6 Plus là 20 gram. Rất tiếc, lý do làm thế hệ iPhone mới có trọng lượng nặng hơn lại không phải là từ sự nâng cấp dung lượng viên pin được nhiều người chờ đón.
Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác