Test khả năng chịu nước của iPhone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 983
Bình luận:

Tìm hiểu về khả năng chống thấm nước của iPhone 5, 5s

Chiếc điện thoại iPhone 5 trước khi chính thức được trình làng cùng với Samsung Galaxy s3 được các fan hâm mộ kì vọng là sẽ có khả năng chống thấm nước. Mặc dù, chiếc điện thoại iPhone 5 được đồn thổi là được trang bị lớp vỏ bọc đặc biệt vì vậy nó có thể giúp cho thiết bị này hoạt động tốt ngay cả khi ở dưới nước .

 

iPhone 5, 5s...có khả năng chống thấm nước không

Hiện tại , một số người sử dụng đã nói rằng họ để quên chiếc điện thoại iPhone 5 ngập nước trong vài giây  sau khi lấy ra nó vẫn có thể tiếp tục hoạt động được từ 90-100%.Tuy nhiên, trên thực tế thì điều này chưa được kiểm chứng. Không chỉ thế còn nhiều trường hợp họ để quên tới tận ngày hôm sau thì máy mới không thể hoạt động được nữa.

Khi ra mắt sản phẩm Apple không hề nói đến việc iPhone 5 có khả năng chống thấm nước, do đó thiết bị này vẫn bị thấm nước và có khả năng bị chết mạch, rỉ sét khi rơi vào nước. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được nghĩ tới việc thử nhúng thiết bị này vào khay nước hay thử khả năng chống thấm nước bằng cách đổ nước ướt sũng lên bề mặt điện thoại như nhiều người sử dụng.

Thực chất việc trang bị tính năng chống thấm nước trên các thiết bị di động chủ yếu là để phòng sự cố xảy ra, và hỗ trợ cho những người làm việc trong môi trường có độ ẩm cao. Vì vậy, dù thiết bị có được thiết kế với khả năng chống thấm cao đến đâu  đi chăng nữa thì người sử dụng vẫn nên tránh để thiết bị của mình tiếp xúc hoặc bị ngập nước.

Hiện ny, trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện một số dòng điện thoại Smartphone có khả năng chống nước tốt phải kể đến như các hãng như Samsung, Sony. Tiêu biểu nhất hiện nay là Smartphone Galaxy S5 của Samsung hay iPhone 5s của Apple.

 

Samsung Galaxy S5 có khả năng chống thấm nước cao

Galaxy S5 có thể  chịu được trong nước ở độ sâu là 1 mét trong thời gian khoảng 30 phút. Sau khi lấy ra khỏi nước nó vẫn tiếp tục hoạt động được bình thường. Galaxy S5 được giới công nghệ công nhận về tiêu chuẩn IP67 ,  chống bụi và nước. Samsung đã trang bị các miếng đệm cao su chắn kín các điểm hở ở khe cắm sạc, pin, thân máy và mạch điện…

Tuy nhiên, tính năng chống thấm nước hiện nay trên các smartphone chưa được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam và bởi vậy chiếc điện thoại cao cấp iPhone vẫn giữ được sức cạnh tranh trên thị trườn di động.

 

iPhone 5 vẫn cần case bảo vệ chống thấm nước

Cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa  bất cứ một thế hệ iPhone nào của Apple khẳng định nó có tính năng chống thấm nước. Người dùng vẫn cần phải cần đến vỏ, hộp để bảo vệ cho thiết bị iPhone của mình. Trong những sản phẩm tới, nhiều người dự đoán nhà Táo cũng sẽ tung ra dòng điện thoại thông minh cao cấp của mình với khả năng chống thấm nước  giống như trên Galaxy S5 của Samsung.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác