Tạo nhạc chuông cho iPhone 5 bằng itunes

Ngày đăng:
Lượt xem: 701
Bình luận:

Hướng dẫn cách tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

Hãng Apple đã tích hợp cả một kho phần mềm hay trên tất cả các dòng thiết bị iPhone của mình, trong đó chúng ta phải kể đến phần mềm iTunes. Chỉ cần với những thao tác đơn giản chưa đầy 5 phút các bạn đã có thể tự tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes và đặc biệt là cách chụp màn hình iPhone 5 .

 

Tạo nhạc chuông cho iPhone bằng iTunes

1, Chuẩn bị

Để có thể tạo nhạc chuông cho điện thoại iPhone bằng phần mềm iTunes trước hết các bạn cần chuẩn bị những “dụng cụ” sau:

-Thứ nhất: Tải phần mềm iTunes phiên bản mới nhất về trên máy tính Bạn có thể truy cập vào link: http://itunes.vi.downloadastro.com/

- Thứ hai: Một dây cáp kết nối USB chính hãng iPhone để có thể kết nối với máy tính

- Thứ ba: Tìm chọn những bài hát mà bạn yêu thích để làm nhạc chuông cho điện thoại.

2, Các bước cài nhạc chuông cho iPhone.

Bước1. Cài đặt phần mềm iTunes phiên bản mới nhất trên máy tính và sau đó khởi động ứng dụng lên.

Bước 2. Kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính thông qua dây cáp USB.  Sau đó iTunes sẽ tự động nhận diện và kết nối với thiết bị và sau đó giao diện của iTunes sẽ mở ra.

Bước 3. Tiếp theo bạn bấm chọn nút Music và đồng thời bấm chọn biểu tượng File ở góc trên cùng phía bên trái  sau đó bấm chọn Add File to Playlist  và tìm kiếm thư mục chứa bài hát mà bạn yêu thích và nhấn Open.

Chọn nút Music và đồng thời bấm chọn biểu tượng File

Bước 4. Tiếp theo bạn nhấp chuột phải vào bài hát và bấm chọn Get info > click vào nút Options. Tại ô Start Time và Stop Time, các bạn hãy tiến hành nhập thời gian bắt đầu và kết thúc đoạn nhạc chuông theo lần lượt. Ví dụ các bạn muốn chọn đoạn nhạc chuông bắt đầu từ giây thứ 15 và kết thúc ở giây thứ 40 của bài hát gốc thì các bạn thực hiện điền: “0.15” và “0.40” rồi bấm chọn OK là xong. Sau đó, đoạn nhạc chuông sẽ hiển thị ở ngay bên dưới bài hát gốc và bạn có thể nghe thử đoạn nhạc mà mình vừa chọn.

 

Nhập thời gian bắt đầu và kết thúc đoạn nhạc chuông

Bước 5: Nhấn chuột phải vào một đoạn nhạc mới > sau đó bấm họn Convert selection to AAC. Nếu trong trường hợp chiếc máy tính của bạn chạy trên Windows thì bạn ấn chọn chuột phải lên đoạn nhạc mới > tiếp theo là chọn Show in Windows Explorer. Cuối cùng là bấm vào đoạn nhạc rồi bấm phím F2 trên bàn phím để đổi đuôi của file với phần mở rộng thành “m4r” và bấm OK.

Bước 5. Trên giao diện chính của phần mềm iTunes, các bạn bấm chọn nút Music > chọn tiếp Tones rồi sau đó kéo thả đoạn nhạc chuông trên máy Windows Explorer vào danh sách nhạc của mục Ringtone. Cuối cùng click vào nút Sync để có thể đồng bộ hóa đoạn nhạc với điện thoại iPhone của mình và lúc này các bạn hoàn toàn có thể đổi nhạc chuông cho điện thoại iPhone của mình bằng đoạn nhạc mà mình vừa tạo.

 

Kéo thả đoạn nhạc chuông  vào danh mục Ringtone

Như vậy, qua bài viết trên cácbạn có thể thoải mái tạo ra những bản nhạc chuông hay cho chiếc điện thoại iPhone của mình một cách dễ dàng mà không phải tốn tiền để mua nhạc chuông của ứng dụng iTunes Store nữa nhé!Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác