Tại sao Samsung Galaxy S7 Edge không vào mạng được?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1899
Bình luận:

Samsung Galaxy S7 Edge lỗi mạng không vào được phải làm sao?

Là dòng smartphone cao cấp ra mắt gần đây, Samsung Galaxy S7 Edge sở hữu nhiều tính năng nổi trội hấp dẫn tín đồ công nghệ. Muốn thỏa mãn trải nghiệm trên chiếc điện thoại này thì kết nối mạng là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có khả năng Galaxy S7 Edge không vào mạng được. Bài viết sau sẽ bàn tới vấn đề này trên S7 Edge.

1. Nguyên nhân Samsung Galaxy S7 Edge không vào mạng được

- S7 edge chưa được bật wifi hoặc bị tắt 3G nên chưa thể kết nối mạng

- Chip wifi của S7 Edge bị lỗi

- Dây kết nối 3G trong Samsung Galaxy S7 Edge bị đứt hoặc bị hư hỏng

- Quá trình cài đặt các ứng dụng cho máy làm xảy ra hiện tượng xung đột phần mềm

2. Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S7 edge không vào mạng được

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy không vào mạng được. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng để tìm ra nguyên nhân thực sự.

- Cách thứ nhất: Kiểm tra lại để xác định chắc chắn rằng máy đã được bật kết nối wifi/3G. Có khả năng do bạn đang quên bật kết nối mạng hoặc máy bạn không đăng kí sử dụng 3G nên khi mất kết nối wifi, máy không tự động chuyển sang 3G để kết nối internet. Việc kiểm tra lại kết nối này sẽ giúp bạn loại trừ được một nguyên nhân khiến máy không vào mạng được. Đây là thao tác hết sức đơn giản, dễ dàng và cần thiết.

Bật wifi trên Samsung Galaxy S7 edge

- Cách thứ 2: Khởi động lại máy. Có thể máy của bạn đang bị treo do xung đột phần mềm vì bạn mới tải và cải đặt về máy một ứng dụng nào đó quá nặng. Bạn hãy thử khởi động lại máy để các ứng dụng được chạy lại, máy có thời gian nghỉ ngơi và hoạt động trở lại. Nếu đây là nguyên nhân khiến máy không vào mạng được thì sau khi máy được khởi động lại, bạn có thể vào mạng một cách nhanh chóng, dễ dàng.

- Cách thứ 3: Đưa máy đi sửa chữa, bảo hành. Nếu đã áp dụng các cách làm trên mà chiếc S7 edge của bạn vẫn không vào mạng được thì lúc này bạn nên đưa máy tới các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại có uy tín để được hỗ trợ tìm ra nguyên nhân thực sự, từ đó có biện pháp khắc phục và xử lí kịp thời.

Những chia sẻ về tình trạng Samsung Galaxy S7 Edge không vào mạng được trên đây hy vọng sẽ có ích phần nào với các bạn!

>> Xem thêm: Galaxy S7 Edge giá bao nhiêu?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác