Tại sao HTC One A9 Lock phải mở mạng?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1003
Bình luận:

Tại sao HTC One A9 Lock phải mở mạng?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện cả hai phiên bản lock và bản quốc tế cho HTC One A9. Mỗi phiên bản có giá thành khác nhau, trong khi cấu hình và thiết kế lại giống hệt nhau. Vậy điểm khác biệt giữa hai phiên bản này là gì. Và tại sao HTC One A9 lock lại phải mở mạng.

1, Khái niệm có bản về bản Lock và bản quốc tế.

HTC One A9 có cả bản lock và bản quốc tế

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu xe bản lock và bản quốc tế có điểm gì khác nhau.

‑ Khái niệm Lock là gì: phiên bản lock được gọi là phiên bản khóa mạng. Khi máy sử dụng phiên bản này chỉ dùng được sim của một nhà mạng nhất định. Phiên bản lock được sản xuất dựa vào đơn đặt hàng của nhà mạng đó với nhà sản xuất HTC với model HTC One A9.

‑ HTC One A9 phiên bản quốc tế: đây là phiên bản mà người dùng có thể sử dụng với bất kỳ nhà mạng nào mà không bị chặn hay không cần can thiệp thủ thuật nào cả.

2, Tại sao HTC One A9 lock phải mở mạng

‑ Như mình vừa nói ở trên, HTC One A9 phiên bản nhà mạng chỉ có thể sử dụng duy nhất một nhà mạng. Khi đó, nếu người dùng muốn sử dụng phiên bản nhà mạng khác thì cần phải unlock (mở mạng) cho máy. Sau khi tiến hành mở mạng cho HTC One A9 bản lock, máy cho phép sử dụng mọi loại sim của các nhà mạng khác nhau. Điều này rất thuận tiện cho những ai thích sử dụng nhiều nhà mạng khác nhau.

‑ Mua máy bản lock thường có mức giá rẻ hơn so với HTC One A9 sử dụng phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, khi bạn unlock cho máy, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí để mua sim ghép hoặc code.

‑ Thực tế, khi sử dụng sim ghép giá thành khá rẻ nhưng trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp một số lỗi như: không hiển thị danh bạ, không kiểm tra được tài khoản, không hiển thị tên người gọi,...

‑ Trường hợp nếu bạn mở khóa cho HTC One A9 bằng cách code máy thì chi phí dịch vụ cũng tương đối cao. Vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua máy phiên bản lock hay phiên bản quốc tế.

Mở mạng cho HTC One A9 để sử dụng được nhiều nhà mạng khác nhau

3, Một số thông tin khác về HTC One A9 bản khóa mạng

‑ Theo thông tin từ phía nhà sản xuất cho biết, HTC One A9 bản quốc tế sẽ nhận được bản cập nhật Android trong tương lai với tốc độ rất nhanh. Sau khi Google phát hành bản nâng cấp thì sau 15 ngày HTC One A9 bản quốc tế đã có thể cập nhật phiên bản mới nhất. Điều này khiến nhiều người cảm thấy hứng khởi trước những trang bị này.

‑ Tuy nhiên, đối với HTC One A9 bản khóa mạng, thì cần nhiều thời gian hơn để đẩy các bạn cập nhật xuống. Lý do là các bản Android mới phải thông qua các nhà mạng tương ứng để họ cài app, thử nghiệm hay tiến hành quản lý một số thông tin hay dữ liệu nào đó mới chính thức tung ra để bản lock có thể cập nhật.

Cập nhật phiên bản Android mới nhất cho HTC One A9

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về HTC One A9 bản lock. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Đặc biệt là cho những ai đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với HTC One A9.

>> Tin tức liên quan: Mở khóa HTC One A9 quên mật khẩu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác