Tại sao HTC One A9 không sạc được pin?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1145
Bình luận:

Tại sao HTC One A9 không sạc được

Bạn thấy điện thoại HTC One A9 của mình sắp hết pin và tiến hành cắm sạc cho thiết bị. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà điện thoại sạc lại không lên % pin nào, hoặc có vô pin nhưng lên % rất chậm. Đừng vội đem thiết bị đi sửa chữa, hãy kiểm tra xem nguyên nhân chính xác do đâu và tìm hiểu cách khắc phục HTC One A9 không sạc được trong khả năng của mình nhé.

Điện thoại HTC One A9 của bạn đang hết pin mà lại không sạc được, quả là một phiền phức!

1. Vì sao điện thoại HTC One A9 không sạc được?

- Có thể do chân sạc kém tiếp xúc với thiết bị hoặc cổng microUSB của điện thoại gặp vấn đề: Điều này do lỗi trong quá trình sản xuất hoặc do quá trình sử dụng lâu dài của người dùng (rút/cắm sạc nhiều lần, bị oxy hóa ở cổng sạc do độ ẩm, cổng sạc bị bụi bẩn).

- Do nguồn điện: dĩ nhiên cắm sạc trực tiếp vào ổ cắm sẽ nhanh hơn khi cắm sạc qua thiết bị khác như PC/laptop.

htc one a9 không sạc được pin

Cắm sạc qua laptop/PC luôn chậm hơn cắm trực tiếp vào ổ điện

- Do pin lỏng hoặc bị chai

- Hư hỏng củ sạc

2. Cách khắc phục sự cố không sạc được pin trên HTC One A9

- Đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng đồ sạc đúng cho điện thoại HTC One A9 của mình. Nếu dùng dụng cụ sạc cho thiết bị khác thì dĩ nhiên việc sạc pin không lên % nào hay sạc pin quá chậm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

- Vệ sinh cổng microUSB trên điện thoại: Hãy tắt thiết bị, tháo pin ra -> dùng tăm bông vệ sinh nhẹ nhàng phía trong cổng USB lên -> sau đó lắp pin vào, khởi động điện thoại và thử cắm sạc.

- Việc sạc pin không đúng cách lâu ngày cũng gây chai pin (chẳng hạn biểu hiện là viên pin bị phồng to lên) khiến thiết bị HTC One A9 sạc không vô => Giải quyết bằng cách thay pin mới chính hãng và học cách sạc pin hiệu quả nhất:

   + Tốt nhất bạn đừng sạc điện thoại quá lâu

   + Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng, tốt nhất nên tắt máy đi khi tiến hành sạc pin cho thiết bị.

   + Hãy sử dụng củ sạc và dây sạc chính hãng để đảm bảo an toàn cho quá trình sạc pin điện thoại One A9.

   + Luôn đặt sao cho dây sạc không bị gập lại gây hư hỏng

   + Môi trường sạc pin phải thông thoáng, tỏa nhiệt tốt và không ẩm ướt.

   + Nguồn điện cũng phải ổn định, ổ cắm điện phải còn tốt, không có hiện tượng rò rỉ điện.

- Kiểm tra xem dụng cụ sạc pin cho điện thoại HTC One A9 còn tốt không bằng cách cắm vào thiết bị khác và sạc thử -> Nên test từng bộ phận riêng: củ sạc và dây sạc -> Bộ phận nào bị hư thì chỉ cần thay mới linh kiện đó để tiết kiệm. Đồng thời bạn đừng ham rẻ mà mua các linh kiện điện thoại rẻ tiền, sẽ dễ dẫn đến những thiệt hại lớn hơn về sau.

lỗi htc one a9 không sạc được

Như vậy, bài viết đã đưa ra các nguyên nhân phổ biến cũng như những cách khắc phục khi điện thoại HTC One A9 / HTC One M8 Eye của bạn sạc không vào pin, tức không lên % pin nào. Nếu vẫn chưa tự xử lý được, tốt nhất hãy tìm đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại lớn và uy tín trên thị trường để được tư vấn và cung cấp dịch vụ bảo đảm nhất. Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác