Sự khác nhau của iPad Mini Retina và iPad 4

Ngày đăng:
Lượt xem: 995
Bình luận:

Đọ dáng cấu hình iPad mini retina và iPad 4

iPad mini retina và iPad 4 là hai thiết bị được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, bởi nó có thể đáp ứng được đủ các yêu cầu cho người sử dụng nó. Tuy hai dòng sản phẩm này không được ra đời cũng nhau nhưng lại được sở hữu những công nghệ không thua kem gì nhau. Chính vì vậy mà chúng ta khó có thể đánh giá được hai thiết bị này. Sau đây là bài so sánh iPad mini retina và iPad 4 .

1. Về thiết kế iPad mini retina và iPad 4

Chiếc máy tính bảng iPad minni retina được đánh giá là một siêu phẩm của Apple, nó được sở hữu một thiết kế tuyệt đẹp, tương đối mỏng, các góc cạnh đươc thiết kế tương đối đẹp ấn tượng cùng với việc được trang bị vỏ nhôm khối truyền thống. Có thể nói iPad mini retina là thiết bị có thiết kế đẹp và ấn tượng nhất trong phân khúc máy tính bảng có kích cỡ màn hình 7 inch

 

Thiết kế iPad mini retina 

iPad 4 không có sự đột phá về thiết kế bởi nó vẫn mang nhiều nét của chiếc iPad 3. Vỏ máy cũng được làm bằng chất liệu nhôm nguyên khối, bộ khung mỏng 9.4 mm, cùng với các góc cạnh được thiết kế vát cong cho người dùng cảm giác gọn nhẹ khi cầm trên tay. Đặc biệt là các phím chức năng được bố trí hợp lý và tỷ mỉ

 

Thiết kế iPad mini retina và iPad 4

Điểm khác biệt rõ là kích thước của hai máy.

iPad mini Retina sở hữu kích cỡ và trọng lượng là 200x135x7,5mm & 331g còn chiếc máy tính iPad 4 là 241,2 x 185,7 x 9,4 mm & 662 gram. Chúng ta có thể thấy iPad mini có kích cỡ nhẹ hơn nhiều so với chiếc máy tính iPad 4

2. Về màn hình hai dòng iPad mini retina và iPad 4

iPad mini retina và iPad 4 đều sở hữu màn hình retina cho chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét. Cả hai đều có độ phân giải là 2048 x 1536 px. iPad mini retina có mật độ điểm ảnh là 326 ppi còn chiếc iPad 4 là 264 ppi cả hai đều được trang bị công nghệ IPS vì vậy nó cho chất lượng hình ảnh hiển thị vô cùng rực rỡ kể cả khi quá sáng. iPad mini hiển thị hình ảnh nét hơn so với iPad 4, nó được xếp vào trong vị trí số 1 trong mẫu iPad 7 inch có màn hình xuất sắc nhất thế giới.

 

 

Hiển thị sắc nét của iPad mini retina

 

 

Hiển thị sắc nét của iPad 4

3. Về camera của iPad mini retina và iPad 4

iPad mini retina và iPad 4 đều sở hữu camera iSight độ phân giải 5 MP hỗ trợ lấy nét tự động, camera trước là 1,2 megapixel. Tính năng iSight camera trê hai thiết bị này có khả năng bắt sáng rất tốt, dù trong điều kiện thiếu ánh sáng thì nó vẫn đáp ứng cho người dùng đủ về chất lượng của hình ảnh. Đặc biệt là tính năng tự nhận diện khuôn mặt và khả năng lấy nét nhanh.

4. Sức mạnh của cấu hình iPad mini retina và iPad 4.

IPad mini retina sở hữu chíp A7- 64 bit vì vậy nó phục vụ tối ưu cho các tác vụ cảm biến chuyển động, còn chiếc máy tính iPad 4 sử dụng chíp A6 lõi kép cho tốc độ xử lý nhanh hơn gấp 2 lần. Bên cạnh đó bộ xử lý của chiếc máy tính iPad mini retina khiến cho các tác vụ chạy nhanh hơn gấp 4 lần và tốc độ xử lí đồ họa mạnh hơn gấp 8 lần so với chiếc Tablet iPad mini thế hệ trước. Các bạn đều có thể chơi game thoải mái với đồ họa cao, cài đặt nhiều ứng dụng, xem phim full HD,… trên cả hai thế hệ iPad này.

iPad mini retina chạy trên hệ điều hành iOS 7.0.3 còn iPad 4 chạy trên hệ điều hành iOS 6.0.

5. Thời lượng pin iPad mini retina và iPad 4

iPad Mini Retina có thời lượng sử dụng pin là 14 giờ 14 phút xem video còn  iPad 4 Pin Lithium-Polymer có thời lượngsử dụng được hơn 10 giờ.

IPad mini retina : có dung lượng pin 6471 mAh

 

Thời lượng pin iPad mini retina và iPad 4

iPad 4 : pin được hoạt động trên công nghệ Lithium-Polymer cho dung lượng lên đến 11.560mAh ( rất khủng), cho thời lượng sử dụng hơn 10 giờ liên tục, điều này đã đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng

 

Thời lượng sử dụng hơn 10 giờ liên tục

 

Bài viết trên đây là toàn bộ những thông tin về điểm khác nhau giữa iPad mini retina và chiếc Tablet iPad 4 . Các bạn đã  đưa ra các quyết định mua cho mình sản phẩm nào chưa?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác