Sử dụng itools hay itunes tiện hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1086
Bình luận:

Giữa itools và itunes phần mềm nào tốt hơn đối với điện thoại iPhone

Như chúng ta đã biết, iTools là phần mềm mới được chính thức ra đời cách đây vài năm, nếu so với phần mềm iTunes thì phần mềm này đã ra đời khá lâu. Vậy chúng ta hãy thúc hiện so sánh iTools và iTunes để biết được phần mềm nào sử dụng hiệu quả hơn đối với thiết bị iOS này nhé.

 

Trước hết thì các bạn phải biết phần mềm iTools và iTunes có chức năng gì?

iTunes và iTools là hai phần mềm được hỗ trợ miễn phí cho người dùng quản lý và chơi những file nhạc và video trên chiếc máy tính. Đồng thời, nó cũng là một nơi dùng để lưu trữ tất cả những gì mà các bạn yêu thích như nghe nhạc, xem phim, đọc sách và mua sắm,… để có thể thưởng thức được nó thì các bạn cần dùng công cụ hỗ trợ itunes hay iTools để thực hiện chuyển đổi tất cả các file nhạc sang một định dạng khác để thiết bị của bạn có thể đọc được, vì các thiết bị của hãng Apple không hỗ trợ các định dạng thông thường như: wna, mp3...

Vậy giữa iTools và iTunes thì công cụ nào nổi bật hơn

 

Do phần mềm Tunes đã được ra đời khá lâu, do đó nhiều người dùng khá quen thuộc và sử dụng nó hơn so với phần  mềm iTools

Cả hai phần mềm iTools và iTunes đều phù hợp với các các hệ điều hành mà điện thoại iPhone đã cho ra đời, từ đó giúp đồng bộ dữ liệu từ  máy tính đến với các thiết bị iDevice.

Tuy nhiên, trong quá trình đồng bộ thì phần mềm iTunes sẽ tự động xóa tất cả các ứng dụng rác và tất cả các file có định dạng không tương thích được với iDevice, như vậy sẽ giúp các bạn có thể bảo vệ thiết bị chỉ chấp nhận những file thực sự cần thiết và phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhưng ở phần mềm iTools lại đồng bộ cho cả với các thiết bị đac được jailbreak, khi phát hiện file không đồng bộ sẽ tự động đổi định dạng file tương thích với iDevice, và đương nhiên các ứng dụng rác cũng không bị xóa.

Khi thực hiện xóa file thì phần mềm iTools thực hiện tốt hơn so với iTunes vì phần mềm iTools có thể xóa trực tiếp khi các bạn đang xem danh sách không giống với phần mềm iTunes như vậy các bạn phải vào thư viện tìm file đó và thực hiện xóa, việc này hơi bất tiện một chút đúng không.

- Tập tin setting phần mềm iTunes chứa dung lượng gấp khoảng 42,5 lần so với phần mềm  iTools nên thường xảy ra tình trạng thiết bị tắt đột ngột do dung lượng của nó hơi nặng. Và dĩ nhiên phần mềm iTools sẽ có tốc độ chạy nhanh  và mượt hơn vì dung lượng của nó khá nhẹ.

- Đối với phiên bản iTunes của Apple thì khi bạn tiến hành đăng nhập phải có tài khoản Apple store còn với phần mềm iTools thì không cần tài khoản.

- Phàn mềm iTools có thiết kế giao diện khá độc đáo theo dạng cây thư mục như trong hệ window, ngoài ra nó có hỗ trợ menu kéo và thả, giúp người sử dụng dễ nhìn.

 

- Đối với phần mềm iTunes thì nếu dùng giao diện kiểu thư viện thì sẽ không có menu kéo thả, như vậy điều này có thể sẽ gây khó khăn đối với người mới sử dụng vì chưa quen.

 

 

Với phần mềm iTools 2013 thì được tích hợp thêm nhiều tính năng như:

 

- Cho phép người dùng có thể thay đổi theme máy, hay thư viện duyệt hình ảnh mới, nhiều tính năng mới lạ hơn ở menu chuột phải, hay là  khả năng tự động phát hiện các phần mềm cần nâng cấp cho thiết bị tốt hơn. Cùng những trải nghiệm tốt hơn, thú vị hơn cho các ứng dụng được cài đặt.

Như vậy, đối với những ai đang có suy  nghĩ hay băn khoăn không biết nên sử dụng phần mềm iTools hay iTunes thì hi vọng sau khi so sánh hai phần mềm itools và itunes ở trên đã giúp các bạn có câu trả lời rồi đúng không. Chúc các bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với thiết bị của mình và mục đích mà các bạn sử dụng nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác