Sử dụng iPhone có cần thiết phải Jailbreak

Ngày đăng:
Lượt xem: 891
Bình luận:

Có nên jailbreak cho iPhone hay không

Hiện nay, hầu hết các bạn đã quen với việc jailbreak cho các thiết bị iPhone của mình. Vậy vì lý do gì mà mọi người lại phải thực hiện việc jailbreak cho iPhone? Việc này sẽ giúp cho người sử dụng có thể can thiệp vào việc dùng điện thoại iPhone như: cài những ứng dụng free thay đổi giao diện, thậm chí là có thể tùy chỉnh các file hệ thống. Tuy nhiên việc jailbreak iPhone cũng mang lại cho người dùng nhiều rủi ro cho vậy có nên jailbreak cho iPhone không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây xem liệu rằng sử dụng iPhone có cần thiết phải jailbreak hay không để có thể đưa ra quyết định.

 

Có nên jailbreak cho iPhone hay không

Khi bạn tiến hành thực hiện jailbreak cho điện thoại iPhone sẽ làm cho chiếc iPhone của bạn mất đi độ an toàn và hoạt động không được ổn định như ban đầu.

Tình trạng bảo mật

Chiếc điện thoại iPhone đã được unlock sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các bạn khó có thể lường trước được ví dụ như những con virus và phần mềm độc hại xâm hại vào thiết bị. Có rất nhiều chiếc điện thoại iPhone sau khi unlock đã bị nhiễm con virus có tên "ikee", virus này sau khi vào máy sẽ làm cho hình nền của thiết bị thành ảnh nam ca sĩ người Anh Rick Astley. Trong trường hợp này thì con virus "ikee" không có gây độc hại gì cho thiết bị của bạn và nó cũng chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone được unlock tại Úc, tuy nhiên chúng ta cũng không thể chắc chắn là nó sẽ không phát sinh thêm những phần mềm độc hại khác cho iPhone của bạn.

 

Điện thoại iPhone mở khóa

Ngoài ra việc bạn tiến hành jailbreak cho điện thoại iPhone sẽ mở ra nhiều chức năng khác điều này cũng đồng nghĩa  với việc bạn đã chào đón những hacker đột nhập vào hệ thống của thiết bị một cách dễ dàng hơn khi chúng lợi dụng vào những lỗ hổng của phần mềm, hệ điều hành hoặc sai sót trong khâu mà bạn thực hiện jailbreak đó.

Tuy nhiên, nhà sản xuất sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành sau khi bạn unlock cho iPhone.

Việc thực hiện jailbreak iPhone không chỉ khiến cho iPhone của bạn mất đi độ bảo mật thông tin mà nó còn bị mất đi chế độ bảo hành. Sau khi bạn tiến hành jailbreak iPhone mà thiết bị của bạn bị gặp phải lỗi phần cứng thì  hãng Apple sẽ không chịu trách nhiệm với thiết bị đó nữa. Nhưng nếu bạn sử dụng phần mềm iTunes để chạy lại phần mềm của điện thoại iPhone thì có thể may mắn là nhà Táo sẽ không thể biết được trước đó bạn đã unlock chiếc điện thoại iPhone.

iPhone có thể chạy chậm và kém ổn định

 

Sau khi mở khóa điện thoại sẽ chạy chậm lại

Từ đầu, Apple đã đưa ra điều khoản đối với những đối tượng muốn jailbreak thiết bị iPhone nhằm để bảo vệ các phần cứng và phần mềm của điện thoại iPhone không bị các hacker xâm hại. Vì khi bạn tiến hành  jailbeaking chính là đã can thiệp vào hệ điều hành của thiết bị, mà cụ thể là hệ điều hành iOS của Apple. Ngoài ra, khi setting  thêm những add-on và thực hiện việc sửa đổi giao diện người sử dụng sẽ khiến cho iPhone của mình chạy chậm hơn. Không những thế điện thoại iPhone của bạn có thể sẽ vĩnh viễn không thể hoạt động được nữa sau khi chúng cập nhật những phần mềm của Apple.

 

Khi jailbeaking chính thì iOS bị can thiệp

Khi iPhone đã jailbreak thì sẽ khó để nâng cấp iOS

Khi đã tiến hành jailbreak thì thiết bị sẽ mất rất nhiều thời gian để nâng cấp hệ điều hành iOS. Vì vậy nếu muốn thực hiện nâng cấp thì các bạn phải tiến hành lại jailbreak,sau đó setting lại toàn bộ các ứng dụng và tất cả các chương trình hỗ trợ phù hợp.

 

iPhone đã jailbreak thì sẽ khó để nâng cấp iOS

Những ứng dụng jailbreak không phải là miễn phí

Hiện tại, những chương trình trên phần mềm iTunes App Store nếu trong trường hợp các bạn không muốn trả tiền để có thể mua chúng thì chắc hẳn các bạn cũng không muốn mất tiền đối với ứng dụng tại ứng dụng Cydia Store. Hầu hết,  thì những chương trình jailbreak tương đối tốt và đạt được hiệu quả bất ngờ khi chúng đã hoạt động ổn định, tuy nhiên chúng sẽ có mức phí cao hơn so với chương trình nguyên gốc phần mềm iTunes như trước kia.

Trên đây là tổng hợp tất cả những lý do các bạn cần xem xét trước khi quyết định jailbreak cho điện thoại iPhone của mình. Hi vọng, qua bài viết này các bạn sẽ có một quyết định sáng suốt khi dùng chiếc iPhone cao cấp của mình nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác