Status Bar iPhone là gì có thể làm gì với Status Bar

Ngày đăng:
Lượt xem: 6823
Bình luận:

Tìm hiểu về thanh Status Bar trên iPhone

 

Chiếc điện thoại Smartphone iPhone của Apple là một chiếc điện thoại khá dễ dàng sử dụng nhưng chắc hẳn bạn cũng sẽ gặp một số bỡ ngỡ nếu như đó là lần đầu tiên bạn sử dụng một chiếc iPhone. Và khi tham khảo thông tin về cách cài đặt các ứng dụng, trò chơi cho iPhone trên các diễn đàn, bạn sẽ gặp nhiều thông tin về việc sử dụng thanh Status Bar để mở nhanh các mục cài đặt…Nhưng với một người mới sử dụng iPhone thì khái niệm Status bar chắc hẳn chưa quen thuộc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Status Bar iPhone là gì, sử dụng như thế nào… giúp bạn làm quen dễ dàng hơn với chiếc điện thoại iPhone đẳng cấp này.

==> ĐỊa chỉ iPhone 6 plus trả góp 0% lãi.

 

 

 

 

Thanh Status bar hay còn gọi là thanh trạng thái nằm ở phía trên cùng màn hình hiển thị của iPhone ( ảnh ) sẽ hiển thị các biểu tượng trạng thái ( status icon ) giúp bạn biết được tình trạng hoạt động của máy như : tín hiệu sóng điện thoại, pin, các chức năng nào đang hoạt động như wifi, 3G…

 

Thanh Status Bar có 3 màu sắc hiển thị gồm : màu xám bóng mặc định ( gray gradient ), màu đen sẫm ( black opaque ) và màu đen mờ ( black translucent ).

 

 

Thanh trạng thái Status Bar bình thường sẽ hiển thị các thông tin cho bạn như dung lượng pin còn lại của iPhone, giờ, sóng điện thoại, tên nhà mạng ( bạn có thể thay đổi tên hiển thị này ). Ngoài ra, khi bạn thực hiện một số chức năng trên iPhone sẽ được hiển thị icon biểu thị như : Wifi, 3G, chế độ máy bay.... Các biểu tượng trạng thái sẽ được hiển thị trên thanh Status Bar của iPhone ( lưu ý một số biểu tượng sẽ không có ở một số model iPhone )

 

 

Ngoài 3 màu mặc định của thanh trạng thái Status Bar, bạn cũng có thể thay đổi màu sắc của thanh trạng thái này thành các màu sắc khác nhau, thậm trí là trong suốt bằng cách sử dụng các công cụ hỗ trợ sau khi đã thực hiện jailbreak máy. Bạn hãy tham khảo các bài viết trên các diễn đàn về cách thay đổi màu sắc thanh trạng thái Status Bar để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 

Một số ứng dụng khá hay cho bạn tham khảo như WeatherBar sẽ thay đổi màu sắc thanh Status Bar thành các màu khác nhau tương ứng với điều kiện thời tiết bên ngoài trời. Với các nhiệt độ từ khác nhau từ âm 20 độ cho tới nắng nóng 50 độ C sẽ tương ứng với các cấp độ màu hiển thị từ màu tím đến xanh da trời, xanh lá cây, vàng và màu đỏ cho nhiệt độ 50 độ C. Một ứng dụng khá hay giúp bạn vừa bao quát được tình trạng thời tiết vừa đem lại màu sắc mới mẻ cho thanh Status Bar của mình.

==> Ở đâu bán iPhone giá sỉ giá tốt.

Một ứng dụng tiêu biểu khác nữa là Status Tint giúp bạn thay đổi màu sắc thanh trạng thái thành các màu theo ý thích của mình.

 

 

 

Như vậy, qua bài viết trên, bạn đã biết được thanh Status Bar trên iPhone là gì, qua đó thao tác với máy được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đón đọc bài viết

==> Nguồn http://www.kcongnghe.com/#dich-vu/sua-chua-iphone.html bài viết.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác