So sánh iPhone 4S và iPhone 6 chi tiết và cụ thể

Ngày đăng:
Lượt xem: 718
Bình luận:

So sánh iPhone 4S và iPhone 6 nhng bước thay đổi sau 3 năm

Sau khi chiếc di động iPhone 6, iPhone 6 Plus và chiếc đồng hồ iWatch được chính thức ra mắt thì đã có nhiều ý kiến trái chiều nhận xét về những thiết bị mới này của hãng Apple. Nhiều người đưa ra sự so sánh chiếc điện thoại iPhone 4S và chiếc di động cao cấp iPhone 6 và chỉ ra rằng nhà sản xuất Apple chẳng có cải tiến gì đáng kể cho thế hệ iPhone mới kể từ sau khi chiếc iPhone 4S ra đời. So sánh iPhone 4S và iPhone 6 16GB chi tiết và cụ thể.

Chúng ta hãy cùng nhìn lại kết quả so sánh 2 sản phẩm này để có cái nhìn thấu đáo hơn. Sản phẩm thực tế iPhone 6 chưa được hãng chính thức bán ra, và ít nhất cũng cần một khoảng thời gian để có thể kiểm chứng những tính năng. Sau đây là những nhận xét khách quan dựa trên những trải nghiệm thực tế về chiếc iPhone 4S và những phân tích kĩ thuật của chiếc di động cao cấp iPhone 6.

Đánh giá iPhone 6 những bước thay đổi so với iPhone 4S

Thiết kế chung và màn hình

Thiết kế của chiếc điện thoại iPhone 4 vuông góc, tạo cảm giác khỏe khoắn.  Với sự kết hợp giữa thủy tinh và kim loại Apple đã cho ra đời một sản phẩm dày khoảng 9.3mm khá chắc chắn. Còn chiếc điên thoại iPhone 6 có thiết kế mỏng nhất trong các dòng iPhone từ trước đến nay, máy chỉ có kích thước 6.9mm bề rộng. Thiết kế của chiếc di động  iPhone 6 mang vẻ nữ tính hơn khi các nút bấm không còn tròn như chiếc di động iPhone 4S mà được thiết kế dẹt theo thân máy. Ngoài ra, hình dạng máy cũng không vuông góc cạnh như phiên bản cũ mà được vát cong và bo tròn. Chính điểm này khiến cho chiếc di động iPhone 6 giống thiết kế của một số dòng Smartphone cao cấp khác trên thị trường.

Thiết kế chung và màn hình

 • Màn hình của iPhone 6 là màn hình IPS LCD như chiếc di động  iPhone 4S. Trước khi iPhone 6 chính thức ra mắt, có tin đồn rằng Apple sẽ thay màn hình IPS bằng màn hình Saphiere, tuy nhiên trên thực tế thay đổi này chưa được áp dụng vào sản phẩm. Kích thước màn hình của điện thoại iPhone 4S là 3.5. Nhưng đến với chiếc di động iPhone 6 với sự kết hợp của Reachability, nhà sản xuất Apple đã cải tiến màn hình với kích thươc rộng 4.7” và thậm chí lên đến 5.5” cho iPhone 6 Plus.

 • Cả hai sản phẩm này tuy có độ phân giải khác nhau, song iPhone 6 do có kích thước màn hình lớn hơn và có cùng  số lượng màu sắc và mật độ điểm ảnh là 326ppi. Điều này chúng ta có thể chắc chắn rằng chất lượng hình ảnh màu sắc trên chiếc di động  iPhone 4S không hề kém cạnh so với điện thoại iPhone 6. Điểm khác duy nhất là mà hình của Smartphone iPhone 6 được tích hợp lớp màn chống xước ion, vì vậy độ bền và độ nhạy sẽ cao hơn.

 • ===> Địa chỉ bán iPhone giá sỉ cho đại lý giá tốt.

Hệ điều hành, vi xử lý, bộ nhớ

Hệ điều hành, vi xử lý, bộ nhớ

 • Chiếc điện thoại iPhone 4S là thế hệ  iPhone đầu tiên sử dụng  chip lõi kép A5 với tốc độ 800 Mhz, vì vậy người dùng có thể thực hiện update các phiên bản hệ điều hành iOS hiện tại lên đến 7.x. Trong khi đó, iPhone 6 được trang bị chip xử lý mới nhất là A8 64 bit cùng với công nghệ xử lý chuyển động giúp thiết bị hoạt động tốt hơn, cho hiệu suất  tốt hơn.

 

Bộ nhớ của iPhone 4S có ba phiên bản 16/32/64G trong khi của iPhone 6 bỏ qua phiên bản 32G và mở rộng thêm phiên bản 128G.

Kết nối thông tin

 • Ở chiếc điện thoại iPhone 4S có hỗ trợ hầu hết các kiểu kết nối :CDMA, GSM và HSPA+, hay kết nối Wifi. Chức năng kết nối của điện thoại iPhone 6 mạnh mẽ  hơn so với iPhone 4S ở chỗ nó được hãng trang bị thêm kết nối LTE 4G, vì vậy người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn khi cần kết nối dữ liệu với máy tính.

Cổng kết nối thông tin

 • Ngoài ra, các thông số về chức năng kết nối Bluetooth, Wifi hay USB ở chiếc di động iPhone 6 không có sự cải tiến đáng kể gì so với iPhone 4S. Trên chiếc điện thoại iPhone 6 được tích hợp thêm công nghệ NFC và Apple pay một dang ví điện tử lần đầu tiên được tích hợp trên thế hệ iPhone

Camera, đa phương tiện

 • Camera trang bị ở 2 thế hệ vẫn là 8.0mpx với camera chính sử dụng công nghệ 5 thấu kính. Về chất lượng có lẽ 2 thiết bị sẽ không thua kém nhau song về chất lượng quay phim trên  chiếc iPhone 4S chưa được nâng cấp lên chất  lượng HD như trên chiếc iPhone 6.

 • Đều được tích hợp cụm camera trước, song chiếc di động iPhone 4S chỉ có chất lượng thấp 0.3mpx so với 1.2mpx ở điện thoại iPhone 6.

 • Bên cạnh đó, các thiết lập và quản lý đa phương tiện khá giống nhau với sự hỗ trợ của Siri.

Thời lượng pin

 • iPhone 6 được cho là sản phẩm có thời gian pin mạnh mẽ hơn so với các thế hệ iPhone khác từ 20%. Song nếu đem so sánh thì con số này vẫn chưa là gì với chiếc iPhone 6 Plus. Nếu so sánh thì 10-20% chỉ bằng 1-2 giờ hoạt động của pin, điều này còn tùy mục đích sử dụng cũng chưa thỏa đáng là bao cho 1 bộ vi xử lý mới.

Thời lượng pin cũng là yếu tố đem ra so sánh

 • Mặc dù iPhone 4S được xuất xưởng trước iPhone 6 hai năm và với công nghệ “ lỗi thời” hơn, nhưng khi đem so sánh giữa hai sản phẩm iPhone 4S và iPhone 6 thì có lẽ chúng ta cũng có thể hiểu được vì sao chiếc điện thoại iPhone 4S chưa bao giờ bị cho vào dĩ vãng. Với thiết kế ưu việt và cùng với thương hiệu của nhà Táo đã làm cho chiếc iPhone 4S đủ khả năng cạnh tranh với các siêu phẩm khác.

 • ==> Mời bạn xem video đánh giá chi tiết : iPhone 6 Plus chính hãng và Galaxy Note 5 cái nhìn tổng quan

Như vậy, iPhone 6 không phải là thiết bị không có cải tiến gì từ thời iPhone 4S. Tuy nhiên, những cải tiến vượt bậc này, không khác xa quá nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm nhưng cũng được coi là điểm vượt trội mà Apple muốn hướng tới.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác