Sim ghép là gì? Tại sao iPhone phải dùng sim ghép

Ngày đăng:
Lượt xem: 914
Bình luận:

Nếu bạn đã và đang sử dụng iPhone thì ít nhất một lần trong đời bạn sẽ nghe đến từ "sim ghép cho iPhone" vậy thực chất cùm từ này có ý nghĩa gì thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ nhất.

Đầu tiên cùng tìm hiểu nguồn gốc của cụm từ này đã. Trước tiên khi mua bất kì một chiếc iPhone nào bạn sẽ nghe qua hai cùm từ đó là iPhone quốc tế và iPhone khoá mạng. 

iPhone quốc tế nói một cách đơn giản là bạn có thể sử dụng nó bằng bất kì nhà mạng nào ở bất kì quốc gia nào mà không gặp bất cứ trở ngại hay lỗi gì. Nghĩa là bạn mua máy mới về, bỏ sim vào là sử dụng bình thường.

iPhone khoá mạng: đây chính lài phiên bản sẽ được nêu ra nhiều trong bài viết của chúng ta. Là phiên bản mà Apple tung ra cho một nhà mạng nhất định và chỉ được sử dụng bởi sim của nhà mạng đó.

Lấy ví dụ như sau: bạn mua một chiếc iPhone khoá mạng Viettel, bạn sử dụng chiếc iPhone đó với sim Viettel thì sẽ sử dụng một cách bình thường, nhưng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra nếu một ngày đẹp trời bạn tháo sim Viettel ra và gắn vào một chiếc sim Vinaphone. Kết quả sẽ là bạnmkhông thể active máy được. 

Với ví dụ như trên làm sao để bạn sử dụng sim Vinaphone đó cho chiếc iPhone khoá mạng Viettel của bạn. Câu trả lời là sử dụng sim ghép.

Vậy tới đây bạn đã hiểu sim ghép để làm gì rồi phải không? đó là biến iPhone khoá mạng thành iPhone quốc tế.

Tuy nhiên đây chỉ là ví dụ minh hoạ thôi chứ thực chất đa số iPhone khoá mạng được lấy về từ thị trường nước ngoài như Mĩ, Nhật bản, Singapore... vì ở các nước này, đa số sử dụng thuê bảo trả sau nên được các nhà mạng hổ trợ giá khi mua iPhone rất nhiều.

Thực chất sim ghép là gì? Nó là một chiếc sim

Câu trả lời là sai. Sim ghép là một vi mạch gắn chung với sim để sử dụng bình thường các nhà mạng khoá ở nước ngoài ở chính tại Việt Nam và nó nhìn như hình bên dưới ( ở giữa)

 

Rất vui vì đã cung cấp cho bạn một chút kiến thức về sim ghép. Hy vọng sẽ gặp bạn ở những bài viết tiếp theo. Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết về cách sữa lỗi sim ghép bị mất sóng tại đây.

 

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác