Samsung Galaxy S7 Edge có tính năng sạc 3.0 không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1003
Bình luận:

Hỏi đáp: Samsung Galaxy S7 Edge có tính năng sạc nhanh không?

Là một trong những smartphone tiệm cận hoàn hảo đến từ ông lớn công nghệ Samsung, từ trước khi ra mắt, Samsung Galaxy S7 Edge đã được đánh giá cao và được nhiều khách hàng kì vọng. Vậy chiếc điện thoại này có tính năng sạc 3.0 không?

1. Đôi điều về tính năng sạc 3.0

Công nghệ sạc nhanh đến nay đã được nhiều nhà sản xuất áp dụng cho các sản phẩm smartphone của mình và tính năng sạc nhanh cũng là một trong những yếu tố được nhiều người dùng quan tâm khi chọn mua sản phẩm.

Nói đến tính năng sạc nhanh, làng công nghệ thế giới không thể quên cái tên Qualcomm. Để tích hợp công nghệ này lên các vi xử lí Snapdragon, nhà sản xuất đã them mạch điện quản lí điện năng trên các vi xử lí. Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 1.0 lần đầu tiên được ra mắt vào 2012 (5V/1A) với khả năng sạc nhanh hơn tới 40% sơ với chuẩn thông thường (5V/1A). Tới nay, nó đã được nâng cấp lên Quick Charge 3 và là công nghệ đầu tiên trên thế giới ứng dụng thuật toán INOV. Thế hệ Quick Charge 3 được giới thiệu khi mà vi xử lý mạnh nhất Snapdragon 820 của Qualcomm ra mắt. Hiệu quả sạc của nó cao hơn 38% so với thế hệ thứ 2, tốc độ sạc nhanh hơn 2 lần so với thế hệ 1. Những smartphone sử dụng con chip Snapdragon 820 thì tất sẽ có khả năng hỗ trợ sạc nhanh thế hệ 3.

2. Samsung Galaxy S7 edge có tính năng sạc 3.0 không?

Samsung Galaxy S7 edge được đánh giá là smartphone tiệm cận hoàn hảo nhưng nó chỉ sở hữu tính năng sạc nhanh 2.0 chứ không có tính năng sạc nhanh 3.0.

Samsung Galaxy S7 edge không hỗ trợ tính năng sạc nhanh 3.0

Nguyên nhân của việc này được lí giải bởi: thứ nhất - chip Exynos 8890 của Samsung được trang bị trên S7 edge chỉ có khả năng tương thích với công nghệ sạc nhanh 2.0 mà thôi; thứ hai – nhà sản xuất S7 edge không muốn tạo nên sự chênh lệch giữa các phiên bản của dòng smartphone này. Galaxy S7 edge khi ra mắt thị trường đã tồn tại 2 phiên bản sử dụng chip khác nhau: một phiên bản khác dùng chip Snapdragon 820 (cho thị trường Mĩ) và một phiên bản dùng chip Exynos 8890 (cho các thị trường khác trên thế giới). Nếu sử dụng QuickCharge 3.0 trên S7 edge thì tức là Samsung sẽ tạo nên sự khác biệt rất lớn giữa hai phiên bản dùng chip khác nhau: Snapdragon 820 có QuickCharge 3.0, Exynos 8890 chỉ hỗ trợ QuickCharge 2.0. Có lẽ, để cân bằng và không tạo nên khác biệt, hãng chỉ có thể để cả 2 phiên bản sử dụng 2 loại chip có chung một công nghệ sạc nhanh 3.0.

Nói như vậy không có nghĩa rằng Quick Charge 2.0 trên Galaxy S7 edge là không tốt. Xét về tâm lí khách hàng thì hầu như ai cũng thích cái mới nhất, cái nhanh nhất, cái tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì sự chênh lệch giữa Quick Charge 2.0 và Quick Charge 3.0 không quá lớn. Qua thực tế thử nghiệm, với Quick Charge 2.0, người dùng mất khoảng 30 phút để sạc được 60% cho viên pin 3900mAh; còn với Quick Charge 3.0, trong cùng thời gian đó, máy sẽ sạc được 80% cho viên pin 2750mAh. Điều này tức là thời gian sạc của thế hệ 3 chỉ cao hơn thế hệ 2 khoảng 12%.

Sạc không dây trên Samsung Galaxy S7 edge

 Được trang bị viên pin dung lượng lớn (3.600 mAh) và hỗ trợ khả năng sạc không dây, mặc dù không sở hữu khả năng sạc 3.0 nhưng Samsung Galaxy S7 edge vẫn là smartphone đáng đồng tiền bát gạo đối với bất kì ai sở hữu chú dế yêu này.
>> Xem thêm: Galaxy S7 Edge giá bao nhiêu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác