Samsung Galaxy S7 Edge bị lỗi hở sáng màn hình

Ngày đăng:
Lượt xem: 2453
Bình luận:

Khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S7 Edge bị lỗi hở sáng màn hình

Samsung Galaxy S7 Edge bị lỗi hở sáng màn hình đây được xem là lỗi khá nghiêm trọng và không thể chấp nhận được trên một smartphone cao cấp như S7 Edge hiện nay, người dùng đã rất phàn nàn về lỗi này, do sản phẩm có giá bán khá cao nên việc xảy ra lỗi này sẽ khiến người dùng lo lắng.

S7 edge bị hở sáng màn hình

S7 edge bị hở sáng màn hình

1. Lỗi hở sáng màn hình là gì?

- Đó là hiện tượng khi trên màn hình S7 Edge của bạn có những ánh sáng không đều nhau, ví dụ, khi bạn cho màn hình một màu tối đen nhưng các cạnh vẫn còn phát ra ánh sáng trên nền tối đó, thì đó là dấu hiệu cho thấy S7 Edge của bạn đang bị lỗi hở sáng. Hiện tại, trên thị trường di động có rất nhiều smartphone bị lỗi như trên và kể cả iPhone.

2. Những nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng trên S7 edge

- Màn hình cảm ứng của Samsung Galaxy S7 Edge có nhiều lớp. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền này liên tục hoạt động khi smartphone đang bật, và màn hình được đặt trên chiếc đèn nền này. Màn hình che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Khi lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra hiện tượng hở sáng.

S7 edge bị hở sáng màn hình

S7 edge bị hở sáng màn hình

- Đã có trường hợp người dùng cho rằng S7 edge có tính năng chống nước nên sau khi mua về đã thử ngay tính năng này, bằng cách cho chiếc S7 edge vào một chậu nước, nhưng rất có thể S7 edge của bạn sẽ ra đi bất cứ lúc nào.

- Có thể bạn làm S7 edge xảy ra va chạm mạnh ảnh hưởng đến phần cứng và màn hình cũng có thể xảy ra lỗi hở sáng như trên.

3. Cách khắc phục tình trạng hở sáng trên S7 edge

- Việc sửa lỗi này không hề đơn giản và sẽ tốn khá nhiều chi phí của bạn, vì cách sửa duy nhất là thay toàn bộ màn hình mới, và việc làm này chắc chắn bạn không thể thực hiện tại nhà, do đây là lỗi của nhà sản xuất, vì thế nếu thiết bị của bạn còn bảo hành hãy mang đến nơi bảo hảnh để được sửa chửa tốt nhất.

Khắc phục lỗi hở sáng màn hình

Khắc phục lỗi hở sáng màn hình

- Nếu lỗi là do bạn làm rơi rớt điện thoại mà ra, thì bạn nên mang máy đến các trung tâm uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để ít nhận ra lỗi này, tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tạm thời.

Như vậy, qua bài viết này mình đã chia sẽ với bạn những nguyên nhân, cách khắc phục cũng như tính nghiêm trọng của lỗi hở sáng màn hình trên S7 Edge, qua đó có thể giúp bạn hiễu rõ lỗi hơn và có biện pháp khắc phục tốt nhất.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy S7 giá bao nhiêu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác