Sạc pin cho điện thoại iPhone 5 đúng cách

Ngày đăng:
Lượt xem: 1397
Bình luận:

Sạc pin cho điện thoại iPhone 5 đúng cách

Khi nhắc đến một thiết bị di động bất kì, dung lượng pin luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng, vấn đề sạc pin thế nào cho hiệu quả đồng thời bảo vệ được tuổi thọ pin vẫn luôn là câu hỏi lớn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn người dùng sạc pin điện thoại iPhone 5 đúng cách.

iPhone 5

Smartphone giờ đây có thể coi như một đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Từ gọi điện, nhắn tin, trao đổi thông tin đến các nhu cầu giải trí, nghe nhạc, tìm kiếm bạn bè…đều cần đến một thiết bị di động thông minh. Chính vì nhu cầu sử dụng lớn như vậy, nên vấn đề dung lượng pin sử dụng luôn được quan tâm đặc biệt. Không chỉ riêng với chiếc iPhone 5, mà đối với tất cả những chiếc điện thoại nói chung, ngay từ khi mới sử dụng và cả trong quá trình sử dụng,chúng ta đã phải đảm bảo sạc pin đúng cách.

1.Đối với iPhone 5 mới

Máy mới mua về cần sạc đủ thời gian 8 tiếng 

Người dùng cần đảm bảo cho thiết bị được sạc đủ khoảng 8 giờ đồng hồ trong 3 lần sạc đầu tiên. Cần lưu ý sạc pin cẩn thận trong khoảng thời gian đầu này, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của chiếc iPhone 5 sau này.Trong quá trình sử dụng cần đảm bảo, khi nào thiết bị báo pin yếu mới nên cắm sạc, nên sạc liên tục, không để quá trình sạc bị gián đoạn hay sạc chưa đầy đã sử dụng.

2. Đối với iPhone 5 đã đi vào sử dụng

Khi đã sử dụng thiết bị được một thời gian, bạn vẫn cần chú ý đến việc sạc pin đúng cách:

-Không sạc pin qua đêm

Tránh sạc pin qua đêm

Nhiều người dùng vẫn thường sử dụng hết thời lượng pin trong ngày, rồi sau đó cắm pin sạc cho thiết bị cả đêm. Điều này thật sự không tốt cho cả chiếc điện thoại và cả sức khỏe của bản thân người dùng. Ngoại trừ ba lần sạc đầu tiên cần cho máy sạc đủ 8 tiếng, thì các lần sạc sau thông thường chỉ cần 90 phút là máy đã đầy pin. Nếu người dùng để thiết bị sạc cả đêm sẽ dễ dẫn đến tình trạng chai pin, pin bị phồng. Nguy hiểm hơn, có nhiề trường hợp sạc pin quá lâu qua đêm đã khiến thiết bị phát nổ, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

-Không nên vừa sạc vừa sử dụng thiết bị

Có thể bạn đang chơi một trò chơi hay, hoặc đang có một cuộc nói chuyện khá thú vị qua điện thoại. Thiết bị bỗng nhiên hết pin và bạn vẫn vô tư vừa sạc vừa tiếp tục sử dụng máy. Chính điều này đã ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của chiếc iPhone 5. Vừa sạc vừa sử dụng máy khiến máy bị nóng lên, pin dễ bị chai hơn và trong một vài trường hợp, chúng có thể phát nổ.

-Không nên sạc pin thông qua dây nối máy tính

Nên hạn chế sạc pin qua máy tính

Sạc thông qua máy tính sẽ chậm hơn cắm dây sạc trực tiếp, điều này dễ khiến chiếc iPhone 5 rất dễ gặp phải các vấn đề về phần cứng. Tốt nhất là bạn cần dùng đúng loại sạc điện thoại cần thiết.

-Rút sạc khi máy báo đầy pin

Không nên lạm dụng việc sạc pin quá thời gian, điều này chỉ khiến cho pin của máy nhanh phồng và dễ chai hơn mà thôi.

-Mỗi tháng 1 lần, nên xả hết pin để sạc lại

Pin nên được xả hết để sạc lại 1 tháng 1 lần

Tối thiểu trong một tháng người dùng nên có một lần sử dụng kiệt pin của máy, sau đó cắm sạc liên tục trong 8 tiếng như 3 lần sạc đầu tiên.

Ngoài việc sạc pin cho đúng cách, người dùng cũng nên chú ý đến những cách tiết kiệm pin đồng thời giúp đảm bảo tuổi thọ pin:

-Sử dụng pin chính hãng Apple, có bảo hành.

-Tắt các ứng dụng ngầm không cần thiết.

-Khi không sử dụng, tắt 3G, Wifi và Bluetooth

-Tránh để pin của chiếc iPhone 5 va đập mạnh dẫn đến chập mạch và hỏng hóc.

Trên đây là những lưu ý cụ thể để người dùng có thể sạc pin cho điện thoại iPhone 5 đúng cách. Hy vọng các bạn sẽ luôn là những người dùng điện thoại thông minh. Chúc các bạn thành công. Thân!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác