Sạc iphone 5 mới mua như thế nào

Ngày đăng:
Lượt xem: 943
Bình luận:

Hướng dẫn cách dùng pin iPhone 5 bền và tránh chai pin

Hiện tại, chiếc điện thoại di động iPhone 5 đang là một dòng điện thoại cao cấp nhất trên thị trường Smartphone. Một thiết bị có rất nhiều tính năng mới lạ độc đáo và thú vị. Để có thể trải nghiệm được những tính năng này thì các bạn cần phải làm những gì để có được thời gian trải nghiệm tính năng độc đáo này được lâu hơn. Cũng như làm cách nào để có thể giữ được pin cho Smartphone iPhone 5 hoạt động được tốt nhất và có được hiêu quả nhất. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách sạc iPhone 5 mới mua như thế nào để pin bền và tốt lâu.

 

Dùng pin iPhone 5 tránh chai pin

Một thiết bị di động khỏe mạnh thì cũng đồng nghĩa với việc đi kèm với nó là 1 viên pin hoạt động một cách hiệu quả, điều này sẽ khiến cho người sử dụng cảm thấy thoải mái và yên tâm nhất khi sử dụng chiếc điện thoại di động iPhone 5. Các bạn có thể làm theo những cách dưới đây để có thể tăng tuổi thọ cho viên pin trên iPhone 5 của mình.

1) Sạc pin đúng cách và hiệu quả :

Khi các bạn tiến hành sạc Pin cho điện thoại iPhone 5 bạn nên cho nó nạp đầ nhiên liệu rồi mới tiếp tục sử dụng. Hạn chế ngắt thiết bị ra khỏi nguồn điện khi đang sạc.

Ngoài ra, các bạn cũng không nên vừa sạc vừa lướt web hay chơi trò chơi vì điều này ít nhiều sẽ làm cho tuổi thọ của pin bị giảm sút, và 1 điều nữa mà các bạn chú ý là hạn chế việc sạc pin cho thiết bị liên tục trong ngày.

Khi thiết bị báo Pin % giảm xuống còn rất thấp tầm 5% thì lúc đó chúng ta mới bắt đầu sạc. Một lưu ý khi sạc là bạn nên sạc pin bằng ổ cắm điện và hạn chế tối đã việc sạc pin bằng cổng máy tính( Sạc bằng cổng của máy tính sẽ rất lâu gây ra tình trạng nóng máy ).

 

Sạc pin bằng ổ cắm điện

2) Sử dụng linh kiện sạc chuẩn.

 

Sử dụng linh kiện sạc chuẩn

Việc bạn sử dụng linh kiện sạc chuẩn đi kèm thiết bị khi mua máy là một trong những cách để tăng tuổi thọ cho viên pin của điện thoại iPhone 5. Ngoài ra, việc sạc Pin theo linh kiện chuẩn của hãng còn giúp cho chúng ta cải thiện được thời gian pin, thời gian sạc nhanh hơn. Năng lượng Pin sẽ được nạp vào rất nhanh mà không gây hại đến Pin.

3) Restore cho máy đều đặn

Các bạn nên nhớ thường xuyên tiến hành Restore thiết bị lại, việc này sẽ giúp cho thiết bị hoạt động trơn tru và ổn định hơn. Các chức năng của máy cũng được vận hành 1 cách mượt mà hơn, điều này sẽ giúp cải thiện được mức độ hao pin của thiết bị. Nếu bạn không làm như thế thì các chức năng trên máy sẽ có công suất hoạt động cao và bên cạnh đó là việc viên pin sẽ phải hoạt động vất vả hơn và gây ra tình trạng hao pin cho thiết bị.

4) Tắt các App, ứng dụng chạy ngầm trong máy

Bạn lưu ý là tuyệt đối không nên để nhiều ứng dụng, chương trình cùng hoạt động một lúc trên thiết bị. Những ứng dụng hay phần mềm nào bạn không hay sử dụng đến hay bạn cảm thấy nó không thực sự cần thiết thì hãy tắt chúng đi để giảm thiểu hiệu suất hoạt động cho thiết bị.

5) Tắt các chức năng truyền dữ liệu: Wifi, 3G

Nếu trong trường hợp bạn không dùng đến những tính năng này thì hãy tắt những chức năng này đi vì đây chính là nguyên nhân chính gây ra việc pin trong thiết bị hao hụt một cách rất nhanh.

6) Giảm độ sáng màn hình

Việc điều chỉnh và giảm độ sáng cho màn hình cũng là một trong những cách để pin của thiết bị không bị tiêu hao nhanh.

 

Giảm độ sáng màn hình

7) Cài đặt tính năng cập nhật mail thủ công.

Nhà sản xuất Apple đã tiến hành cài đặt mặc định cho chức năng này trong iPhone là khả năng cập nhật mail trong khoảng : 15 phút, 30 phút hay 1 giờ. Nếu các bạn không thường xuyên sử dụng phương tiện liên lạc qua mail thì chức năng auto này sẽ làm thiết bị phải hoạt động liên tục và cũng đồng nghĩa với việc làm giảm dung lượng pin của máy rất nhanh. Để có thể cài đặt chức năng không cập nhật mail trên iPhone các bạn cần làm theo các bước sau : Các bạn mở phần cài đặt , sau đó chọn mail, contact, calender tiếp theo là thực hiện kéo xuống dưới và chọn mục Manually.

8) Các chức năng như thời tiết, chứng khoán, các dịch vụ khác nếu được tắt đi thì cũng sẽ giảm hao pin và tăng tuổi thọ cho pin của thiết bị.

Như vậy" Cách dùng pin iPhone 5 bền " khá là đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn?  Nếu các bạn làm theo những cách như trên thì chắc chắn bạn đã có thể tăng tuổi thọ cho pin của điện thoại iPhone 5 của mình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác