Rom tiết kiệm pin Asus Zenfone 2

Ngày đăng:
Lượt xem: 1091
Bình luận:

Cách up rom tiết kiệm pin cho Asus zenfone 2

Chiếc Smartphone Asus Zenfone 2 được đánh giá là một trong những thiết bị di động thông minh được nhiều người tiêu dùng quan tâm và yêu thích. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì 1 số người dùng phản ánh về vấn đề thiết bị này rất nhanh hết pin do đó việc các bạn tiến hành up rom để có thể tiết kiệm pin cho asus zenfone 2 là điều rất cần thiết. Vậy các bạn có biết rom là gì ch và vì sao phải up rom chưa? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách zenfone 2 up rom tiết kiệm pin như thế nào nhé.

Cách up ROM(Firmware) cho Zenfone 2:

- Chúng ta có  thể hiểu rom là 1 phiên bản của hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android trong đó nó bao gồm các hệ điều hành tùy chỉnh. Việc up rom sẽ giúp thiết bị của bạn chạy nhanh và mượt mà hơn, vì vậy mà bạn có thể tận hưởng được nhiều tính năng hơn. 

- Các bạn có thể tiến hành up rom cho asus zenfone 2 của bạn theo trình tự các bước như sau:

- Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành tắt nguồn thiết bị điện thoại zenfone 2 của bạn tiếp theo sau đó bạn truy cập vào chế độ Recovery Mode bằng cách thực hiện nhấn và giữ cùng lúc phím Nguồn(power) + Tăng âm lượng(volume up) và chờ cho đến khi máy vào Menu Droidboot > chọn tiếp Factory Reset để thiết lập lại trạng thái ban đầu của thiết bị

Bước 2: Tiếp theo việc các bạn cần làm đó là tiến hành tải bản ROM quốc tế theo những link sau:

- Dành cho bản T00F world - Asus Zenfone 2 A500: http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/ZenFone/A500CG/UL_ASUS_T00F_WW_1_12_40_9_user.zip

Dành cho bản T00J world - Asus Zenfone 2 A500: http://dlcdnet.asus.com/pub/ASUS/ZenFone/A500CG/UL_ASUS_T00J_WW_1_12_40_9_user.zip

Sau khi các bạn đã download về máy thành công thì các bạn cần tiến hành giải nén file: UL-ASUS_T00F-WW-1.12.40.9-user.

Bên cạnh đó thì các bạn cũng có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của Asus.com và sau đó tìm phiên bản mà các bạn muốn nâng cấp cho điện thoại asus zenfone 2 của mình.

Tìm phiên bản muốn nâng cấp

Bước 3: Tiếp theo, các bạn tiến hành kiểm tra điện thoại asus Zenfone 2 của bạn xem nó đang sử dụng phiên bản nào bằng cách truy cập vào mục cài đăt >  chọn thông tin điện thoại:

Kiểm tra phiên bản hệ điều hành đang dùng

Sau khi quá trình tải bản Rom về náy thành ông các bạn tiến hành thực hiện việc giải nén bản ROM mới  download về

UL_ASUS_T00J_WW_1_16_40_50_user.zip.

- Lúc này, các bạn sẽ có được 1 thư mục có tên  UL_ASUS_T00J_WW_1_16_40_50_user xuất hiện rên màn hình điện thoại.

 Nếu trong trường hợp máy của bạn là CN mà các bạn lại muốn cập nhật thành phiên bản WW thì lúc này các bạn chỉ cần truy cập vào trong thư mục UL_ASUS_T00J_WW_1_16_40_50_user 

và thực hiện việc đổi tên file ASUS_T00J_WW_1_16_40_50_user.zip  thành ASUS_T00J_CN_1_16_40_50_user.zip.

Tiếp theo sau đó các bạn cần kết nối điện thoại Zenfone 2 của mình vào máy tính và thực hiện việc sao chép file đuôi .zip trong thư mục mà bạn mới thực hiện giải nén UL_ASUS_T00J_WW_1_16_40_50_user vào bộ nhớ trong của điện thoại. Sau khi sao chép thành công thì các bạn cần ngắt kết nối giữa Asus Zenfone 2 và PC.

- Sau đó, các bạn sẽ nhận đưọc 1 thông báo để asus zonfone 2 up rom tiết kiệm pin, lúc này các bạn chỉ cần xác minh và bấm chọn vào đồng ý rồi chờ đợi trong giây lát là các bạn đã thực hiện cập nhật xong phiên bản rom để tiết kiệm pin cho asus zenfone 2 của bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác