Respring iPhone: 1 trong những bước quan trong khi cài tweak

Ngày đăng:
Lượt xem: 1353
Bình luận:

Tìm hiểu Respring iPhone là gì cách cài đặt như thế nào

Hiện nay, nếu dạo qua một số các trang diễn đàn các bạn có thấy một câu hỏi mà rất nhiều người dùng các thiết bị iOS đã đặt ra đó là respring iPhone là gì ? Đối với nhiều người thì thuật ngữ này còn rất xa lạ tuy nhiên đây hoàn toàn là một tính năng mà người dùng các thiết bị iPhone , iPad chuyên nghiệp thế nào cũng sẽ biết đến. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tính năng Respring iPhone qua bài viết này nhé.

Respring là việc khởi động lại màn hình của điện thoại iPhone. Các bạn có thể tưởng tượng trên giao diện màn hình Desktop của máy tính, khi có quá nhiều các biểu tượng và bạn cảm thấy máy đã quá nặng nề thì bạn muốn restart lại cho màn hình để từ đó máy có thể chạy mượt mà và ổn định hơn bằng cách thực hiện nhấn vào phím F5 trên bàn phím thì tính năng respring ở trên điện thoại iPhone cũng có ý nghĩa như vậy. Thực chất Restart spring viết tắt thành respring là để các bạn load lại springboard.

Để có thể sử dụng được các tiện ích này trên iPhone các bạn cần phải jailbreak cho điện thoại iPhone tuy nhiên giờ đây các bạn có thể respring cho điện thoại iPhone mà không cần phải tiến hành jailbreak nữa. Vì các bạn có thể thực hiện theo một số mẹo nhỏ sau. Theo lý thuyết cơ bản thì việc các bạn thiết lập được khởi tạo bằng cách đó chính là add thêm 1thư mục này vào với 1thư mục khác, khi đó điện thoại iPhone của bạn sẽ bị crash và tự động respring cho thiết bị iPhone của bạn.

 

Respring cho điện thoại iPhone

Hướng dẫn cách respring cho iPhone

Bước thứ 1 :Đầu tiên, các bạn hãy tạo ra 2 thư mục bao gồm các ứng dụng bất kỳ nào đó trên thiết bị của mình.

Bước thứ  2 : Tiếp theo là đặt 1 phần mềm có chứa các ứng dụng bất kỳ đó tại màn hình của điện thoại iPhone homescreen thứ ba và thư mục còn lại thì các bạn có thể bạn đặt nó ở homescreen thứ 2.

Bước thứ 3 : Sau đó, các bạn chuyển về trang homescreen thứ 3 và tiếp tục chọn nhấn vào phím Home trên màn hình chính , ngay lúc đó các bạn cũng thực hiện thao tác nhấn và giữ đồng thời vào thư mục mà bạn vừa đặt tại trang homescreen 3 này. Khi đó màn hình iPhone sẽ tự động chuyển về trạng thái homescreen đầu tiên và lúc này các bạn hãy nhanh chóng trở về trang homescreen thứ 2 có chứa thư mục mà các bạn vừa mới tạo xong.

Bước thứ 4 : Nếu các bạn thực hiện chính xác như các bước trên thì chế độ rung trên iPhone sẽ được bật tự động, sau đó các bạn thực hiện bấm chọn vào thư mục mà mình đã tạo ở trang homscreen 2 để tiến hành mở nó ra tiếp theo các bạn cần nhấn vào phím Home của màn hình. Sau đó bạn thực hiện di chuyển thư mục đã khởi tạo ở trang homescreen 3 vào trong trang homescreen 2.

Bước thứ 5 : Bạn thực hiện nhấn và giữ thư mục ở trạng homescreen 2 , rồi sau đó tiếp tục đưa các ứng dụng từ bên trong ra ngoài màn hình.

Bước thứ 6 : Tại thư mục này, bây giờ nó chỉ còn chứa 1thư mục khác, và lúc này các bạn có thể nhấn và giữ thư mục đó và tiếp theo là đổi tên là “Respring”.

Chỉ cần thực hiện như vậy thì bất cứ khi nào mà bạn cần respring cho điện thoại iPhone thì bạn chỉ việc ấn chọn vào thư mục có tên là respring là được.

Biểu tượng hiển thị trên màn hình chính

Tuy cách làm này hơi rườm rà 1chút so với các cách trên nhưng so với việc không phải tiến hành jailbreak máy thì nó vẫn tốt hơn, vì khi bạn thực hiện jailbreak máy có thể khiến iPhone chạy không được ổn định và mượt mà như trước.

Vậy qua bài viết trên các bạn đã biết được respring iPhone là gì rồi phải không? Respring iPhone chính là việc load lại các icon trên màn hình chính của điện thoại iPhone để các thiết bị có thể chạy một cách thông thoáng hơn. Đây là một kiến thức cần thiết và hữu ích mà các bạn cũng cần bổ sung cho mình để có thể tiện cho việc sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác