Pin iPhone 6 bạn đã sử dụng đúng cách chưa

Ngày đăng:
Lượt xem: 919
Bình luận:

Hướng dẫn sử dụng pin của iPhone 6

Có lẽ việc phải sạc pin cho thiết bị thật lâu trong 3-5 lần với điện thoại khi mới mua về là thói quen của  nhiều người và họ cũng đúc rút ra được kinh nghiệm và truyền tai nhau. Vậy điện thoại iPhone có cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên hay không? Về pin iPhone 6 16GB bạn đã sử dụng đúng cách chưa, có duy trì được pin lâu hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 

Sạc pin cho iPhone 6 như thế nào

Đối với hầu hết các thiết bị điện tử nó sẽ có một quyển sách hướng dẫn sử dụng cho người mới dùng khi mới mua sản phẩm về như : Việc sạc pin cho thiết bị trong 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên hoặc là vô số các hướng dẫn khác. Đó là việc làm chủ yếu nhằm để tránh việc máy báo pin ảo, và đồng thời sẽ hỗ trợ pin nhớ được dung lượng tối đa và cho pin hoạt động ổn định.

Với loại pin Li-ion thì các bạn cần phải phải tuân thủ theo một số nguyên tắc trên để tránh thiết bị báo pin ảo khi sử dụng. Tuy nhiên với loại pin mới Li-Po được trang bị nhiều điểm ưu việt hơn đã thay thế cho cách dùng pin truyền thống. Do đó các bạn không phải thực hiện sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên đối với điện thoại iPhone giá sỉ. Vì vậy sau khi thiết bị báo pin đầy bạn có thể sử dụng ngay mà không phải tiến hành sạc thêm bất cứ một lần nào nữa.

Vậy pin Li-po là loại Pin gì?  Nó có ưu điểm và cách sử dụng nó như thế nào ?

Nguyên lý hoạt động của 1 cục pin thông thường là việc nó trao đổi ion giữa các điện cực với nhau. Như vậy, pin cũ Li-ion và Pin mới Li-Po chỉ khác nhau ở chất điện phân có trong pin và việc sắp xếp các tế bào pin. Với loại Pin Li-ion thì người ta sử dụng chất lỏng dung môi hữu cơ còn trên cục pin Li-Po họ lại dùng chất điện phân Polymer khô. Vì vậy,  ưu điểm của pin Li- Po là có thể làm với nhiều hình dạng khác nhau, và có dung lượng pin lớn hơn so với 1 kích thước . Vì vậy, nó sẽ cung cấp năng lượng cho iPhone của bạn nhiều hơn trong khoảng thời gian liên tục.

 

Dùng cáp sạc chuẩn để đảm bảo tuổi thọ cho pin iPhone 6

Như vậy, với nguyên lý hoạt động của hai loại pin trên, điện thoại iPhone sẽ không xảy ra hiện tượng bị chai pin hay tình trạng báo pin ảo mà hiệu năng sử dụng của nó sẽ bị giảm theo thời gian mà thôi. Bạn không phải thực hiện sạc quá lâu và xả cạn kiệt pin mới được sạc như dòng pin Li-Ion mà bạn có thể sạc bất cứ lúc nào cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng không cần sạc đầy pin cho mỗi lần sạc. Apple khuyên người dùng chỉ nên sạc đầy 100% pin 1 lần mỗi tháng rồi để thêm 1-2h nữa.

Thứ hai: Với một số ưu điểm trên thì viên Pin của  điện thoại iPhone 6 sẽ không dễ bị cháy. Tuy nhiên khi bị cháy thì sẽ gây ra cháy lớn do người dùng sạc không đúng cách hoặc sạc quá mức quy định. Vì vậy, các bạn nên nhớ đừng để sạc quá lâu và đặc biệt là sử dụng bộ sạc chuẩn để đảm bảo an toàn cho pin và iPhone của bạn.

 

Sạc quá lâu gây cháy iPhone 5S

Thứ 3: Pin Li-Po được trang bị trên điện thoại iPhone 6 có chỉ số 1810mAh, với thông số này thì bạn có thể sử dụng 400-500 lần sạc. Đây là khi các bạn sạc đầy dung lượng pin cho thiết bị chứ không phải 400-500 lần thực hiện cắm sạc. Vì vậy, nó có vẻ kém cạnh hơn so với viên pin Li-ion tuy nhiên hiện nay, các nhà khoa học đang nghiên cứu để có thẻ kéo dài tuổi thọ của viên Pin Li-Po.

==> Mời xem video iPhone 6 Plus chính hãng và Galaxy Note 5 cái nhìn tổng quan

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được rằng không nên sạc iPhone 6 quá 8 tiếng trong 3 lần đầu  tiên. Hi vọng các thông tin trong bài viết trên đã giúp ích cho các bạn khi sử dụng Pin của iPhone 6 và chúc bạn có cách sạc đúng nhất để bảo vệ Pin cho iPhone 6 của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác