Nút bỏ qua cuộc gọi trên iPhone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 837
Bình luận:

Hướng dẫn cách từ chối cuộc gọi trên iPhone 5 tốt nhất

Đối với chiế điện thoại iPhone 5S, khi điện thoại đang ở trong trạng thái khóa màn hình hoặc khi người dùng đang sử dụng bất kỳ một ứng dụng nào đó mà lại xuất hiện cuộc gọi đến, lúc này bạn không được thực hiện tùy chọn “Trả lời” hay “Từ chối” mà bạn chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất đó chính là “Trả lời”.Việc này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị bắt buộc phải Tả lời hoặc có thể chờ tới khi chuông điện thoại tắt. Tuy nhiên, điều này khá bất tiện nếu như trong trường hợp bạn đang trong cuộc họp hoặc có 1 việc quan trọng nào đó mà bạn không muốn dừng lại. Bài viết sau đây là vài cách giúp các bạn có cách từ chối, bỏ qua cuộc gọi trên Phone 5, 5S.

 

Cách quản lý cuộc gọi trên iPhone

Cách thứ 1: Đây là một trong những cách đơn giản nhất, để làm được việc này rất đơn giản bạn chỉ việc nhấn nút nguồn 1 lần để thiết bị chuyển sang chế độ im lặng, sau đó thực hiện nhấn 2 lần liên tiếp để có thể từ chối cuộc gọi đến. Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng phương pháp này nhiều lần thì có thể làm hư hỏng nút nguồn nhanh chóng.

 

Nhấn nút nguồn một lần

Cách thứ 2: Nếu điện thoại iPhone 5 của bạn cài hệ điều hành iOS 6 thì các bạn có thể tiến hành từ chối cuộc gọi đến 1 cách lịch sự như sau:

+ Đầu tiên là giữ tay ở biểu tượng có hình chiếc điện thoại và sau đó thực hiện vuốt lên trên( hình minh họa bên dưới).

Giữ tay vào biểu tượng điện thoại

+ Lúc này, các bạn có thể tùy chọn từ chối cuộc gọi đến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn từ chối 1 cách lịch sự hơn thì các bạn có thể tùy chọn một trong hai phương án như: thứ nhất là “Trả lời bằng tin nhắn” (Send a message) và thứ hai là “Nhắc tôi sau” (Set a reminder).

 

Tùy chọn trả lời bằng tin nhắn hoặc nhắc tôi sau

Đối với phương pháp “Trả lời bằng tin nhắn”, thì lúc này điện thoại sẽ từ chối cuộc gọi đó tuy nhiên các bạn vẫn có thể sử dụng một trong ba tin nhắn mẫu đã được tạo sẵn trong máy để gửi đến cho người gọi, do đó họ có thể được biết bạn đang rất bận và không thể nghe máy được và sẽ như vậy họ sẽ không tiếp tục gọi lại làm phiền bạn nữa. Nếu trong trường hợp bạn muốn soạn 1 tin nhắn có nội dung khác thì bạn có thể chọn “Tùy chỉnh” (Custom). Điều này sẽ giúp bạn có thể chỉnh sửa nội dung của ba tin nhắn mẫu, cách thực hiện cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn vào Settings (Cài đặt )> chọn Phone(Điện thoại ) > sau đó là chọn Reply with Message(Trả lời bằng tin nhắn ).

Nếu bạn chọn cách “Nhắc tôi sau”, lúc này điện thoại sẽ tự động nhắc bạn gọi lại cho người đã gọi cho bạn sau một giờ hoặc có thể là ngay sau khi bạn rời khỏi vị trí hiện tại mà bạn đang đứng.

 

Trả lời bằng tin nhắn hoặc nhắc tôi sau

Cách thứ 3: Đối với những chiếc điện thoại iPhone 5S cài hệ điều hành iOS 7 trở lên, bạn sẽ không thể thực hiện vuốt biểu tượng điện thoại lên trên như đối với các thiết bị chạy iOS 6. Do đó, bạn cần phải cài đặt phần mềm để hỗ trợ tính năng từ chối cuộc gọi trên điện thoại. Sau  đây, mình sẽ gợi ý cho các bạn phần mềm Callbar nó có thể tương thích với hệ điều hành iOS 7. Nếu bạn đã tiến hành jailbreak cho iPhone 5S của mình thì Callbar chính là ứng dụng rất tiện lợi cho thiết bị của bạn vì đây là ứng dụng được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí nếu thực hiện tải từ Cydia. Callbar có thể tương thích với các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 5 trở đi và điều tuyệt vời hơn là nó cũng có thể tương thích được với các ứng dụng cuộc gọi khác như :FaceTime, Phone, Skype, Viber calls…

 

Ứng dụng Callbar

Như vậy qua bài viết trên các bạ đã biết cách để từ chối cuộc gọi đến trên điện thoại iPhone 5, 5S rồi chứ. Chúc các bạn thực hiện thành công, cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác