Những thủ thuật iPhone 6 Plus có thể bạn chưa biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 974
Bình luận:

Thủ thuật cho iPhone 6 Plus

Bạn đã dùng iPhone 6 plus khá lâu! Nhưng liệu bạn có biết hết đến những thủ thuật thú vị cho iPhone 6 plus chưa?

1. Tạo phím tắt cho ¯\_(ツ)_/¯ 

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tạo những phím tắt cho những biểu tượng cảm xúc mà bạn hay sử dụng ¯\_(ツ)_/¯ , , thay vì phải sao chép và dán vào ô tin nhắn. Để tạo phím tắt, hãy vào Settings => General => Keyboard => Shortcuts. Click vào biểu tượng +, sau đó, dán biểu tượng mà bạn muốn gõ tắt vào ô “Phrase” và ở ô Shortcuts hãy gõ vào cụm từ gõ nhanh thay thế

2. Xử lý tình trạng iPhone 6 plus bị treo

Nếu iPhone 6 plus bị treo cứng, có một cách để bạn xử lý đó là nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn. Nếu trong trường hợp nút Home không phản hồi, bạn hãy đợi đến khi iPhone 6 plus hết cạn pin. Sau khi iPhone 6 plus tự tắt, hãy cắm sạc pin vào máy và máy sẽ khởi động lại.

3. Khóa màn hình ở chế độ ngang

Bạn có thể khóa màn hình ở chế độ hiển thị ngang bằng cách vào settings => General => Accessibility => Guided Access và gạt tùy chỉnh sang On

Giờ thì hãy chuyển đến bất kì ứng dụng nào, xoay ngang iPhone 6 plus để chuyển sang chế độ ngang và nhấn ba lần vào nút Home để kích hoạt màn hình Guided Access. Tại đây Chọn Option và tắt chế độ Motion và nhấn vào Resume.

4. Zoom trong Google Maps chỉ bằng một ngón tay

Không phải ai cũng biết Google Maps trên iPhone 6 plus cho phép người dùng thực hiện thao tác zoom chỉ cần dùng một ngón tay. Và thực hiện thao tác này bằng cách nhấn hai lần vào màn hình và giữ thay ở lần chạm thứ hai sau đó di chuyển bằng ngón tay lên xuống để zoom.

5. Tìm ra chủ nhân thật sự của iPhone 6 plus

Trong trường hợp nếu bạn nhặt được 1 chiếc iPhone 6 plus, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy được thông tin chủ nhân của chiếc iPhone 6 plus này bằng cách nhấn nút Home và hỏi : “Whose phone is this?”. Nhưng để thực hiện được chức năng này thì với điều kiện chủ nhân của chiếc iPhone 6 plus này đã nhập đầy đủ thông tin vào trước đó.

6. Tìm hiểu tên của “emoji”

Siri có thể nói cho bạn biết ý nghĩa của những emoji trong iOS. Và để thực hiện điều đó, bạn làm theo các bước sau: Settings => General => Accessibility => Speech và bật tùy chọn Speak Selection. Giờ thì hay mở ứng dụng Notes, nhập vào emoji bạn đang… muốn biết tên, bôi đen emoji và chọn Speak.

>> Xem thêm thông tin: iPad Air giá rẻ

7. Chế độ đọc ban đêm

Nhìn vào màn hình có độ sáng lớn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, và để khắc phục được tình trạng này, bạn thực hiện theo cách sau: Settings => General => Accessibility, dưới mục Vision, kích hoạt tính năng Invert Colors.

8. Tránh các cuộc gọi làm phiền vào ban đêm

Để tránh tình trạng này, bạn có thể vào Settings => Do not Disturb. Tại đây, người dùng có thể chọn khoảng thời gian mà iPhone 6 plus từ chối nhận tất cả các thông báo, ngay cả các cuộc gọi và tin nhắn đến.

Dù vậy, nhưng bạn vẫn có thể chọn nhận cuộc gọi đến từ nhóm danh bạ Allow Calls From.

9. Chỉnh độ sáng của Camera thủ công

Hình ảnh bạn định ghi lại quá sáng hoặc quá tối. Hãy chạm vào điểm lấy nét và trượt lên xuống để điều chỉnh cho hình ảnh.

10. Gửi nhiều ảnh cùng lúc

Bạn có thể thực hiện điều này hoàn toàn thông qua tính năng Airdrop. Đối với tính năng này, bạn chỉ có thể gửi nhanh các thông tin như danh bạ, hình ảnh hay các đường link, nhưng các dữ liệu này sẽ được gửi một cách nhanh cực kỳ.

Để sử dụng được tính năng AirDrop này bạn cần mở cả Wifi và kết nối Bluetooth. Thiết bị đang tương tác với iPhone 6 plus của bạn cũng cần mở hai kết nối này, đồng thời cũng chọn biểu tượng AirDrop để tính năng chia sẻ không dây ở Control Center. Còn đối với thiết bị của mình, vào Camera Roll, chọn tất cả hình ảnh bạn muốn chia sẻ, nhấn vào biểu tượng chia sẻ, và trên khung Tap to share with AirDrop, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng iPhone 6 plus mà bạn muốn tương tác.

11. Thoát khỏi những tin nhắn gửi theo nhóm

Để thực hiện điều này bạn vào Details và chọn Leave this conversation.

12. Quay video đẹp và chống rung

Trong iPhone 6s và 6s Plus, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời với chế độ quay có tính năng chống rung hình ảnh. Vào settings => Photo & Camera => Record Video at 60 FPS. Những thước phim này vô cùng mềm mại và chuyên nghiệp.

13. Tắt tính năng định vị vị trí người dùng

Vào Settings => Privacy => Location Service, kéo xuống và chọn System Service và chỉ cần bạn tắt tính năng Frequent Locations.

14. “Bắt” Siri nhớ tên bạn

Vào settings => General => Siri => My Info và chọn thông tin của bạn được lưu trong danh bạ.

Trên đây mình đã đưa ra 14 thủ thuật giúp bạn sử dụng iPhone 6 plus. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm thông tin: iPad Mini giá rẻ

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác