Những lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S7 Edge

Ngày đăng:
Lượt xem: 1569
Bình luận:

Tổng hợp tất cả các lỗi thường gặp trên Samsung Galaxy S7 Edge

Ra mắt cùng thời điểm với Galaxy S7, Samsung Galaxy S7 Edge cũng nhanh chóng trở thành smartphone gây nóng thị trường công nghệ nước ta. Tính đến nay, S7 Edge đang được xem là chiếc điện thoại tiệm cận hoàn hảo chứ chưa thể nói là hoàn hảo. Bài viết sau sẽ chia sẻ về những lỗi thường gặp trên Galaxy S7 Edge này.

1. Những lỗi đã xảy ra với nguyên nhân chính là do khâu sản xuất, lắp ráp

- Hở sáng màn hình: Lỗi này không chỉ xảy ra với S7 Edge mà là lỗi phổ biến trên nhiều smartphone. Nguyên nhân của lỗi này là do quá trình lắp ráp giữa màn hình và khung máy không khít. Ở một smartphone cao cấp như S7 Edge thì đây là lỗi khiến người dùng khó lòng chấp nhận. Thêm vào đó, máy lại có khả năng chống nước nên nhiều người dùng chủ quan, dẫn đến việc máy dễ có điều kiện tiếp xúc với nước. Điều này cộng với lỗi hở sáng sẽ rất dễ dẫn tới việc máy “ra đi”. Mặc dù đây là lỗi kĩ thuật lắp ráp nhưng người dùng không hề gặp thuận lợi khi đưa máy đi bảo hành bởi nó khó được chứng thực.

- Nhảy phím đột ngột: Hiện tượng này có nghĩa là trong khi sử dụng, người dùng không bấm vào phím đa nhiệm nhưng lại xảy ra hiện tượng nhảy phím đa nhiệm một cách đột ngột. Lỗi này ít xảy ra và nếu xảy ra thì lúc bị lúc không chứ không lặp lại nhiều. Và cũng chính vì điều đó mà người dùng khi đưa máy đi bảo hành rất khó giải thích để được đổi sản phẩm mới theo chính sách bảo hành lúc đầu cửa hàng bán đưa ra.

- Hở mặt kính: Lỗi này xuất hiện khi người dùng nhìn thấy khe hở tương đối lớn giữa mặt kính và khung kim loại. Hiện tượng này xảy ra với hầu hết smartphone. Ngoài việc gây khó chịu khi sử dụng thì nó hoàn toàn không gây ra tác hại nào cho chiếc Samsung Galaxy S7 Edge cả.

2. Những lỗi có khả năng sẽ xảy ra

- Lỗi không nhận được thông báo: Nếu máy xảy ra hiện tượng này thì bạn hãy vào “Settings”, bấm chọn “Edge Screen”, sau đó bấm “Select notifications”. Nhà sản xuất đã giới hạn các thông báo từ các ứng dụng nên nếu bạn muốn xem nhiều hơn thì hãy bật tính năng “Information Stream” bằng cách: vào “Settings”, tìm đến để chọn mục “Edge Screen” và bấm chọn “Information Stream”. Tại đây, bạn hãy chọn các thông báo từ các ứng dụng muốn được hiển thị trên thông báo. Sau khi chọn xong, chỉ cần vuốt lên hoặc xuống ở phần cạnh máy là bạn có thể xem được thông báo của ứng dụng.

- Lỗi Bluetooth: Nếu máy không bật được Bluetooth thì bạn hãy khởi động lại tính năng này bằng cách tắt nó đi trong khoảng 30s rồi bật trở lại xem có được không. Sau khi thực hiện thao tác này, bạn hãy xóa danh sách các phụ kiện đã kết nối Bluetooth với máy từ trước đó để làm lại danh sách kết nối mới bằng cách: vào “Settings”, tìm và bấm chọn “Bluetooth”, sau đó bấm “ap on the device and then tap on Forget” để xóa danh sách.

- Lỗi GPS: Lỗi này sẽ khiến cho GPS không hiển thị đúng vị trí của bạn trên bản đồ tìm kiếm. Để khắc phục lỗi, bạn hãy vào “Settings” rồi tìm đến và bấm chọn “Location”. Bạn hãy bật/tắt vài lần Location để chắc chắn Location của máy được để ở chế độ ON, cách thức xác định vị trí cũng cần ở mức chính xác nhất. Lưu ý rằng, chế độ tiết kiệm pin sẽ giới hạn truy cập GPS ở các ứng dụng cần thiết, vì thế khi bật Location thì máy không được ở chế độ tiết kiệm pin.

Về cơ bản, qua thực tế sử dụng của người dùng, đến nay, những lỗi mà Galaxy S7 Edge mắc phải chỉ là những lỗi lắp ráp. Những lỗi mà chúng tôi vừa nêu trong phần 2 chỉ là dự đoán khả năng xảy ra dựa vào phiên bản tiền nhiệm chứ chưa chắc về việc các lỗi ấy sẽ xảy ra trên Samsung Galaxt S7 Edge. Vì thế, bạn cũng không nên quá lo lắng và để nó làm bạn không muốn sở hữu siêu phẩm này nữa. Hãy nhanh chân ghé thăm các cửa hàng điện thoại uy tín trên toàn quốc để tự cho mình cơ hội trải nghiệm và cảm nhận những ưu điểm nổi trội của chiếc smartphone này, bạn nhé!

>> Xem thêm: Ứng dụng hay trên Samsung Galaxy S7 Edge

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác