Nhờ iPhone 6s mà iPhone 6 và 5s thu hút khách mạnh?

Ngày đăng:
Lượt xem: 761
Bình luận:

Mặc dù bộ đôi iPhone 6S/6S Plus đã ra mắt được một thời gian nhưng người dùng Việt Nam lại có nhu cầu sử dụng iPhone 6 nhiều hơn.

Tại các cửa hàng kinh doanh điện thoại di động xách tay tại TPHCM và Hà nội cho biết, thì lượng tiêu thụ của iPhone 6 và 6 Plus trong thời gian gần đây đang tăng lên khoảng 30-40%, khác hẳn với tình trạng ế ẩm so với thời gian bộ đôi iPhone 6S/6S Plus mới ra mắt.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 5s giảm giá mạnh

Theo một số cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội và TPHCM thì việc iPhone 6 hút khách trở lại là nhờ vào hiệu ưng từ bộ đôi 6S/6S Plus. Bởi vì tâm lý của người dùng là sau khi một dòng iPhone mới ra thì dòng iPhone trước sẽcos giá cả hợp lý, người dùng có thể sắm cho mình một chiếc iPhone 6 với giá không quá cao mà những tính năng, ứng dụng thì gần như giống với những phiên bản mới. Không riêng gì thị trường Việt Nam, mà ngay cả hãng Apple cũng nói rằng, gần như năm nào cũng vậy, khi iPhone mới được ra mắt thì doanh số của mẫu sản phẩm cũ sẽ tăng vọt trở lại.

với nhiều người, iPhone 6 và 6 Plus vẫn tốt, chưa cần thiết phải lên đời

>> Xem thêm thông tin: iPad Mini giá bao nhiêu?

Có một vài ý kiến cho rằng: “ người dùng hay có tâm lý chờ mẫu mới ra mắt để đi tìm mẫu cũ mua, vừa có lợi về giá, mà máy thì chưa lạc hậu”. Nhưng cũng không thể  loại trừ khả năng người dùng chờ mua iPhone 6S/6S Plus nhưng sản phẩm mới không đáp ứng được yêu cầu của họ nên quyết định chọn mua dòng cũ hơn là iPhone 6/ 6 Plus.

Mặc dù iPhone 6/6 Plus đã bán chạy hơn trước nhưng bộ đôi siêu phẩm 6S/6S Plus cũng không hề thua kém. So với những ngây đầu mới về Viêt Nam thì có lẽ bây giờ người dùng đang bắt đầu quan tâm hơn vì giá cả đã bình ổn hơn và có thể chấp nhận được, chỉ nhỉnh hơn giá ở Singapore và Mỹ khoảng 1-2 triệu đồng.

Tương tự, iPhone 5S vẫn là sản phẩm bán chạy trên thị trường. Máy được bán với 10 triệu cho hàng mới và khoảng 6-8 triệu cho hàng cũ, đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, dòng 5S này không còn nhiều hàng mới, chủ yếu là máy đã qua sử dụng hoặc refurbished ( tân trang từ Apple) nên mọi người hãy cân nhắc trước khi mua hàng.

Chúc các bạn có lựa chọn mua sắm hợp lý!

>>>> Xem thêm: iPad Air giá rẻ tại tphcm

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác