Nguyên nhân và cách khắc phục Samsung Galaxy S7 bị đơ máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 1817
Bình luận:

Tiếp nối thành công của sản phẩm tiền nhiệm S6, Samsung cho ra mắt Galaxy S7 vào đầu năm nay và sản phẩm này nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực của người dùng trong thời gian qua, mặc dù là sản phẩm được thiết kế tỉ mỉ và có đầu tư nhưng Galaxy S7 vẫn khó tránh khỏi xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng và lỗi thường xảy ra nhất đó là Samsung Galaxy S7 bị đơ máy. Vậy nguyên nhân do đâu và bạn phải làm gì để khắc phục tình trạng này?

Galaxy S7 bị đơ máy

Galaxy S7 bị đơ máy

1. Nguyên nhân khiến Galaxy S7 bị đơ máy

- Galaxy S7 chạy đa nhiệm, cùng lúc nhiều ứng dụng cũng như game nặng sẽ là nguyên nhân khiến máy bị đơ do phải làm việc ở cường độ cao.

- Bộ nhớ trong của máy đã đầy, do bạn lưu quá nhiều dữ liệu khiến bộ nhớ đầy và máy sẽ làm việc chậm hơn bình thường rất nhiều cũng là nguyên nhân khiến Galaxy S7 bị đơ máy.

- Quá trình cài đặt ứng dụng của bạn xảy ra lỗi, đó là lỗi phần mềm khiến máy cũng bị đơ.

- Galaxy S7 bị va chạm mạnh trong quá trình sử dụng làm ảnh hưởng đến phần cứng cũng là nguyên nhân khiến máy bị đơ trong quá trình sử dụng.

2. Cách khắc phục Galaxy S7 bị đơ

Khởi động lại máy khi bị đơ

Khởi động lại máy khi bị đơ

Do Galaxy S7 là smartphone có thiết kế nguyên khối pin không thể tháo rời nên khi máy bị đơ việc làm đầu tiên đó là bạn phải khởi động lại máy.

- Trước tiên bạn hãy bấm phím nguồn và giữ trong 10s đế khởi động lại máy, thao tác này rất đơn giản nhưng thường mang lại hiệu quả rất cao. Hoặc bạn có thể bấm tổ hợp phím, nguồn + tăng giảm âm lượng + home đến khi màn hình máy xuất hiện các dòng code và bạn hãy chọn vào dòng “Reboot system now”, ngay lập tức Galaxy S7 của bạn sẽ được khởi động lại.

- Bạn hãy tắt bớt các ứng dụng chạy nền khi máy bị đơ. Bạn bấm vào biểu tượng hình chữ nhật chạy đa nhiệm cạnh nút home, sau đó nhấn vào dấu “X” để tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết.

- Nếu sau khi thực hiện các cách trên mà máy vẫn còn hiện tượng đơ thì tốt nhất bạn nên mang máy đến các cửa hàng uy tín để được kiểm tra và sửa chữa tốt nhất.

Bài viết trên đây mình đã chia sẻ với bạn những thông tin cũng như cách khắc phục khi Samsung Galaxy S7 bị đơ máy, qua đó giúp bạn hiểu thêm và có thể xử lý khi máy bị lỗi

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác