Nguyên nhân khiến iPhone 6s/6s Plus bị sụt giá

Ngày đăng:
Lượt xem: 760
Bình luận:

Tại sao giá iPhone 6S/ 6S Plus lại sụt giảm nghiêm trọng tại Việt Nam

Mặc dù là dòng sản phẩm mới nhất của hãng Apple nhưng tại thị trường Việt Nam, dòng iPhone 6S/6S Plus đang bị sụt giá mạnh. Bài viết sau mình sẽ giúp các bạn hiểu được nguyên nhân tại sao có sự sụt giá đó.

iPhone 6S/6S Plus

Từ những ngày đầu mới ra mắt, với lượng hàng về Việt Nam ít ỏi, bộ đôi sản phẩm iPhone 6S/6S Plus này được đội giá lên ngất ngưỡng, đặc biệt là phiên bản màu sắc hồng vàng mới nhất. Giá của bộ đội sản phẩm này tại thời điểm đạt mức cực đại lên đến 31 triệu đồng cho iPhone 6S và 40 triệu đồng cho iPhone 6S Plus. Có mức giá quá sức tưởng tượng như vậy nhưng lượng iPhone trong nước thời gian bấy giờ vẫn vô cùng khan hiếm.

Nhưng tính tới thời điểm hiện tại, giá iPhone 6S/6S Plus tại Việt Nam đã giảm tới 45% so với thời điểm mới ra mắt.

>> Sim ghép iPhone 6s

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do iPhone 6S/6S Plus mới được nhà Táo cho ra mắt nên người dùng cực kì quan tâm, săn đón. Mặc dù có thể giá lên cao không ổn định nhưng người dùng vẫn quyết đinh mua để có thể là một trong những người sở hữu dòng iPhone mới nhất của Apple, đặc biệt là những tín đồ công nghệ. Cộng thêm vào đó khi mới ra mắt thì hãng Apple chỉ đưa ra số lượng có hạn, đã hot rồi còn khan hiếm hàng, khiến các cửa hàng đẩy giá iPhone tăng lên chóng mặt. Nhưng tới bây giờ, là sau thời điểm ra mắt 2 tháng, giá iPhone đã giảm vì hàng từ các thị trường lớn đang đổ về Việt Nam, cùng với việc độ hot của sản phẩm cũng đã giảm.

Một nguyên nhân nữa dẫn đến tình trạng iPhone 6S/ iPhone 6S Plus rớt giá là do bộ đôi sản phẩm này không có quá nhiều khác biệt so với bộ đôi iPhone 6/6 Plus trước đó. Tâm lý của người dùng cho rằng chưa cần thiết cho việc lên đời iPhone, iPhone 6/6 Plus đã đủ để xài. Không cần phải sắm mới với giá cả đắt đỏ.

Bên cạnh đó, việc iPhone 6S/6S Plus ra đời khiến việc tiêu thụ các đời iPhone trước mạnh hơn ví dụ như iPhone 6, iPhone 5S, … nên một phần nhu cầu đã bị chuyển hướng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về thị trường tiêu thụ iPhone hiện nay !

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác