Người dùng cho rằng giao diện của Apple Watch chưa tốt

Ngày đăng:
Lượt xem: 813
Bình luận:

Apple Watch bị tốt giao diện hơi lộn xộn và khó sử dụng

Chiếc đồng hồ Apple Watch từ khi được giới thiệu thông qua các phương tiện truyền thông, có lẽ tất cả chúng ta ai cũng đã nhìn thấy các giao diện khác nhau được tích hợp trên chiếc đồng hồ này. Tuy  nhiên, mới đây chiếc đồng hồ Appe Watch bị tố giao diện của nó hơi lộn xộn và hơn nữa là khó sử dụng. Vậy vấn đề giao diện của Apple Watch chưa tốt là như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu thực hư chuyện này thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Apple Watch có giao diện hơn lộn xộn và khó sử dụng

Chiếc đồng hồ Apple watch màn hình có giao diện hơi lôn xộn

Như chúng ta đã biết giao diện màn hình là một trong những phần rất quan trọng trên bất kỳ một thiết bị di động nào chứ không riêng gì trên Apple Watch . Vì nó không chỉ làm điểm thu hút được mắt người dùng, mà nó còn có vai trò như là một chiếc áo ngoài tạo nên nét đặc trưng riêng so với các thiết bị khác. Song với việc tích hợp rất nhiều giao diện khác nhau trên chiếc Apple Watch thì người dùng sẽ khó làm quen với các giao diện mới trên chiếc Apple Watch cao cấp này.

Mỗi ứng dụng có một giao diện khác nhau của Apple Watch

Trên Apple Watch có đến hơn tám giao diện khác nhau, chính vì lẽ đó khi dùng các bạn sẽ có thể thay đổi giao diện tùy ý và từ đó làm mới cho chiếc đồng hồ độc đáo này. Tuy nhiên, với mỗi giao diện khác nhau chúng ta lại có một cách sắp xếp các ứng dụng trên đó một cách khác nhau, khiến cho người sử dụng bị rối mắt và có vẻ hơi khó nhớ. Không chỉ vậy, với mỗi ứng dụng trên chiếc đồng hồ Apple Watch lại có những cách sắp xếp giao diện khác tạo nên sự khác biệt, chính vì vậy nó cũng khiến người dùng không thể làm quen nhanh được với hầu hết các giao diện trên thiết bị này.

Giao diện các ứng dụng của Apple Watch khó sử dụng.

 

Khó để nhớ hết các ứng dụng trên giao diện Apple Watch

Mỗi giao diện thì chiếc đồng hồ Apple Watch lại có 1 cách sắp xếp các ứng dụng ở trên 1vị trí khác nhau. Do đó, khi bạn dùng quen 1giao diện và chuyển sang 1 giao diện khác, thì có lẽ các bạn sẽ rất khó có thể nhớ được hết vị trí của những ứng dụng hay phần mềm trên màn hình của chiếc đồng hồ Apple Watch thông minh này.

Bên cạnh đó, ở mỗi giao diện của 1 ứng dụng thì nó lại có 1 kiểu giao diện khác biệt nhau. Vì vậy việc ghi nhớ các giao diện có sẵn trên ứng dụng này là một điều rất khó khăn. Bạn sẽ mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể sử dụng thành thạo các ứng dụng khác nhau trên chiếc đồng hồ cao cấp Apple watch.

2. Cách sử dụng Apple Watch hiệu quả hơn với giao diện màn hình.

Tuy các bạn có thể lựa chọn nhiều giao diện trên chiếc đồng hồ Apple Watch khác nhau cho màn hình của chúng, song người dùng nên chọn cho mình một giao diện mà các ứng dụng có sự hiển thị rõ ràng để cho bạn có thể dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, người dùng cũng nên hạn chế việc thay đổi thường xuyên các giao diện của màn hình, để có thể nhớ hết vị trí của ứng dụng trên màn hình khi đã thay đổi.

 

Giao diện các ứng dụng chưa quen mắt người sử dụng

Mặt khác, các bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về các hoạt động trên chiếc đồng hồ Apple Watch để  từ đó có thể dễ dàng làm quen được với các giao diện của ứng dụng đó. Bởi màn hình của Apple Watch không được lớn như trên điện thoại iPhone vì vậy, các chức năng trên Apple Watch sẽ bị tối giản lại, để có thể phù hợp với kích thước của màn hình. Đây cũng là một tronhg những khó khăn khi các bạn mới lần đầu sử dụng chiếc đồng hồ này.

Tóm lại, với việc giao diện trên màn hình Apple Watch hơi lộn xộn và khó xử dụng thì có thể nói đây không phải là lỗi do kỹ thuật mà có thể là do cách nhìn của người sử dụng chưa quen với các giao diện  mới này. Do đó, đây chỉ là 1 số ý kiến của người dùng với màn hình của chiếc đồng hồ Apple Watch. Việc này nó không gây quá nhiều rắc rối cho người dùng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn hi vọng, Apple sẽ có thể cải tiến giao diện của chiếc đồng hồ Apple Watch đơn giản và dễ dùng hơn. Từ đó có thể nó sẽ tạo nên một điểm mạnh khác biệt cho chiếc đồng hồ mang tên Apple Watch thông minh này.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác