Ngập tràn iPhone 6 hàng dựng

Ngày đăng:
Lượt xem: 1960
Bình luận:

Đã có iPhone 6 hàng dựng chưa? Làm sao để phân biệt với các sản phẩm chính hãng?

Các sản phẩm là hàng dựng là những dòngsản phẩm thế nào? Và hiện tại thì điện thoại iphone 6 đã có hàng dựng chưa ? cũng như là cách nào để phân biệt hàng dựng và hàng chính hãng. Bài viết dưới đây cho thấy tình trạng ngập tràn iPhone 6 hàng dựng.

 

giá iPhone 6 hàng dựng đã xuất hiện trên thị trường.

1. Hàng dựng là như thế nào?

Hàng dựng có thể hiểu là hàng nhái, hàng giả. Tuy nhiên, có nhiều hàng dựng khác nhau, song chung quy lại thì đó là các sản phẩm được tự lắp ráp, với thiết bị bên trong có nguồn gốc không rõ ràng. Nó có thể là các thiết bị điện tử tận dụng từ các thiết bị iPhone chính hãng như hàng hỏng, hàng trộm hay là các thiết bị tự sản xuất nhái theo iPhone 6.

Các sản phẩm, linh kiện giả có nguồn gốc từ đại công xưởng Trung Quốc

Hiện nay công nghệ làm nhái rất đã khá là tinh vi, các thiết bị kém chất lượng được làm nhái các sản phẩm thật khá là giống nhau. Và trùng iMei/ serial trên vỏ hộp, thân máy, re-seal sản phẩm như mới… Làm người dùng không thể phân biệt được đâu là hàng thật, và đâu là hàng giả?

2. Làm cách nào phân biệt được iPhone 6 chính hãng và iPhone hàng dựng

Dựa vào thiết kế, hình thức máy và phụ kiện đi kèm.

Cách để biết một chiếc iPhone 6 mới có phải là giả hay không. Bạn có thể tham khảo them các bước sau để nhận diện hàng chính hãng của Apple

+ Mặt lưng iPhone 6 là điểm bạn nên xem xét kỹ. Bạn dễ dàng độ bóng mịn và sáng bóng của iPhone 6 nếu nó là hàng thật, ngược lại, với iPhone hàng dựng thì nó sẽ không có độ sáng bằng công nghệ in khắc chìm như trên sản phẩm của Apple mà chỉ là sơn lì, do vậy nếu thoáng nhìn có thể lầm tưởng sản phẩm đó giống thực.

Ngoài ra, bạn nên để ý câc bộ phận như con ốc, màu sắc vỏ, độ mịn để dễ dàng phân biệt. Đặc biệt đối với các ốc vít khi nó bị trầy sẽ giúp bạn biết được liệu nó đã bị thay vỏ hay chưa. Nếu còn nguyên vạn, thì đó là hàng thật.

Phần camera của iPhone 6 giả khác hẳn iPhone hàng chính hãng.

+ Bạn cũng nên kiểm tra khe lắp sim, vì trên hàng dựng sẽ rất thô, và có kích thước lớn hơn nano sim. Do vậy, bạn có thể lắp vừa cả Microsim vào hàng dựng. Không chỉ thế khay sim ở iPhone 6 thật sẽ khá cứng và chắt. Vì vậy, khi bạn nhấn vào thì sẽ có tiếng “tạch” khi mở khay Sim chứ không bị n lỏng lẻo như trên hàng dựng

Khay sim của iPhone 6 chính hãng khá chắc chắn và sáng.

+ Bạn cũng xem lại bộ phụ kiện đi cùng máy để kiểm xem đây có phải là hàng dựng không. Với các phụ kiện của iPhone sẽ được làm bằng công nghệ khá là trau truốt, không đơn giản và thô sơ như hàng giả được

Một vài hình ảnh phân biệt dây cáp sạc đi theo máy

Kiểm tra hệ điều hành trên máy

Không chỉ vậy, với các máy iPhone là hàng dựng đã được đổi linh kiện, hay chắp ghép linh kiện thì nó vẫn sẽ chạy hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, do làm từ những thiết bị hay từ linh kiện giả, không đúng hãng, nên sẽ không được trang bị các tính năng như trên hệ điều hành iOS. Bạn hãy kho ứng dụng AppStore để test thử. Dù cho các biểu tượng có thể giống như khuôn hệ điều hành iOS nhưng khi vào xem các ứng dụng bên trong kho Appstore thì nó lại là Play Store của các máy chạy Java hay Android.

Kiểm tra cửa hàng để biết đây là iPhone thật hay hàng dựng

Không chỉ có hệ điều hành, bạn hãy xem nút Home và thử các chức năng cảm biến vân tay của iPhone. Nếu iPhone hàng dựng thì các chức năng điều sẽ không dùng được.

Kiểm tra iMei

Trên iphone, ở phía sau thân máy và vỏ hộp đều có sốố iMei. Vậy tại sao bạn không thử kiểm tra số B iMEi trên sản phẩm bằng việc bấm = *#06# trên màn hình sản phẩm đó. Sau đó bạn hãy đối chiếu dãy số trên. Tuy nhiên, hiện nay, công nghệ làm giả vẫn có thể qua mặt bạn được với các thủ thuật khá là tinh vi. Do vậy bạn nên kiểm tra các thông số trên vỏ và thân máy cũng như các số liệu liên quan có khớp không, nơi bán ra, nơi phân phối từ những thông tin kiểm tra được để có thể phán đoán hàng thật hay giả. Tốt nhất bạn nên kiểm tra số iMei đó trên trang iMei của Apple để có thể biết được chính xác.

iPhone là là một sản phẩm được nhiều người dùng ưa thích và bán với giá khá cao. Do vậy, bạn không nên chủ quan khi mua bất cứ sản phẩm nào mà cứ nghĩ là iPhone vừa mới ra, khoogn thể có chuyện có hàng dựng. Hya nếu bạn vẫn tự iPhone có hàng dựng chưa thì bạn đã bị lừa. Do đó, bạn hãy luôn kiểm tra sản phẩm trước khi mua cẩn thận, và mua hàng tại các nhà phân phối chính hãng khi bạn có ý định mua iPhone 6 nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác