Nên mua iPhone 5 lock hay world

Ngày đăng:
Lượt xem: 816
Bình luận:

Tìm hiểu nên mua iPhone 5 lock hay world là tốt nhất

 

Nên mua iPhone 5 lock hay world

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam xuất hiện rất nhiều các loại iPhone khác nhau và mỗi loại cũng có một mức giá khác nhau. Chúng ta có thể dễ dàng thấy được độ nóng của chiếc iPhone lock trên các diễn đàn hay các website bán điện thoại di động. Và bên cạnh đó là câu hỏi nên mua iPhone 5 lock hay World? Và dùng cái nào thì có chất lượng tốt hơn?

Đối với iPhone bản quốc tế thì các bạn có thể sử dụng được tất cả những sim của nhà mạng nào vì nó không bị khóa bởi các nhà mạng.

iPhone bản Lock là máy bị khóa bởi nhà mạng phân phối nó và nó chỉ có thể dùng sim của chính nhà mạng bán máy ra. Tuy nhiên, ưu điểm của iPhone bản lock là nó có giá thành rẻ hơn bản quốc tế khoảng 1 đến vài triệu đồng. Do đó, nó thu hút được đông đảo người tiêu dùng tại Việt Nam . Để nó có thể hoạt động như bản quốc tế thì các bạn phải sử dụng sim ghép để unlock.

Sim ghép là gì? Nó hoạt động ra sao?

 

Sử dụng sim ghép để unlock

Sim ghép là một loại sim có xuất xứ từ thị trường Trung Quốc, chiếc sim ghép này nó có khả năng đánh lừa chiếc điện thoại IPhone bản lock để nó có thể sử dụng được tất cả các mạng khác nhau. Tuy nhiên, sau khi unlock bằng sim ghép thì bạn sẽ  không thể tránh khỏi một số lỗi phát sinh gây phiền phức cho người tiêu dùng như vấn đề hao pin nhanh, lỗi danh bạ, lỗi mất sóng, lỗi kiểm tra tài khoản, lỗi nhắn tin…

Hiện nay, người dùng chỉ cần bỏ ra 200 nghìn đồng là có thể sở hữu một chiếc sim ghép và từ đó có thể biến chiếc iPhone lock thành iPhone world. Tuy nhiên nó vẫn không hoàn hảo như chiếc iPhone quốc tế thực sự mà nó đem lại cho bạn khá nhiều sự bất tiện khi sử dụng cụ thể như bạn không thể kiểm tra tài khoản theo cách thông thường *101#.

Bên  cạnh đó mỗi đời sim chỉ có thể dùng được trên 1số baseband nhất định, khi các bạn cập nhật hệ điều hành iOS mới, App đều updeat baseband khác so với bản trước đó. Do đó buộc người dùng phải giữ baseband khi tiến hành nâng cấp hệ điều hành iOS để sim có thể tương thích với thiết bị.

Khi setting bạn phải chờ đến khi firmware đó chắc chắn được mở khóa và hoạt động ổn định nếu các bạn không muốn thiết bị của mình trở thành cục sắt.  Và các bạn cũng phải hứng chịu những lỗi không may có thể xảy ra sau khi unlock tuy  nhiên điều này hiếm khi xảy ra.

Nếu các bạn dùng iPhone 5 lock thì có thể sẽ tiết kiệm được vài triệu đồng nhưng những hạn chế mà nó mang lại cũng không hề ít. Tuy nhiên, hiện nay sim ghép cũng đang dần được các nhà phát triển cải tiến hoàn thiện hơn vì vậy có thể không bao lâu nữa thì ranh giới giữa iPhone khóa mạng và iPhone bản quốc tế sẽ được xóa nhòa dần.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác