Mua iPhone, cẩn thận với hàng dựng

Ngày đăng:
Lượt xem: 433
Bình luận:

iPhone gần như được coi là mẫu điện thoại được ưa chuộng nhất hiện nay do đó dẫn đến các trường hợp dựng lại iphone để lừa người tiêu dùng nhắm mục đích lợi nhuận. bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về iPhone dựng và cách phân biệt.

1. iPhone hàng dựng là gì?

Đính chính đầu tiên là iPhone hàng dựng là iPhone thật không phải giả cũng như hàng của Trung Quốc.

iPhone dựng là iPhone chính hãng nhưng sử dụng linh kiện của nhiều máy khác nhau để tạo thành, nói cho dễ hiểu là lấy bộ phận các máy khác nhau như pin, main, vỏ, màn hình.v.v. để ghép thành một chiếc máy hoàn chỉnh.

Các bộ phận cấu thành máy đó có thể là mới lấy từ máy khoá icloud ,máy hư và được tận dụng các bộ phận còn sử dụng được,máy lấy cắp tệ hơn nữa là đã qua sữa chữa, các linh kiện rất xấu không liền mạch như iPhone khui nguyên hộp.

Đa số các máy dựng bán trên thị trường Việt Nam là các máy không có hợp đụng rõ ràng do đó người tiêu dùng vẫn dè chừng với chúng. Chính xu hướng đó đã làm cho các nhà kinh doanh iPhone dựng nghĩ ra cách đóng hộp iPhone và bán chúng với giá rất cao. Để làm cách này họ đặt mua hộp đựng bên Trung Quốc và đóng số IMEI cho giống với số trên thân máy, làm người tiêu dung rất khó phân biệt.

2. Cách nhận biết iPhone dựng

Đầu tiên là về giá cả: nếu bạn mua iPhone chinh hãng các cửa hàng lớn thì giá sẽ chênh lệch rất ít từ 50-100 nghìn hoặc thậm chí không chênh lệnh, tuy nhiên ở các cửa hàng bán iPhone dựng sẽ bán với giá rẻ hơn rất nhiều tầm vài triệu đồng với các dòng cao cấp,người ta có câu "tiền nào của đó" giá rẻ thì phải có điều gì đó mới rẻ phải không!

Kiểm tra số IMEI trên vỏ và thông số trong máy. Tuy nhien cách này có thể sẽ rơi vào trường hợp mua hộp mới và đóng lại số IMEI, bạn nên kiểm tra lại thông tin về ngày sản xuất , số IMEI trên trang chủ của Apple cho đảm bảo ( theo đường link để kiểm tra: https://checkcoverage.apple.com/vn/en ).

Cách này hữu hiệu hơn hai cách trên là bạn nhờ một người có quen biết hoặc có chuyên môn về điện thoại iPhone để được tư vấn và mùa sản phẩm chính hãng.

hy vọng bài viết của mình hữu ích cho các bạn. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết sao.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác