Một số phương pháp gọi điện miễn phí trên iPhone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 890
Bình luận:

Cách gọi video call trên điện thoại iPhone 5 không tốn phí mà vô cùng đơn giản

Video Call hiện đang là 1 dịch vụ khá ok trên tất cả các dòng smartphone phổ biến trên thị trường, bởi tính năng vừa gọi điện thoại vừa có thể thấy hình ảnh đối phương rất thích thú, tuy nhiên làm sao để có thể gọi video call, gọi điện miễn phí trên iPhone 5.

Cách gọi video call trên iPhone 5 miễn phí

Đối với chiếc điện thoại iPhone 5, giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện cuộc gọi video call tới thuê bao di động khác thông qua mạng điện thoại di động hoặc là mạng LAN. Đây quả là một tính năng vô cùng tuyệt vời phải không? Do đó, dù các bạn có ở cách xa nhau hàng trăm nghìn cây số hay lâu ngày không gặp mặt, các bạn không chỉ được nghe giọng  của người thân, bạn bè mà còn có thể dễ dàng nhìn ngắm gương mặt thân quen của người thân, bạn bè chỉ bằng 1 cuộc gọi video call.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện được cuộc gọi video call trên điện thoại  iPhone 5 và để biết cách sử dụng siri trên Smartphone iphone 5 với tất cả các thiết bị iOS khác, các bạn có thể tham khảo các cách làm sau đây:

Cách thứ 1: Bạn có thể sử dụng tính năng FaceTime được mặc định sẵn trong các thiết bị iOS.

 

Vào setting để kích hoạt FaceTime

Bước 1: Kích hoạt tính năng FaceTime trên iPhone 5:

- Truy cập vào mục cài đặt > Sau đó chọn FaceTime > Tiếp tục bật chế độ ON.

Bật chế độ ON

- Chú ý: Nếu các bạn chưa từng đăng nhập bằng tài khoản ID Apple thì có thể chọn mục “Use your Apple ID for FaceTime” và sau đó là làm theo hướng dẫn.

Tiếp theo, bạn hãy quay trở lại màn hình Home của điện thoại để bắt đầu thực hiện cuộc gọi video call.

Bước thứ 2: Bắt đầu tiến hành gọi video call:

- Đầu tiên truy cập vào Contacts (Danh bạ điện thoại)

- Sau đó chọn số điện thoại mà bạn muốn gọi > và ấn chọn FaceTime

 

Truy cập vào danh bạ

- Tiếp theo là nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email mà bạn cần gọi vào ô như hình hướng dẫn bên dưới.

 

Nhập số điện thoại cần gọi

Bước thứ 3: Lưu ý trong quá trình gọi bạn cần phải thực hiện hai thao tác dưới đây:

- Thứ nhất là ấn vào biểu tượng Microphone màu đỏ để tiến hành tắt hoặc bật microphone.

- Thứ hai ấn vào biểu tượng hình camera để bắt đầu thay đổi giữa camera trước và sau.

Chọn FaceTime

Bước thứ 4: Sau khi gọi xong bạn bấm End để kết thúc cuộc gọi.

Tuy nhiên, tính năng FaceTime chỉ hỗ trợ bạn có thể thực hiện gọi video call giữa các sản phẩm iOS với nhau và yêu cầu cần phải có đó là phải có mạng wifi mạnh để đảm bảo đường truyền mạng mạnh để có thể mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất cho cuộc gọi. Nếu muốn sử dụng mạng 3G để gọi video call giữa các sản phẩm iOS với nhau, các bạn có thể tham khảo cách thứ 2:

Cách thứ 2: Bạn có thể sử dụng phần mềm Vtok for iOS (tương thích với iOS 4 trở lên).

 

Sử dụng phần mềm Vtok for iOS

Vtok for iOS là chương trình hỗ trợ người dùng Google có thể thực hiện cuộc gọi video hoàn toàn free với một số các tính năng nổi bật sau:

- Thứ nhất: Bạn có thể thực hiện cuộc gọi video, cuộc thoại Gtalk và chat IM với những người sử dụng Google Talk và Vtok.

- Thứ hai: Không cần phải mất thời gian đăng ký, tuy nhiên, bạn cần phải có tài khoản Google hoặc tài khoản Gmail.

-Thứu ba : Sử dụng được cả kết nối wifi và 3G

-Thứ tư: Có thể tùy chọn camera trước hoặc sau; và bạn có thể tùy chọn bật tắt video trong cuộc gọi tùy ý.

-Thứ năm: Hỗ trợ thời lượng cuộc gọi và số lượng tin nhắn không giới hạn.

 

Cuộc gọi và tin nhắn không giới hạn

Nếu bạn không chỉ muốn thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin giữa các thiết bị iOS mà bạn còn muốn thực hiện cuộc gọi video call tới các thuê bao di động khác chạy hệ điều hành Android thì bạn không thể bỏ lỡ những ứng dụng, phần mềm tiện lợi sau đây:

1) Tango

Tango là ứng dụng trở nên phổ biến trên toàn thế giới với giao diện đơn giản, dễ dùng. Ngoài nhắn tin, gọi điện free ứng dụng này còn hỗ trợ rất tốt tính năng gọi video trên các thiết bị di động với nhau. Trong hàng loạt ứng dụng free, ứng dụng Tango có thế mạnh về tính năng gọi video call, cho chat lượng hình ảnh tương đối tốt, người dùng có thể đăng nhập bằng facebook ngay cả khi không có Sim, tuy nhiên là bạn cũng có thể nhận hoặc thực hiện cuộc gọi thông qua kết nối wifi, rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho mình.

 

Ứng dụng Tango

2) Skype

Ứng dụng Skype hầu như đã trở thành nột ứng dụng quen thuộc đối với những người sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows và máy tính MAC OS. Tuy  nhiên, giờ đây, ứng dụng Skype cũng đã có mặt trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android, iOS…sẵn sàng đem đến chất lượng của các cuộc gọi video call hàng đầu trong kho ứng dụng cùng loại.

3) Viber

Có lẽ, người tiêu dùng Việt cũng đã rất quen thuộc với phàn mềm Viber – đây là một ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể gọi điện, nhắn tin miễn phí. Phần mềm Viber được tích hợp khả năng gọi video call với chất lượng khá hoàn hảo.Và là cách gọi video call trên chiếc điện thoại iPhone 5được rất nhiều người ưa dùng và ngoài ra bạn có thể gọi từ thiết bị chạy hệ điều hành android đến máy iPhone hay máy tính đều có thể thực hiện được.

 

Ứng dụng Viber

Vậy bạn còn trần chừ gì nữa mà không download các ứng dụng này về thiết bị của mình và thử tiến hành tính năng video call thú vị tuyệt vời cùng chiếc điện thoại iPhone 5 của mình để kết nối tới bạn bè ở khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc cũng như thế giới. Giờ đây, chỉ với một chiếc Smartphones nhỏ bé các bạn cũng có thể tiến hành gọi video call. Từ đó bạn hoàn toàn có thể xóa nhòa mọi khoảng cách và đưa mọi người đến gần nhau hơn chỉ với một vài thao tác thật đơn giản. Trên đây, min hf đã giới thiệu cho các bạn những phần mềm giúp bạn có thể thực hiện gọi video call trên điện thoại iPhone 5 free nổi tiếng nhất hiện tại.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác