Một số cách sử dụng pin iPhone 5 bền nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 779
Bình luận:

Mẹo tiết kiệm và tăng tuổi thọ của pin cho điện thoại iPhone 5

Mặc dù chiếc điện thoại iPhone 5 của hãng Apple đã được trang bị rất nhiều những tính năng cải tiến nhưng việc sử dụng thiết bị để check mail, nhắn tin, gọi điện, đặc biệt là khi tiến hành nâng cấp lên các phiên bản hệ điều hành iOS 7 mớ. Tuy các bạn sẽ có vô vàn chức năng, ứng dụng phong phú nhưng điều này cũng sẽ khiến pin cạn và chai một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, hiện nay cũng đã có rất nhiều cách để có thể kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại iPhone 5. Ở bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin để giúp các bạn có thể sử dụng pin iPhone 5 bền nhất.

Để đảm bảo độ bền của pin cho điện thoại thì việc đầu tiên đó là bạn phải tiến hành sạc và xả pin đúng cách.

-Thứ nhất: Sạc tối thiểu từ 8 đến 9 tiếng nhưng không quá 12 tiếng đối với 3 lần sạc đầu.

-Thứ hai: Sau 3 lần sạc đầu tiên, các bạn nên sử dụng gần hết tới khi máy báo sạc thì hãy cắm sạc cho tới khi máy báo đầy thì thôi.

-Thứ ba : thực hiện thường xuyên việc xả pin 1 tháng/1 lần theo như hãng Apple đã khuyên dùng: bạn dùng cạn hết pin đến khi thiết bị tự tắt nguồn sau đó cắm sạc đủ trong thời gian là 8 tiếng như lúc mới mua.

-Thứ tư: Sử dụng sạc chính hãng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẹo sử dụng sau đây để tránh tình trạng cháy pin nhanh và tăng tuổi thọ cho pin của điện thoại iPhone 5.

1. Điều chỉnh chế độ ánh sáng

Điều chỉnh giảm ánh sáng về mức thấp nhất. Nếu để ánh sáng quá cao không chỉ gây hại cho mắt bạn mà còn ngốn khá nhiều dung lượng pin.

 

Điều chỉnh độ sáng

2. Tắt Bluetooth

Trong trường hợp bạn đang lái xe và cần nhận 1 cuộc gọi bằng tai nghe không dây hoặc cũng có thể bạn muốn mở danh sách bài hát mà mình yêu thích qua loa cầm tay không dây, lúc này Bluetooth thực sự rất tiện ích đối với bạn. Tuy nhiên, khi bạn không còn làm những việc trên nữa, hãy nhớ tắt Bluetooth để tiết kiệm cũng như tăng tuổi thọ pin.

Để tắt Bluetooth, vào Settings/Bluetooth/Off

 

Tắt Bluetooth

3. Tắt thông báo

Khi bạn có 1cuộc gọi nhỡ,hay một tin nhắn đến hoặc thông báo thì điện thoại iPhone 5 sẽ thông báo cho bạn biết bằng cách dùng 1 ứng dụng đánh vòng tròn mà đỏ vào đó. Điều này thực sự là rất hữu ích, tuy nhiên không phải bất cứ lúc nào bạn cũng cần biết khi có ai đó gửi tin nhắn cho bạn hoặc những thông báo không cần thiết như trò chơi hay ứng dụng có bản cập nhật mới chẳng hạn. Điều này cũng là  thủ phạm giấu mặt sẽ khiến pin của bạn hao hụt nhanh và nhiều hơn.

Bạn có thể vào cài đặt / chọn Notifications/ chọn Messages và chuyển sang chế độ Off.

 

Tắt thông báo

4. Dùng wifi, tránh dùng 4G

Một trong những cải tiến lớn nhất của điện thoại iPhone 5 đó chính là tốc độ 4G LTE tuy nhiên, việc sử dụng tốc độ lớn nhất đồng nghĩa với việc tiêu tốn pin và hại điện và đương nhiên điều này cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của viên pin. Vì vậy, bạn nên sử dụng kết nối Wifi bất cứ khi nào và bạn nên tắt 4G để tiết kiệm pin.

 

Dùng wifi, tránh dùng 4G

5. Đặt chế độ nghỉ sau 1 phút.

Nếu sau 1khoảng thời gian nhất định mà không hề có bất cứ tác động nào trên thiết bị thì  lúc này màn hình iPhone 5 của bạn sẽ tự động thoát ra ngoài và chuyển sang màu đen để có thể tiết kiệm pin. Các bạn có thể tự điều chỉnh khoảng thời gian để chiếc điện thoại iPhone 6 Plus ,4s,5 có thể chuyển từ chế độ hoạt động sang chế độ nghỉ. Vì vậy, các bạn hãy thiết lập chế độ tự động khóa màn hình sau 1 phút để có thể tiết kiệm pin và phòng những trường hợp bạn quên không tắt màn hình.

Cách thực hiện: vào Settings/chọn General/chọn Auto-Lock/1 minute

 

Đặt chế độ nghỉ sau 1 phút.

6. Tắt Location Services

Rất nhiều ứng dụng trên  điện thoại iPhone 5 của bạn có sử dụng Location Services để cung cấp cho người dùng có thể hướng dẫn, giới thiệu các nhà hàng hay các địa điểm tham quan nổi tiếng hoặc thậm chí là hiển thị các địa điểm để đăng kèm theo tweet hoặc bài đăng trên mạng xã hội facebook.

Và bạn đã rất nhiều lần tự động kích hoạt tính năng  Location Services khi download 1ứng dụng nào đó. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn phải liên tục cập nhật tất cả các dữ liệu về vị trí của bạn vàđiều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đã phải xả đi một nguồn pin không cần thiết. Vì vậy, hãy thực hiện tắt Location Services của các ứng dụng hay phần mềm không cần thiết đi hoặc tắt chúng khi không sử dụng.

Tắt Location Services

7. Tắt ứng dụng Raise to Speak của Siri

Siri là một tiện ích ở chỗ người dùng có thể nhận được tất cả những thông tin một cách nhanh chóng mà bạn không phải động tay làm bất cứ việc gì mà chỉ việc nói.

Bởi chứng năng Raise to Speak của tính năng Siri rất thân thiện vì vậy chỉ cần bạn đặt 2tm_4ip5s, 5 lên tai là Siri đã tự được khởi động. Tuy nhiên, khi chức năng này của Siri hoạt động thì nó cũng rất tốn pin. Do đó hãy tắt Raise to Speak hoặc có thể là thực hiện vô hiệu hóa hoàn toàn Siri (Disable Siri) khi thiết bị của bạn không cần đến cô trợ lý giọng nói này. Tuy điều này sẽ giúp cho tay bạn bận rộn hơn chút nhưng pin của bạn sẽ bền hơn rất nhiều.

 

Tắt ứng dụng Raise to Speak của Siri

8. Tắt chế độ Push mail.

Mỗi lần chiếc điện thoại iPhone 5 kiểm tra hộp thư inbox của bạn, nó phải cần dùng đến một nguồn pin rất nhiều để tìm kiếm thư mới. Việc nhận các tin nhắn từ mail về máy còn tốn pin nhiều hơn cả việc tìm kiếm thư. Bạn sẽ tiết kiệm pin điện thoại của mình, bằng cách tắt chế độ Push. Nếu không thực sự cần thiết và khẩn cấp thì các bạn nên check mail bằng máy tính để có thể tiết kiệm pin cho chiếc Smartphone của mình.

 

Tắt chế độ Push mail.

9. Tắt Equalizer

Đây là một trong những tính năng vô cùng thú vị cho phép bạn điều chỉnh một cách căn bản và tăng âm lượng khi bạn chơi 1 bản nhạc để giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể trên chiếc Smartphone của mình. Tuy nhiên, nếu các bạn không phải là một nghệ sỹ đam mê âm nhạc hoặc không cần sử dụng đến âm thanh quá cao cấp ở mọi lúc mọi nơi thì hãy tiến hành  tắt EQ đi nhé.

Bạn có thể truy cập vào Settings/chọn Music/chọn EQ/ chuyển sang chế độ Off

 

Tắt Equalizer

10. Sử dụng chế độ Airplane

Chế độ Airplane có thể giúp bạn trong khi không cần đến điện thoại iPhone 5 truyền dữ liệu hoặc các bạn đang ở trong 1 cuộc họp, hay bận rộn làm 1 việc gì đó và không muốn bị người khác quấy rầy. Lúc này, hãy tiến hành bật chế độ Airplane Mode để có thể vô hiệu hóa việc truyền dữ liệu và tiết kiệm rất nhiều pin cho thiết bị.  

 

 Sử dụng chế độ Airplane

Sau khi bạn đã áp dụng theo tất cả các phương án trên thì chắc chắn bạn đã có thể tiết kiệm và bảo vệ tuổi thọ cho viên pin điện thoại iPhone 5 của mình rồi. Điều này cũng đồng nghiã với việc bạn đã sử dụng pin cho điện thoại iPhone 5 đúng cách rồi đấy.

==> Nguồn http://www.kcongnghe.com/#dien-thoai/iphone-6.html giá tốt.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác