Mẹo dùng Asus Zenfone 2 đúng cách

Ngày đăng:
Lượt xem: 886
Bình luận:

Tìm hiểu cách sử dụng điện thoại Asus Zenfone 2 hiệu quả

   Điện thoại Asus Zenfone 2 là một điện thoại Smartphone cao cấp nhất mới được tung ra thị trường gần đây bởi hãng sản xuất điện thoại Asus. Điện thoại Asus Zenfone 2 được đầu tư cấu hình cao với bộ nhớ Ram đến 4 Gb mà ít thiết bị Smartphone nào bằng được. Chỉ với mức giá gần 10 triệu đồng là đã có được một thiết bị công nghệ này rồi. Nhưng điều đáng chú ý ở đây đó là sau khi đã có được thiết bị này phải biết cách để sử dụng nó hiệu quả tối ưu nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cách sử dụng Asus Zenfone 2 hiệu quả.

   Với một thiết bị có cấu hình máy cao nhưng khi bán ra thị trường lại với mức giá tầm trung, vì thế bất cứ người tiêu dùng nào cũng muốn sở hữu cho mình một chiếc smartphone này. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả nhất. Chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng điện thoại Asus Zenfone 2 để hiệu quả tốt nhất.

Không riêng điện thoại Asus Zenfone 2, mà bất kỳ một sản phẩm di động nào cũng vậy. Muốn sử dụng một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phải có kiến thức về dòng sản phẩm mà mình đang sở hữu cunhx như xác định được bạn dùng thiết bị đó vào mục đích gì. Chúng tôi giới thiệu cách sử dụng một số bộ phận cũng như các tính năng cơ bản trên chiếc Asus Zenfne 2.

1. Cách tháo, lắp nắp lưng điện thoại Asus Zenfone

Điện thoại Asus Zenfone 2 được thiết kế 2 phần, phần nắp lưng rời cho người tiêu dùng có thể mở ra và lắp thẻ sim hay thẻ nhớ ngoài cho thiết bị. Còn pin của máy lại được gắn liền không tách rời. Để có thể tháo nắp lưng dễ dàng và đảm bảo an toàn, bạn hãy ấn tay vào nút ở cạnh trái của thiết bị một cách nhẹ nhàng thì nắp lưng của điện thoại sẽ được tháo rời ra khỏi thân. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tiến hành kiểm tra cũng như vệ sinh máy.

Khi đậy nắp lưng vào, bạn đặt nắp lưng khít với thân máy và ấn nhẹ nhàng nắp là đã lắp được.

2. Cách lắp sim và thẻ nhớ chính xác, đảm bảo

Khi bạn đã tháo nắp lưng ra rồi, trên điện thoại bạn sẽ thấy hai khe cắm, 1 là khe để lắp thẻ nhớ ngoài còn 1 là khe khác để lắp thẻ sim của bạn. Bạn rất dễ dàng để có thể nhận biết đâu là khe để lắp sim và đâu là khe để lắp thẻ nhớ khi nhìn vào icon mô tả phía trên đó. Bạn thực hiện lắp thẻ nhớ và lắp thẻ sim đúng như chiều mô tả trên máy tính bảng là được. Sau đó bạn tiến hành khởi động máy để kiểm tra xem HTC One M9 của bạn đã lắp đã thành công hay chưa.

 

Hình ảnh hiển thị khe lắp sim và thẻ nhớ

 

Hình ảnh hiển thị khe lắp sim và thẻ nhớ

3. Cách đưa các ứng dụng lên màn hình chính của bạn

 Khi bạn đã có một thiết bị công nghệ này thì bạn sẽ cài đặt và sử dụng được nhiều ứng dụng khác nhau trên thiết bị đó. Bạn muốn sử dụng các app này một cách nhanh nhất mà không mất quá nhiều thời gian của bạn, vậy bạn chỉ cần tiến hành cài đặt và đem các ứng dụng bạn muốn dùng lên menu chính là được. Khi bạn nhấn nút Menu là giao diện menu chính sẽ hiển thị. Các ứng dụng bạn chọn sẽ icon trên đó và bạn chỉ cần nhấp vào icon có sẵn thì sẽ mở app rất nhanh.

  Để thực hiện điều đó, bạn chạm và giữ một vị trí trên giao diện màn hình chính, lúc này 4 ô vuông sẽ xuất hiện. Thứ tự của 4 ô sẽ là ứng dụng, tiện ích, chỉnh sửa và hình nền. Bạn vào các ô này và thêm ứng dụng vào đó rồi thêm trực tiếp trong giao diện màn hình chính.

4. Cách chỉnh sửa độ sáng tối của màn hình nền

Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn hãy chạm nhẹ và giữ chặt vào một vị trí trống trên màn hình thiết bị, tiếp theo bạn chọn vào mục Wallpapers, giao diện chỉnh sửa mức độ sáng tối của màn hình nền sẽ xuất hiện. Bạn nhấn và giữ nút tròn Transparency trên giao diện rồi kéo sang phải nếu muốn tăng độ sáng cho màn hình và ngược lại bạn kéo sang trái để có thể giảm độ sáng cho màn hình, chú ý không để màn hình quá sáng sẽ hao pin và làm mắt bị nhòe.

 

Giao diện điều chỉnh độ sáng tối của màn hình

 

Giao diện điều chỉnh độ sáng tối của màn hình

5. Cách tiết kiệm pin hữu ích

Trên điện thoại Asus Zenfone được thiết lập 3 chế độ là : chế độ Ultra-saving siêu tiết kiệm pin, chế độ Optimized tối ưu hóa pin và chế độ Customized do người dùng tùy chỉnh thực hiện tắt bớt các ứng dụng ít sử dụng khi pin yếu. Ba chế độ thiết lập cho sản phẩm này đều rất hữu ích, bạn nên sử dụng các chế độ này để có thể tiết kiệm pin cho thiết bị của mình một cách tốt nhất nhé.

 

Giao diện hiển thị 3 chế độ tiết kiệm pin cho Asus Zenfone 2

 

Giao diện hiển thị 3 chế độ tiết kiệm pin cho Asus Zenfone 2

6. Cách chụp ảnh màn hình rõ nét với Asus Zenfone 2

Bạn ấn 3 nút cùng một lúc : đó là nút nguồn, nút để mở máy cùng nút tăng giảm âm thanh. Sau khi bạn thực hiện bước này giao diện chọn chế độ chụp ảnh trên màn hình rõ nét sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn. Bạn hãy chọn nút "Tap and hold to get screenshot "như hình dưới đây: Mua bán HTC One E8 điện thoại chính hãng giá gốc

 

Giao diện cài đặt chế độ chụp ảnh màn hình

 

Giao diện cài đặt chế độ chụp ảnh màn hình

Sau khi bạn lựa chọn chế độ xong hãy dùng nút đa nhiệm để tiến hành chụp ảnh toàn màn hình rồi. Hình ảnh bạn chụp được sẽ auto được save vào bộ nhớ của thiết bị.

Đó là các cách dùng tính năng cũng như ứng dụng cơ bản của điện thoại Asus Zenfone và còn có nhiều tính năng cùng các ứng dụng khác nữa. Hi vọng các bạn sẽ tham khảo và thực hiện khi sử dụng điện thoại Asus Zenfone có hiệu quả tốt nhất.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác