Lý do người dùng thích sử dụng Samsung Galaxy Note 5 hơn là iPhone 6 plus

Ngày đăng:
Lượt xem: 693
Bình luận:

Samsung Galaxy Note 5 và iPhone 6 Plus là hai smartphone đáng chú ý nhất trong cùng một phân khúc sản phẩm dành cho người dùng yêu thích dòng phablet.

Trang TechInsider mới đây đã đưa ra 8 lý do khiến chiếc Smartphone samsung galaxy note 5 hấp dẫn hơn chiếc Smartphone iPhone 6 Plus. Có thể nói đây là hai đối thủ lớn nhất trong cùng phân khúc Smartphone màn hình cỡ lớn hiện nay.

1, Phát sóng trực tiếp video lên YouTube

mua1-948df

Phát sóng trực tiếp video lên YouTube

- Samsung Galaxy note 5 đã được tích hợp trên mình tính năng quay video và phát trực tiếp trên YouTube trong ứng dụng camera . Điều đặc biệt là độ phân giải của đoạn video đó có thể lên tới 1.080p.

- Đối với chiế điện thoại iPhone thì người dùng cũng có thể tiến hành phát sóng video trực tiếp lên ứng dụng YouTube thông qua một số app bên thứ 3, tuy nhiên kết quả thì không mang lại chất lượng hình ảnh xuất sắc cho người dùng.

2, Đo nhịp tim

mua2-948df
Đo nhịp tim

- Samsung Galaxy S5 là thiết bị đầu tiên được trang bị tính năng cảm biến đo nhịp tim và chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 cũng được sở hữu tính năng độc đáo này. Không phải trong khi sử dụng Smartphone ai cũng có  nhu cầu cần đo nhịp tim tuy nhiên xét từ 1 khía cạnh nào đó thì " méo mó cóhơn không".

3, Sạc không dây

mua3-f7e6d
Sạc không dây

- Giờ đây, các bạn có thể sạc không dây cho chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 với bất kỳ đế sạc không dây tiêu chuẩn nào. Nhà sản xuất Samsung nói chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5 là thiết bị đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ công nghệ sạc nhanh cho sạc không dây.

4, Thanh toán di động thuận tiện hơn

mua4-e050f

Thanh toán di động thuận tiện 

- Hầu hết, những chiếc điện thoại Galaxy đời mới của hãng Samsung cũng đều sẽ tương thích với Samsung Pay, dự đoán cổng thanh toán này sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 28 tháng 9 tới. Việc sử dụng công nghệ Magnetic Secure Transmission - công nghệ chuyên dùng để đọc thẻ tín dụng điều này đã khiến việc thanh toán trên Samsung Galaxy Note 5 thuận tiện hơn rất  nhiều so với công nghệ NFC trên chiếc điện thoại iphone.

5, Màn hình sắc nét hơn

mua5-d5ad1

Màn hình sắc nét

- Samsung Galaxy Note 5 được sở hữu màn hình có kích thước là 5,7 inch, cùng với độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel, mật độ điểm ảnh đạt 518 ppi, các thông số này cho thấy nó đã vượt xa những gì mà chiếc Smartphone iphone 6s Plus sở hữu  như màn hình 5,5 inch, độ phân giải 1.080 x 1.920 pixel và mật độ điểm ảnh đạt 401ppi. Mặc dù chúng ta có thể khó nhận ra sự khác biệt này trên 1 màn hình điện thoại quá nhỏ nhưng ít nhất thì Samsung Galaxy Note 5 vẫn gây được ấn tượng hơn khi xét về mặt con số.

6, Chụp ảnh màn hình toàn trang

mua6-c3802

Chụp ảnh màn hình toàn trang

- Samsung Galaxy Note 5 và Samsung S6 Edge Plus được trang bị tính năng Scroll Capture, nó cho phép người dùng có thể chụp ảnh toàn trang nội dung có nghĩa là thiết bị sẽ chụp ảnh nhiều lần màn hình nội dung và sau đó ghép kết quả lại với nhau.

7, Nhận thông báo và chuyển dữ liệu lên máy tính Mac và PC

mua7-c3802
Nhận thông báo và chuyển dữ liệu lên máy tính Mac và PC

- Bên cạnh đó thì chiếc Samsung Galaxy Note 5 còn được sở hữu một tính năng độc đáo khác mang tên SideSync, với tính năng này cho phép máy hiển thị các tin nhắn người dùng nhận được trên máy tính và đặc biệt là có thể thực hiện đồng bộ nhanh dữ liệu trên máy tính vào Smartphone. Tron khi đó iPhone chỉ tương thích được với máy tính Mac.

8, Bút S Pen

mua8-7736f
Bút S Pen

Một trong những điểm mà chúng ta  không thể không nhắc đến trên chiếc Samsung Galaxy Note 5 đó chính là nó được sở hữu cây bút S Pen đây được coi là điểm mạnh và điểm khác biệt vượt trội trong sản phẩm của Samsung với những tính năng hay như viết trên định dạng file .pdf, viết trên màn hình tắt máy ...

>> Có nên mua samsung galaxy j7 không?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác