Lý do iPhone 5 lock giá luôn hấp dẫn

Ngày đăng:
Lượt xem: 731
Bình luận:

Tìm hiểu iPhone 5 Lock là gì và vì sao giá lại rẻ

Hầu hết tâm lý của người tiêu dùng khi sử dụng bất cứ một sản phẩm nào đó chính là  việc “ưu tiên giá rẻ”. Bởi vậy, cùng một thiết bị nhưng giá thành có sự chênh lệch khác nhau thì đương nhiên người dùng sẽ dành những sự ưu tiên cho các thiết bị này khác nhau. Nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng trên khắp thế giới, các nhà sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị điện tử, trong đó các nhà mạng tại thị trườngViệt Nam như nhà mạngViettel, Vinaphone… đã cho tung ra những phiên bản điện thoại iPhone khóa mạng của những chiếc iPhone world với mức giá chênh lệch nhau khá lớn. Trong bài viết này, mình sẽ đề cập đến việc chiếc điện thoại Phone 5 Lock có những những ưu điểm và nhược điểm gì so với những chiếc iPhone bản quốc tế, để giúp các bạn có thể tham khảo kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên mua hay không dòng iPhone Lock này, cũng như lý do khiến iPhone 5 lock giá luôn hấp dẫn.

 

Điện thoại iPhone Lock

Nếu xét về cấu hình cũng như phần cứng, thì cả 2 phiên bản iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế không hề có sự khác biệt nhau. Tuy nhiên, có một điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 phiên bản này đó chính là: đối với phiên bản bản quốc tế thì nó không bị khóa bởi nhà mạng, do đó bạn có thể sử dụng được bất cứ sim nào của tất cả các nhà mạng để kích hoạt và sử dụng được trên mọi quốc gia khác nhau. Còn đối với những chiếc điện thoại iPhone phiên bản khóa mạng thì máy chỉ có thể hoạt động được bình thường với những sim mà chính nhà mạng phân phối máy bán ra.

Cụ thể như: Đối với những chiếc điện thoại iPhone của nhà mạng Viettel khi bạn tiến hành mua về thì bạn chỉ có thể sử dụng được sim Viettel. Nếu trong trường hợp bạn muốn sử dụng thêm 1 sim khác thì lúc này bạn phải dùng đến sim ghép hoặc mua code để unlock thành điện thoại bản quốc tế. Vậy theo điểm khác biệt đó khiến cho chiếc điện thoại iPhone 5 khóa mạng có những ưu và nhược điểm gì so với những phiên bản quốc tế?

Ưu điểm : Có lẽ chúng ta đang thắc mắc liệu ưu điểm lớn nhất của iPhone 5 khóa mạng là gì ? và điện thoại iPhone 5 Softbank là gì mà chúng lại có giá rẻ hơn so với bản quốc tế khoảng 2 triệu đồng. Cụ thể, chiếc điện thoại iPhone 5 phiên bản World, tùy thuộc vào mức dung lượng và hình thức mà nó có giá thành từ 9.200.000đ đến 10.500.000đ, trong khi iPhone phiên bản khóa mạng chỉ có giá chỉ từ 7.500.000đ đến 8.700.000đ. Sở hữu cùng 1 thiết bị, cùng 1cấu hình, nhưng mức giá của chúng lại có sự chênh lệch khá cao. Do đó, phần lớn người tiêu dùng thường dành sự ưu tiên hơn cho chiếc điện thoại iPhone 5 khóa mạng.

Tuy nhiên, khi bạn có quyết định mua iPhone 5 Lock thì cũng đồng nghĩa với việc phải đối mặt với một số những nhược điểm sau đây.

Thứ nhất, đối với máy phiên bản khóa mạng, các bạn chỉ có thể sử dụng duy nhất sim của nhà mạng đã cung cấp thiết bị để kích hoạt và sử dụng. Điều này đã gây cho người dùng khá nhiều bất tiện, bởi hiện nay xu thế sử dụng thiết bị Smartphone 2 sim 2 sóng của hàng loạt những dòng điện thoại thông minh hiện nay được người dùng đánh giá cao. Tuy vậy, các bạn vẫn có thể dùng phương pháp như dùng sim ghép hoặc mua code để có thể unlock cho iPhone.

Thứ hai, việc unlock cho iPhone 5 khóa mạng là một điều không dễ dàng như với các phiên bản trước đây. Đối với các dòng điện thoại iPhone cũ như dòng iPhone 3G, 3GS hoặc 4, các bạn có thể mở khóa máy thông qua phầm mềm ultrasnow. Tuy nhiên, hiện nay phầm mềm này không còn hữu dụng đối với việc unlock cho điện thoại iIPhone 5 bởi khả năng bảo mật của nó quá cao.

Thứ ba,việc các bạn sử dụng sim ghép hoặc mua code của Apple để mở khóa cũng không tránh khỏi những sự bất tiện trong khi sử dụng.

 

Mở khóa cho iPhone Lock

Đối với việc các bạn dùng sim ghép để unlock thì máy dễ gặp các vấn đề như tình trạng hao pin (khoảng từ 2-5% so với bản world), tình trạng sóng yếu, chập chờn, thậm chí là nóng máy, lỗi danh bạ, lỗi 3G hoặc lỗi tin nhắn, kiểm tra tài khoản…Bên cạnh đó, việc  các bạn dùng sim ghép sẽ mang đến cho bạn những rủi ro khi bạn tiến hành nâng cấp hệ điều hành mới cho thiết bị nếu trong trường hợp bạn không giữ được baseband cũ.

Để thiết bị iPhone Lock sử dụng được ổn định hơn, hiện nay người tiêu dùng thường lựa chọn phương pháp khác có hiệu quả hơn đó chính là mua code để unlock. Tuy vậy,  điểm hạn chế của phương pháp này đó chính là giá thành để mua code khá đắt, nó có giá khoảng 2 triệu đồng, và hiện nay việc mua code cũng rất khó khăn, không còn dễ dàng như trước nữa.

Như vậy, có thể nói khi dùng điện thoại iPhone 5 phiên bản khóa mạng thì người dùng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí là vài triệu so với việc bạn sử dụng phiên bản quốc tế. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì bạn lại phải đối mặt với khá nhiều rủi ro mà nó mang lại. Bởi vậy, nếu các bạn chỉ là người có nhu cầu dùng bình thường, muốn thiết bị dùng được ổn định, ít xảy ra lỗi, hãy lựa chọn chiếc điện thoại iPhone phiên bản quốc tế vì bạn sẽ hạn chế được tuyệt đối những phiền phức trong quá trình sử dụng điện thoại. Và điều này có lẽ vẫn tốt hơn nhiều so với việc bạn dùng iPhone Lock để tiết kiệm được một khoản về mặt kinh tế.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác