Lợi ích của việc cài cydia cho iphone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 958
Bình luận:

Cách cài đặt iOS 7 cho iPhone 5 cho người mới dùng

Khi các bạn sử dụng chiếc điện thoại iPhone cao cấp và có giá cả không hề rẻ thì tất nhiên bạn cũng muốn nâng cấp hệ điều hành lên để có thể tải thật nhiều ứng dụng về máy và để thỏa mãn được nhu cầu giải trí cũng như công việc của mình. Một trong những ứng dụng không thể bỏ qua cho chiếc điện thoại iPhone đó chính là là cydia. Làm sao để cài Cydia cho iPhone 5 và lợi ích của nó.

 

Cách cài cydia cho iPhone 5 ios 7

Tuy nhiên, yêu cầu đầu tiên bạn cần biết mục đích cài jailbreak cho thiết bị là để làm gì? Bởi bạn phải hiểu rõ được điều đó để xem mình có nhu cầu sử dụng ứng dụng này không? Do nhà sản xuất Apple đã tiến hành ngăn chặn không cho phép bất cứ tác nhân khác nào có thể can thiệp vào hệ điều hành iOS7 độc quyền của mình, và chính vì lý do này mà việc trao đổi thông tin hoặc thay đổi các tùy chỉnh cũng bị hạn chế.  Việc các bạn tiến hành Jailbreak được hiểu như 1 dạng để mở khóa cho thiết bị . Việc can thiệp này có thể cho phép người dùng có thể tùy chọn trong việc sắp xếp hay tổ chức lại các ứng dụng trong máy theo ý muốn của riêng cá nhân mình thay thế cho những mặc định ban đầu của nhà sản xuất.

Với việc cài cydia bạn có thể thực hiện thêm 1 cột biểu tượng, hay có thể tùy chỉnh kích thước của các icon, hoặc thêm icon vào thanh dock, thậm chí là có thể thay đổi giao diện mặc định của thiết bị, hay việc thay đổi font chữ, tải và cài đặt game lậu, một số phần mềm can thiệp vào hệ thống thiết bị, hoặc cài đặt những tiện ích mà ở hệ điều hành gốc không được tích hợp.

 

Trong trường hợp thiết bị của bạn đã được jailbreak thì lúc này bạn sẽ có thể sử dụng được Cydia và Appstorevn. Như đã biết Cydia là 1 kho ứng dụng của bên thứ 3 (tác nhân khác) nó cho phép người dùng có thể cài đặt bất cứ tiện ích gì mà mình thích ví dụ như theme, bật tắt nhanh wifi, 3G, hay việc tăng cường bảo mật thiết bị…

Còn đối với kho AppStore (của Apple) hay cửa hàng AppStore.vn (của Việt Nam) đây là một kho  ứng dụng có chứa vô vàn những ứng dụng free còn nếu trong trường hợp bạn không cài đặt hai thứ này cho thiết bị của mình thì bạn phải mất chi phí trả tiền cho hãng Apple thì mới có thể tải về được trên máy những tiện ích đó. Tuy nhiên, những ứng dụng này không hề làm ảnh hưởng gì đến chức năng của thiết bị mà bạn cài đặt, và dĩ nhiên việc thực hiện cài đặt cũng như việc gỡ bỏ các ứng dụng này thì hoàn toàn khá đơn giản.  Sau đây là cách cài cydia cho điện thoại iPhone 5 chạy hệ điều hành iOS 7.

 

iPhone jailbreak sử dụng được Cydia và Appstorevn

Để có thể vào được kho ứng dụng Cydia thì thiết bị của bạn cần phải được cài jailbreak. Các bạn có thể tham khảo cách cài jailbreak cho điện thoại iPhone 5 chạy iOS 7 như sau:

Để đảm bảo các dữ liệu trên máy như tin nhắn, hình ảnh hay dữ liệu, thông tin cá nhân của bạn vẫn còn nguyên vẹn và không bị mất khi jailbreak thì tốt nhất bạn nên coppy dữ liệu qua phần mềm iTunes trước khi tiến hành jailbreak cho máy .

Thứ hai là hãy đảm bảo thiết bị của bạn đang được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 , nếu trong trường hợp máy của bạn chưa được nâng cấp thì bạn nên nghiên tiến hành nâng cấp nó lên để đảm bảo an toàn nhất thì bạn có thể tham khảo bài viết: “Hướng dẫn update IOS 7 cho iPhone”

Bước thứ 1: Tiến hành tải về phiên bản mới nhất của jailbreak và evasi0n7 vào chiếc máy tính cá nhân của bạn ( yêu cầu máy từ Win XP trở lên).

 

Tải bản mới nhất của jailbreak và evasi0n7

Bước thứ 2: Thực hiện kích đúp chuột vào file mà các bạn vừa download  về và sau đó là thực hiện việc giải nén bằng.

 

Thực hiện giải nén

Bước thứ 3: Bạn thực hiện kết nối điện thoại iPhone với chiếc máy tính, nếu khi evasi0n nhận thông tin thì lúc đó nó sẽ hiển thị lên một bảng thông báo như dưới đây và sau đó nhiệm vụ của bạn là kích vào nút Jailbreak bên phải.

 

Kích vào nút Jailbreak bên phải

Và ngay sau đó hệ thống sẽ tự động tiến hành cài đặt cho thiết bị.

 

Hệ thống sẽ tiến hành cài đặt

Bước thứ 4: Như vậy là bạn đã thực hiện xong tuy nhiên bạn phải chờ trong khoản vài phút để hệ thống tự Jailbreak và thiết bị iPhone của bạn sẽ tự động khởi động lại ngay sau đó.

Như vậy, sau khi bạn đã tiến hành Jailbreak cho thiết bị rồi thì giờ đây bạn có thể thoải mái dowload các ứng dụng, game mà mà mình yêu thích trên ứng dụng Cydia và Appstorevn mà không phải lo lắng bị mất phí nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác