Lỗi HTC One A9 không nhận được tin nhắn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1380
Bình luận:

Cách khắc phục tính trạng HTC One A9 không nhận được tin nhắn tại nhà

HTC One A9 là một trong những smartphone tiêu biểu trên thị trường công nghệ nước ta thời gian gần đây. Bên cạnh những ưu điểm nổi trội, đôi khi có trường hợp máy HTC One A9 không nhận được tin nhắn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đôi điều về lỗi này.

1. Nguyên nhân HTC One A9 không nhận được tin nhắn

HTC One A9

- Bộ nhớ tin nhắn đầy

- Người dùng chặn số liên lạc

- Trong cùng thời điểm, máy chạy quá nhiều ứng dụng ngầm

-  Máy truy cập quá nhiều mạng xã hội

- Tin nhắn gửi đi từ iPhone tới HTC One A9 nhưng iPhone chưa tắt chế độ iMessage

- Lỗi phần cứng

2. Cách khắc phục lỗi không nhận được tin nhắn trên HTC One A9

Về cơ bản, tình trạng không nhận được tin nhắn trên HTC One A9 là rất hiếm xảy ra. Nếu bạn gặp phải tình huống này, hãy thử các cách sau:

- Cách thứ nhất: Xóa bớt tin nhắn không cần thiết trong máy để chắc chắn rằng còn đủ bộ nhớ dành cho tin nhắn đến.

- Cách thứ 2: Có thể số điện thoại gửi tin nhắn đến đang nằm trong danh sách hạn chế của bạn mà bạn không biết nên bạn hãy kiểm tra lại danh sách số điện thoại gửi tin nhắn đến có nằm trong danh sách hạn chế hay không

- Cách thứ 3: Tắt bớt ứng dụng đang chạy ngầm hoặc thoát bớt các mạng xã hội không cần thiết. Để đóng băng các ứng dụng không muốn chạy ngầm, bạn có thể cài đặt ứng dụng Greenifi. Tuy nhiên, muốn thực hiện cách này, yêu cầu máy phải được Root.

- Cách thứ 4: Tắt chế độ iMessage khi gửi tin nhắn từ điện thoại iPhone tới điện thoại HTC. Chế độ iMessage được Apple cài đặt sẵn trong máy với mục đích giảm chi phí và chỉ hỗ trợ cho người dùng iPhone. Khi chuyển sang nền tảng khác, iMessage sẽ không nhận diện được và thay vì chuyển thành SMS thì nó tiếp tục gửi quay trở lại chiếc iPhone đã ngừng sử dụng, vì thế HTC One A9 không nhận được tin nhắn từ iPhone đang bật iMessage.

- Cách thứ 5: Khôi phục cài đặt gốc

Sau khi thực hiện các bước trên nhưng máy vẫn lỗi không nhận tin nhắn, bạn hãy vào “cài đặt” => ứng dụng => tab tất cả => tin nhắn => xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm => khởi động lại máy.

Nếu đã thử những cách trên mà chú dế yêu của bạn vẫn không nhận được tin nhắn thì có lẽ lúc này máy đã mắc lỗi phần cứng. Điều tốt nhất là bạn nên đưa máy đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín hoặc các trung tâm bảo hành HTC trên toàn quốc để được hỗ trợ khắc phục lỗi.

Hy vọng những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây phần nào hữu ích cho các bạn đang sử dụng HTC One A9. Đây là lỗi rất hiếm gặp nên các bạn không nên quá lo lắng nếu như đang cân nhắc về việc sử dụng máy nhé!

>> Xem thêm thông tin: HTC One A9 không lên màn hình

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác