Lỗi gọi điện thì bị thoát trên iPhone

Ngày đăng:
Lượt xem: 1929
Bình luận:

Nguyên nhân iPhone đang gọi bị ngắt và cách khắc phục

Hiện nay, rất nhiều người dùng điện thoại iPhone có ý kiến phản ánh rằng họ thường xuyên gặp trục trặc khi thực thiện cuộc gọi. Điển hình là lỗi iPhone tự động ngắt khi họ đang thực hiện cuộc gọi. Tuy ở chỗ đó các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường. Làm sao khắc phục lỗi gọi điện bị thoát trên iPhone.

 

Chiếc điện thoại iPhone của Apple

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc di động iPhone 4, thì bạn nên nâng cấp hệ điều hành cho thiết bị vì lỗi này có thể do thiết kế ăng ten của đie nj thoại iPhone 4 ở bên sườn. Do đó, khi bạn cầm nắm thiết bị ở 2 bên sườn thì lúc này điện thoại iPhone của bạn bị mất tín hiệu  không bắt được sóng vì vậy khi gọi bạn không nên nắm vào vị trí mà được khoanh tròn đỏ ở hình dưới.

 

Không nắm vào vị trí khoanh tròn

Cách khác là bạn tiến hành kiểm tra lại SIM của bạn, nếu trong trường hợp SIM của bạn vẫn hoạt động bình thường thì bạn thực hiện kiểm tra tín hiệu theo các cách sau.

Tắt Airplane Mode và kiểm tra tín hiệu

Bước thứ 1: Bạn try cập vào mục cài đặt trên iPhone

Bước thứ 2: Ở Bên phải Airplane Mode bạn nhấp vào nút “ON/OFF” để chuyển sang chế độ OFF

Bước thứ 3: Nếu bạn thấy có 1 hoặc không có cột nào ở thanh tín hiệu trên màn hình có nghĩa tín hiệu sóng rất yếu hoặc thậm chí là không có tín hiệu. Nếu như có 4 hoặc 5 cột hiển thị thì tín hiệu ở đó rất khỏe, và nếu hiển thị 2 hoặc 3 cột thì tín hiệu tại vị trí đó chỉ ở mức trung bình

Bước thứ 4: Gọi điện cho bạn bè hoặc kết nối internet để kiểm tra tín hiệu sóng ở vị trí của bạn. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề, bạn chuyển sang cách 2.

Thiết lập lại kết nối mạng

Bước  thứ 1: Vào cài đặt > chọn General

Bước thứ 2: Chọn Reset > “Reset Network Settings”. Lúc này các kết nối wi-fi trước đó bị xóa và bạn cần thiết lập lại cho các kết nối wi-fi và như vậy kết nối mạng sẽ được thiết lập lại.

Lắp lại thẻ SIM

Bước thứ 1: Thực hiện bấm và giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện một thanh trượt màu đỏ với dòng chữ “Slide to power off”.  Lúc này tiến hành kéo thanh trượt sang bên phải để tắt nguồn điện thoại iPhone.

Bước thứ 2: Thực hiện chèn 1 kẹp giấy hoặc có thể tiến hành việc khóa mở SIM vào lỗ nhỏ dưới khe cắm thẻ SIM. Cẩn thận đẩy kẹp giấy vào lỗ cho đến khi khay SIM được đẩy ra khỏi điện thoại.

Bước thứ 3: Tiến hành lắp thẻ SIM và khay SIM.

Bước thứ  4: Khởi động iPhone lên sau đó kiểm tra xem thiết bị của bạn còn gặp vấn đề hay không.

Khôi phục lại iPhone

Bước thứ 1: Kết nối điện thoại iPhone của bạn với một máy tính có cài đặt phần mềm iTunes .

Bước thứ 2: Click vào “Restore from Backup” > nhấn chọn “Restore” lúc này điện thoại iPhone sẽ được khởi động lại bạn chờ cho đến khi 1thông báo xuất hiện dòng chữ “iPhone is activated”. Lúc này một hộp thoại “Set Up Your iPhone” hiển thị ở bên phải màn hình iTunes.

Bước thứ 3: Nhấp chọn “Restore from the backup of” và bấm chọn vào  bản sao lưu bạn muốn khôi phục > click vào “Continue” để khôi phục lại thiết bị của bạn và nhiệm vụ của bạn là chờ cho đến khi trên màn hình xuất hiện một thông báo nói rằng việc khôi phục đã hoàn tất.

Trên đây là 1 số cách đơn giản có thể giúp bạn tự chữa lỗi điện thoại iPhone bị ngắt khi đang gọi. Tuy nhiên, cũng có thể lỗi này xảy ra do nhà mạng. Chúc các bạn thực hiện thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác